Xem mẫu
- Nộm tép ngon lạ, dễ làm
- Sau những cơn mưa rào mùa hạ, bạn dễ mua được những mớ tép tươi rất ngon. Ngoài
rang lá chanh, bạn còn có thể làm món nộm tép tươi rất tươi ngon trộn cùng ớt chuông và
gia vị chua ngọt.
Nguyên liệu:
- 200g tép tươi (hoặc 50g tép khô)
- 1 quả ớt chuông đỏ và 1 quả ớt chuông
xanh
- rau mùi
- dấm, đường, dầu vừng, gừng, rượu vang
nhạt....
- Thực hiện:
Bước 1:
- Tép tươi nhặt bỏ tạp chất, rửa sạch, để ráo
nước. Nếu là tép khô thì bạn cần ngâm nước
5 - 10 phút để tép nở mềm.
- Cho tép vào rổ inox, rắc chút xíu muối đảo
đều, rồi bỏ vào chõ để đồ chín hơi cho dẻo
thịt.
Bước 2:
- Ớt chuông xắt hạt lựu, rau mùi thái nhỏ, đổ
chung vào 1 bát.
- Trong một bát khác bạn thái sợi một chút
gừng, đổ các gia vị dấm, đường, dầu vừng,
rượu vang nhạt vào đảo đều. Mỗi thứ gia vị
chỉ cần một ít vì tép rất ngấm vị. Thứ nước
trộn này chỉ cần nửa lưng bát con là vừa.
Bước 3:
- Đổ chung rau quả cùng với tép đã để nguội
sau khi đồ chín.
- Bạn có thể cho thêm những rau quả khác
nếu thích, như: dứa, dọc mùng muối, lá
chanh thái sợi, lạc rang giã nhỏ, hạt tiêu,...
- Khi ăn, đổ nước trộn, để chừng 5 phút là tép
ngấm đều hương vị.
Sau những cơn mưa rào ngày hạ, tép sinh trưởng rất nhanh, thân tép cũng mềm và thịt
dẻo hơn bao giờ hết, bạn tranh thủ mua tép đúng thời điểm này có món nộm tép tươi
ngon nhất.
Nộ tép tươi rất thơm ngọt và dễ ăn, còn là món nhậu hấp dẫn cho các chàng nếu bạn tăng
thêm vị chua cay ngọt và chút lạc rang đập dập.
nguon tai.lieu . vn