Xem mẫu
- Mẹo vặt cho món xào
Ảnh: images
- Món xào thường xuyên có trong thực đơn gia
đình bạn. Nhưng không phải ai cũng biết xào thế
nào cho thực phẩm ngon và giữ được chất dinh
dưỡng.
Một vài tuyệt chiêu nho nhỏ dưới đây là món ăn của bạn
trở nên tuyệt vời.
- Để rau củ xào không quá mềm và giữ được màu tươi
ngon, hãy chần sơ qua nước sôi, sau đó đảo nhanh tay trên
lửa lớn.
- Khi sắp hoàn tất. hãy cho một ít bột bắp pha loãng với
nước, nêm thêm hạt nêm từ bột Knorr, nước sốt sẽ hơi
sánh, giúp món ăn ngon hơn.
- Đối với món thịt xào rau củ, hãy xào rau củ trước, để
riêng, kế tiếp là thịt. Cuối cùng, trộn hai thứ lại và đảo đều
tay. Món VnEtips -ăn sẽ không bị mềm nát.
- Nên ướp thịt hoặc hải sản với bột nêm từ Knorr, tiêu và ít
dầu ăn trước khi chế biến. Món xào sẽ thơm ngon và đậm
đà hơn.
- - Một số món xào cần cho thêm rượu mùi, như rượu mai
quế lộ, rượu trắng, để tăng mùi thơm, khử bớt mùi tanh của
cá, hải sản… Có thể cho rượu vào hải sản trong lúc ướp.
Cũng có thể cho vào khi gần tắt bếp, đảo đều để giữ lại
hương vị thơm nồng của rượu.
nguon tai.lieu . vn