Xem mẫu

CHƯƠNG 3
CÁC TÍNH CHẤT LƯU BIẾN CỦA THỰC PHẨM

(Rheology of food Products)

Bạn hãy xem một đoạn film ngắn sau đây và
Thảo luận cặp đôi, hai bạn sẽ thảo luận
trong 5 phút, ghi chép lại nội dụng của bạn
mình vừa nói. Trình bày ý kiến của bạn mình
trước lớp.

1. Tính chất lưu biến của thực phẩm thể hiện
điều gì?
2. Các tính chất đó được ứng dụng như thế
nào trong sản xuất thực phẩm

Lưu biến
Vật chất chuyển động như thế nào

• Lưu biến học là nghiên cứu sự biến dạng và dòng chảy

Sự thay đổi hình dạng

ứng dụng

Kiểm tra
chất lượng
sản phẩm
: tính giòn,
đàn hồi,
dẻo, độ
liên kết,…

phát hiện
ra
các sản
phẩm mới

tính toán
kỹ thuật
(các quá
trình
truyền
nhiệt
và động
lượng),

thiết kế
được
máy móc,
thiết bị
chính xác
và tiết kiệm
năng
lượng

tính chất
cảm quan

Ứng suất và biến dạng

nguon tai.lieu . vn