Xem mẫu

Bùi Hồng Quân - buihongquan.com

1.
2.

3.
4.
5.

6.
7.

Nêu các tích chất chung của VKĐR
Phân loại VKĐR
Phân biệt 3 loại KN của VKĐR
Mô tả tích chất vi sinh học của E. coli
Nêu khả năng gây bệnh của E. coli
Kễ 4 loại Shigella và khả năng gây bệnh của
chúng
Nêu tính chất vi sinh học và khả năng gây bệnh
của Salmonella

Bùi Hồng Quân - buihongquan.com

1.
2.

3.
4.
5.
6.

7.

Tính chất chung của VKĐR
Phân loại VKĐR
VKĐR : hình dạng, tính chất khuẩn lạc, tính chất
sinh hóa, kháng nguyên, Bacteriocin, độc tố.
E. coli
Shigella
Salmonella
Một số VKĐR khác

Bùi Hồng Quân - buihongquan.com

Tính chất chung :
 Trực khuẩn Gram âm
 Di động hoặc không di động
 Kỵ khí tùy nghi
 Lên men Glucose
 Lên men hoặc không lên men Lactose
 Sinh hơi hoặc không sinh hơi
 Khử nitrate thành nitrite
 Oxidase(-)
 Mọc trên các môi trường nuôi cấy thông thường
Bùi Hồng Quân - buihongquan.com

Phân loại
Tộc I: ESCHERICHIEAE

Giống I: Escherichia
Giống II: Shigella
Tộc II: EDWADSIELLEAE
Giống I: Edwardsiella
Tộc III: SALMONELALEAE Giống I: Salmonella
Tộc IV: CITROBACTEREAE Giống I: Citrobacter
Tộc V: KLEBSIELLEAE
Giống I: Klebsiella
Giống II: Enterobacter
Giống III: Hafnia
Giống IV : Serratia
Tộc VI : PROTEAE
Giống I: Proteus
Giống II: Morganella
Giống III: Providencia
Tộc VII: YERSINIEAE
Giống I: Yersinia
Tộc VIII: ERWINIEAE
Giống I: Erwinia
Bùi Hồng Quân - buihongquan.com

nguon tai.lieu . vn