Bùi Hồng Quân - buihongquan.com
1.
2.
3.
4.
5.
6.
7.
Nêu các tích chất chung của VKĐR
Phân loại VKĐR
Phân biệt 3 loại KN của VKĐR
Mô tả tích chất vi sinh học của E. coli
Nêu khả năng gây bệnh của E. coli
Kễ 4 loại Shigella và khả năng gây bệnh của
chúng
Nêu tính chất vi sinh học và khả năng gây bệnh
của Salmonella
Bùi Hồng Quân - buihongquan.com
1.
2.
3.
4.
5.
6.
7.
Tính chất chung của VKĐR
Phân loại VKĐR
VKĐR : hình dạng, tính chất khuẩn lạc, tính chất
sinh hóa, kháng nguyên, Bacteriocin, độc tố.
E. coli
Shigella
Salmonella
Một số VKĐR khác
Bùi Hồng Quân - buihongquan.com
Tính chất chung :
Trực khuẩn Gram âm
Di động hoặc không di động
Kỵ khí tùy nghi
Lên men Glucose
Lên men hoặc không lên men Lactose
Sinh hơi hoặc không sinh hơi
Khử nitrate thành nitrite
Oxidase(-)
Mọc trên các môi trường nuôi cấy thông thường
Bùi Hồng Quân - buihongquan.com
Phân loại
Tộc I: ESCHERICHIEAE
Giống I: Escherichia
Giống II: Shigella
Tộc II: EDWADSIELLEAE
Giống I: Edwardsiella
Tộc III: SALMONELALEAE Giống I: Salmonella
Tộc IV: CITROBACTEREAE Giống I: Citrobacter
Tộc V: KLEBSIELLEAE
Giống I: Klebsiella
Giống II: Enterobacter
Giống III: Hafnia
Giống IV : Serratia
Tộc VI : PROTEAE
Giống I: Proteus
Giống II: Morganella
Giống III: Providencia
Tộc VII: YERSINIEAE
Giống I: Yersinia
Tộc VIII: ERWINIEAE
Giống I: Erwinia
Bùi Hồng Quân - buihongquan.com
nguon tai.lieu . vn