Xem mẫu

Quá trình tạo hình
7.1. Quá trình tạo hình
Là QT cơ lý nhằm tạo cho sản phẩm
hình dạng, kích thước, khối lượng nhất
định
7.1.1. Mục đích, yêu cầu
Chuẩn bị: tạo hình trước khi nướng,
chiên, sấy... ví dụ như các loại bánh
quy, bánh mì, bánh ngọt,...
Chế biến: tạo hình để đạt được yêu
cầu chất lượng về hình dạng và kích
thước.
Hoàn thiện : tạo ra giá trị thẩm mỹ của
sản phẩm

7.1.2. Vật liệu và quá trình biến đổi
Nguyên liệu dạng: bột nhuyễn, lỏng
Do chỉ là những quá trình cơ lý nên vật liệu chỉ biến đổi
về vật lý (tăng khối lượng riêng do giảm thể tích)
7.1.3. Phương pháp thực hiện
Ép nén : ép nguyên liệu rồi cắt thành miếng nhỏ
Dập hình : phương pháp ép theo hình mẫu
Rót khuôn : quá trình rót các sản phẩm lỏng, dẻo vào
khuôn, sau đó tiến hành làm lạnh làm cho thực phẩm bị
đông cứng lại tạo hình dáng cho sản phẩm.
Cán cắt : phương pháp này dùng trục lăn cán mỏng, sau
đó cắt thành sợi.
7.1.4. Vấn đề thiết bị (giới thiệu thiết bị)

Tạo hình cho bic quy

TẠO HÌNH

nguon tai.lieu . vn