Xem mẫu

  1. Bài thuyết trình môn : Phân tích và xử lý số liệu trong sinh học Giảng viên hướng dẫn: ThS.NGUYỄN THÀNH LUÂN
  2. Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ đến sự phát triển của rau mầm củ cải trắng
  3. thực hviên Sin ện hi 3 Lớp 12CDSH
  4. I. Rau mầm, mục đích và yêu cầu nghiên 1. cứ thi Giới u ệu về rau mầm a. Rau mầm là gì? Ø Rau mầm là tên gọi chung của loại rau non nảy mầm từ những hạt rau thông thường có thời gian canh tác chỉ 5-7 ngày sau khi gieo là thu hoạch
  5. b. Đặc điểm của rau mầm đa số các loại rau mầm có thời − Dễ gian canh tác khoảng 5 – 7 ngày dàng không đòi hỏi kỹ thuật công nghệ trồng cao, thuận lợi cho trồng và chăm và chăm sóc trên quy mô công nghiệp và quy sóc mô nhỏ ở các hộ gia đình.
  6. b. Đặc điểm của rau mầm Ø Rau mầm rất ngon và giàu chất dinh dưỡng Là loại rau non hàm lượng chất dinh Mùi vị thơm dưỡng có ngon hơn các trong rau loại rau mầm rất thường cao khoảng 5 lần rau thông
  7. b. Đặc điểm của rau mầm Ø Rau mầm còn đặc trưng bởi 4 yếu tố Không sử Không sử dụng đất dụng Không sử thật, mà Không sử thuốc dụng sử dụng dụng tăng nước loại đất phân bón trưởng, nhiễm sạch hữu hóa học. thuốc bảo bẩn. cơ sinh vệ thực học. vật.
  8. c. Dinh dưỡng từ rau mầm Ø Rau mầm có nguồn vitamin, khoáng chất, protein, enzyme, amino axit và chất xơ cần thiết cho cơ thể.
  9. c. Dinh dưỡng từ rau mầm Ø Cung cấp dồi dào cartotene, chlorophyll, đạm. Rau mầm có nhiều đạm hơn thịt
  10. c. Dinh dưỡng từ rau mầm Ø Chứa đủ tất cả những gì cần thiết cho sức khỏe và đời sống như vitamin B, C, E… và rau mầm có nhiều chất sơ rất dễ tiêu hóa.
  11. c. Dinh dưỡng từ rau mầm Ø Rau mầm chứa calo, cung cấp vài chất axit béo thiết yếu.
  12. c. Dinh dưỡng từ rau mầm Ø Chứa Chlorophyll giúp tẩy rửa và ôxy hóa máu huyết, enzim viện trợ trong sự tiêu hóa và góp phần cho sự sống của cơ thể, chất sơ trợ giúp bài tiết, và lexithin giúp cơ thể tống khứ chất béo.
  13. c. Dinh dưỡng từ rau mầm Ø Chứa antioxidants bảo vệ cơ thể tránh khỏi những hóa chất phóng xạ và độc hại, giúp cơ thể tự tẩy rửa, trừ khử, tái tạo, chữa lành, và là tinh chất cho sự hoạt động của hệ miễn nhiễm.
  14. 2. Mục đích và yêu cầu a. Mục đích Ø. Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ đến sự phát triển của rau mầm củ cải trắng. Ø Tìm được khoảng nhiệt độ để cây phát triển tốt nhất, từ đó áp dụng vào sản xuất nâng cao năng suất cho cây.
  15. b.Yêu cầu Ø Xác định được đúng, chính xác khoảng nhiệt độ tối thích cho sự phát triển của tốt nhất của cây rau.
  16. II. NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 1.Tổng quan về vấn đề nghiên cứu a.Cơ sở thực tiễn Ø Trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta bên cạnh nguồn dinh dưỡng từ động vật thì rau xanh và trái cây cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc cân bằng, bổ sung năng lượng cho cơ thể.
  17. a.Cơ sở thực tiễn Ø Tuy nhiên trên thực tế việc sản xuất và tiêu thụ rau xanh vẫn chưa được quản lý và kiểm soát chặt chẽ.
  18. a.Cơ sở thực tiễn =>Vì thế vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nhất là nguy cơ tiềm ẩn từ khả năng tồn đọng dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên rau xanh vẫn luôn là mối bận tâm hàng đầu của người tiêu dùng.
  19. a.Cơ sở thực tiễn Ø Rau mầm đáp ứng yêu cầu dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm, phù hợp với sản xuất nông nghiệp đô thị, trồng được quanh năm vào bất cứ mùa nào và thời gian nào, vừa giải trí vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao.
  20. b. Cơ sở lí luận Ø Năm 2009, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã triển khai đề tài khoa học “Nghiên cứu đề xuất một số giải pháp kỹ thuật, tổ chức sản xuất và thị trường để phát triển sản xuất rau mầm ở Hà Nội ”
nguon tai.lieu . vn