Xem mẫu
- Tự làm chè chuối Indonesia mát ngọt
- Món giải khát này không chỉ ngon, mát và bổ, mà còn rất dễ thực hiện.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 nhánh lá dứa (lá nếp)
- 2 lít nước pha loãng với 25gr nước cốt dừa
- 250gr nước cốt dừa
- Vani
- 1kg khoai mì (củ sắn)
- 1kg khoai lang
- 250gr đường cọ
- Chuối
- Quả thốt nốt
- Muối
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi nước cùng nước dừa ở lửa vừa. Sau đó, cho thêm lá dứa và một ít vani
vào đun cùng.
- Bước 2: Với khoai lang thì các bạn gọt sạch vỏ rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó cho vào đun
với hỗn hợp nước dừa và đường cọ.
Bước 3: Hấp chín khoai mì, rồi cũng cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Cho chuối cắt lát vào đun cùng với hỗn hợp trên.
- Bước 5: Sau đó, cho thêm khoai mì và đun ở lửa nhỏ.
Bước 6: Chúng ta thêm nước cốt dừa và khuấy nhẹ hỗn hợp cho đều.
Bước 7: Cuối cùng, cho thêm quả thốt nốt vào rồi tắt lửa và cho ra bát.
- Món này ăn nóng hay lạnh đều ngon cả.
- Có thể thêm chút thạch sương sa, thạch lựu, vừng vào ăn cùng.
- Nó có vị ngọt ngọt bùi bùi rất đặc trưng!
nguon tai.lieu . vn