Xem mẫu

TIỂU LUẬN ĐỀ TÀI: TÌM HIỂU VỀ CHẤT MÀU NHÂN TẠO SỬ DỤNG TRONG THỰC PHẨM, CÁCH TỔNG HỢP CHÚNG, ỨNG DỤNG TRONG MỘT SỐ THỰC PHẨM GVHD: Cô Nguyễn Thị Mai Hương SVTH: 1. Trần Thị Quỳnh Anh 2. Huynh Ngoc Ha 3.Đao Thi Dư Khương 4.Trân Thanh Thuân 5.Lê Thi Hoang Yên 10307501 10313921 09250571 10372101 10375641 Nhóm 14 Niên khóa : 2010 ­ 2012 Thanh phô Hô Chi Minh , năm 2010 Chương 1: SƠ LƯỢC VỀ PHẨM MÀU Phẩm màu là tên chỉ chung cho các hợp chất hữu cơ có màu (gốc thiên nhiên và tổng hợp), rất đa dạng về màu sắc và chủng loại. Chúng có khả năng nhuộm màu, nghĩa là bắt màu hay gắn màu trực tiếp lên các vật liệu khác. Dựa vào nguồn gốc người ta phân làm 3 loại: ­ Màu tự nhiên: được trích ly và tinh chế từ thiên nhiên. ­ Màu tổng hợp: được sản xuất bằng phương pháp hoá học. ­ Màu có dấu ấn tự nhiên: được tổng hợp gần giống với chất màu tự nhiên (beta­Caroten). 1.1 Phẩm màu thực phẩm: Phẩm màu thực phẩm là một nhóm những chất có màu được dùng làm phụ gia thực phẩm, để tạo ra hoặc cải thiện màu sắc của thực phẩm, nhằm làm tăng tính hấp dẫn của sản phẩm. ... - tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn