Xem mẫu

  1. www.tolweb.org/tree?group=Basidiomycota&contgroup=Fungi 12. California Fungi: Hericium erinaceum www.mykoweb.com/CAF/species/Hericium erinaceum.html 13. ENGLISH NATURE – BAPS – Species www.englishnature.org.uk/baps/species/overview.asp?ld=361&habitat key=2&sType=C&PrevPage=habitat 14. Hericales by Michelle Green www.botit.botany.wise.edu/coures/botany_332/hericales. html 15. Hericium erinaceum (soplówka galę zista) www.grzyby.pl/gatunki/Hericium erinaceum.htm 16. Mycology lecture 4 www.life.uiuc.edu/plantbio/372/lectures/372lect02=le.=l.h.hml
  2. Phần 7. PHỤ LỤC PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH CẢM QUAN TINH DẦU NẤM HẦU THỦ  Xác định cảm quan tinh dầu theo TCVN 189 – 66 Đối với tinh dầu phương pháp cảm quan dùng để đánh giá các chỉ tiêu sau: Xác định màu sắc và độ trong - Để xác định người ta lấy một ống hút, hút 20 ml tinh dầu cho vào một ống nghiệm thủy tinh, không màu. Đậy nút lại và quan sát, thỉnh thoảng có thể lắc nhẹ. Ghi nhận xét về trạng thái: trong hay vẫn đục và màu sắc của tinh dầu. Xác định mùi - Người ta nhỏ vài giọt tinh dầu lên giấy lọc và dùng mũi ngửi. Cứ 15 phút ngửi một lần. Thời gian xác định một mẫu khoảng 1 giờ. Để mũi cách giọt tinh dầu khoảng 2 – 4 cm. Ghi nhận về bản chất của mùi: thơm, dịu, hắc, khó chịu, … và cường độ mùi nhẹ hay sốc, … Xác định vị - Để xác định người ta dùng phương pháp nếm. Trộn 1 giọt tinh dầu với 1 g đ ường tinh rồi nếm. Ưu điểm + Không đòi hỏi máy móc, thiết bị phức tạp. + Cho kết quả kiểm tra nhanh. + Có tính cơ động.
  3. CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA NẤM HẦU THỦ Hình 7.1 Mầm quả thể
  4. Hình 7.2 Quả thể non Hình 7.3 Quả thể trưởng thành
  5. BẢNG PHÂN TÍCH GC – MS CỦA NẤM HẦU THỦ
nguon tai.lieu . vn