Xem mẫu

  1. THÀNH PHẦN CHÍNH TRONG BỘT CACAO Thµnh phÇn H¹t cacao Bét cacao Socola N­íc 5 5.6 - Protein 11,5 19,8 5 ChÊt bÐo 54 24,5 32 Carbohydrat 17,5 43,6 51 ChÊt kho¸ng 2,6 6,5 0,6 Theobromin 1,2 2,3 -
  2. QUI TRÌNH SẢN XUẤT + +  
  3. 1. Phối trộn Socola sữa (%) Nguyªn liÖu Socola ®en (%) Bét cacao 10 12 Sữa bét t¸ch b¬ 20 - Đ­êng bét 40 58 ChÊt bÐo 30 30 Lexithin 0,4 0,4 Phô gia kh¸c - -
  4. 2. Nghiền  Nghiền nhỏ kích thước hạt đường, cacao (< 30m)  Tiến hành nghiên bằng máy nghiên trục  Mức độ nghiền với các chủng loại kẹo socola như sau (kích thước hạt) : - socola tráng miệng không độn  30m - socola cao cấp  96% hạt  30 m - socola bình thường không độn  92% hạt  30m - socola bình thường có độn  90% hạt  30m
  5. Bột cacao
  6. 3. Hoàn thiện  Quá trình nghiên tiếp tục ở chảo đá hoa cương  Tạo mùi và cấu trúc hoàn thiện cho sản phẩm  Nhiệt độ trong thiết bị - socola đen 55 -600C - socola sữa 45 -500C  Bơ chuyển thành nhủ tương mịn chứa đường, sữa
  7. Các biến đổi trong quá trình  Nước giảm từ 1,6% xuống 0,6%-0,8%  Bay hơi một phần axit - 30% axit axetic - 50% aldehyt  Hình thành các axit amin tự do  Mùi vị đặc trưng
  8. 4. Điều hòa nhiệt  Quá trình để các tinh thể hình thành ổn định  Quá trình nhiệt và thời gian  Quá trình có thể thể tiến hành gián đoạn hoặc liên tục  Nhiệt độ khối socola - Giảm từ 450C đến 320C
  9. Tại sao 32oC? o I 17.3 C sub- o II 23.3 C  25.5oC III '2 27.3oC IV '1 o V 33.8 C  o VI 36.3 C 
  10. Các giai đoạn của quá trình ổn nhiệt (tempering) - làm tan chảy các tinh thể chất béo - làm nguội tới 320C - hình thành tinh thể bền vững và không bền vững - làm tan chảy dạng tinh thể không bền temperature vững 32oC 30-32oC 27oC time
  11. Thiêt bị ổn nhiệt 3 khoang
  12. 5. Tạo hình  Nhiệt độ rót khuôn - đối với dầu cacao 300C - chất béo thay thế 450C  Đặt khuôn lên băng tải rung - dồn chặt khuôn - bọt khí trong khối kẹo đẩy ra ngoài làm cho bề mặt bóng, nhẵn  Sau khi rót phải làm lạnh nhanh nhiệt độ 5-80C
  13. New product creaction
nguon tai.lieu . vn