Xem mẫu
- Nhóm
1.Lê Hữu Duy
2.Nguyễn Quốc Hưng
3.Vũ Đình Dũng
- Tổ chức bộ phận
Quản lý quán
Chủ Quán
Quản lí Quán
Đứng Quầy Kế Toán
Bp Bảo vệ BP Phục Vụ BP Pha chế
NV Bảo vệ Phục vụ Phục vụ NV Pha Chế
chính bàn
- THIẾT LẬP BAN ĐẦU:
Khu vực: Xây dựng các khu vực theo vị trí quán.
Bàn: Xây dựng số bàn cho từng khu vực
Nguyên vật liệu: Khai báo nguyên vật liệu sử dụng
Đơn vị: khai báo đơn vị tính cho từng nguyên vật liệu
Định lượng: Khai báo định lượng, định mức chế biến các
món ăn, thức uống.
Danh mục Loại món: Xây dựng danh mục các loại của
từng món ăn, thức uống
Danh mục Món: xây dựng các loại món ăn, thức uống , giá
các món ăn
Khuyến mãi: Xây dựng các chương trình khuyến mãi.
Thiết kế phiếu thanh toán: Thiết kế thông tin phiếu
thanh toán
- NGHIỆP VỤ
Chọn bàn: Chọn bàn trong khu vực khách ngồi.
Chọn món: Chọn các món theo order.
Giảm giá trên món, hóa đơn: Nhập thông tin giảm
giá trên món, theo hóa đơn.
In phiếu thanh toán: In phiếu thanh toán hóa đơn.
Gộp bàn: Gộp hai hay nhiều bàn lại với nhau.
Kiểm kho: Kiểm kê nguyên vật liệu tại kho .
Nhập sử dụng: Nhập nguyên vật liệu mới vào kho.
- Chức năng các bộ phận chính:
Bảo vệ:
Bảo vệ nhận giữ xe , giúp lấy đồ, giao vé xe mời khách
vào.
Ngoài ra, bảo vệ có nhiệm vụ quản lý trật tự, bảo quản
tài sản.
Khi có sự cố sảy ra như mất mát tài sản của quán hoặc
của khách, cần lập biên bản ngay và cùng với quản lý.
- Nhân viên bàn:
Nhân viên bàn có nhiệm vụ chuẩn bị sắp xếp bàn ghế,
setup.. để sẵn sàng phục vụ khách.
Khi có khách, ra order gọi món cho khách.
Giao order cho thu ngân, order đồ ăn cho bếp và order
đồ uống cho bar.
Kiểm tra và cập nhật lại cho thu ngân khi khách có nhu
cầu đổi món, thay đổi số lượng hay đổi bàn.
Tiếp nhận yêu cầu thanh toán và nhận hóa đơn từ thu
ngân thanh toán cho khách.
- 3> Nhân viên pha chế:
Khi nhận order, kiểm tra thông tin và tiến hành chế
biến theo phiếu hoặc làm theo các đơn đặt hàng trước.
Nếu như hết món, báo cho nhân viên bàn biết để mời
khách chọn lại món khác.
Đồ sẽ được kiểm tra trước khi xuất, nếu sai sót thì phải
làm lại.
- 4> Thu ngân
Nhận order từ nhân viên phục vụ bàn.
Tiến hành nhập thông tin vào máy để lưu trữ và tính
toán.
Tiến hành thanh toán và in hóa đơn khi nhận được yêu
cầu thanh toán.
Chịu trách nhiệm chi tiêu hằng ngày và phải lưu trữ, báo
cáo cho quản lý quán.
- 5> Kế toán:
Lập và lưu sổ sách kế toán.
Lập các biểu mẫu tài chính: bảng dự trữ chi phí, phiếu
thu chi, mẫu kế hoạch tài chính tháng…
Tính lương và thanh toán lương.
Quản lý chi tiêu nội bộ…
- 6> Quản lý quán:
Quản lý, theo dõi nhân sự của quán: Tạo cho mỗi nhân
viên một account, hủy account nếu nhân viên không
còn làm nữa, cung cấp lại mật khẩu nếu nhân viên bị
mất mật khẩu...
Theo dõi thu chi hàng tháng.
Kiểm tra được lượng hàng tồn kho và doanh thu của
quán.
- Mô hình dữ liệu quan hệ
- Mô hình thực thể kết hợp (ER):
- III> Một số hình ảnh của chương trình:
Form đăng nhập
- Giao diện chương trình chính
- Form quản lý bàn
- Form quản lý các loại nước uống – món ăn
- Form đặt bàn – chọn món – thanh
toán
- Form tạo account cho nhân viên:
- MẪU ORDER VÀ BILL
Logo
ORDER
Bàn số: Thời gian: Số khách:
Khách gọi món: Logo
1:………………………………………………
Hoá đơn dịch vụ
2:……………………………………………… Bill
3:………………………………………………
4:……………………………………………… Bàn số: Thời gian: Số khách:
5:……………………………………………… Khách gọi món:
6:……………………………………………… 1:……………………, số lượng:.....Giá………
Nhân viên phục vụ: 2:……………………, số lượng:.....Giá………
3:……………………, số lượng:.....Giá………
4:……………………, số lượng:.....Giá………
5:……………………, số lượng:.....Giá………
6:……………………, số lượng:.....Giá………
Tổng cộng:
% VAT:
Thanh toán:
Giám giá:
Còn lại:
Thu ngân:
nguon tai.lieu . vn