- Trang Chủ
- Luận Văn - Báo Cáo
- Luận văn: KHẢO SÁT KHẢ NĂNG SỬ DỤNG NGUỒN CƠ CHẤT QUEN THUỘC (MẠT CƯA, BÃ MÍA, RƠM) ĐỂ TRỒNG NẤM HẦU THỦ HERICIUM ERINACEUM (BULL.:FR.) PERS (part 7)
Xem mẫu
- www.tolweb.org/tree?group=Basidiomycota&contgroup=Fungi
12. California Fungi: Hericium erinaceum
www.mykoweb.com/CAF/species/Hericium erinaceum.html
13. ENGLISH NATURE – BAPS – Species
www.englishnature.org.uk/baps/species/overview.asp?ld=361&habitat
key=2&sType=C&PrevPage=habitat
14. Hericales by Michelle Green
www.botit.botany.wise.edu/coures/botany_332/hericales. html
15. Hericium erinaceum (soplówka galę zista)
www.grzyby.pl/gatunki/Hericium erinaceum.htm
16. Mycology lecture 4
www.life.uiuc.edu/plantbio/372/lectures/372lect02=le.=l.h.hml
- Phần 7. PHỤ LỤC
PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH CẢM QUAN TINH DẦU NẤM HẦU THỦ
Xác định cảm quan tinh dầu theo TCVN 189 – 66
Đối với tinh dầu phương pháp cảm quan dùng để đánh giá các chỉ tiêu sau:
Xác định màu sắc và độ trong
-
Để xác định người ta lấy một ống hút, hút 20 ml tinh dầu cho vào một ống nghiệm
thủy tinh, không màu. Đậy nút lại và quan sát, thỉnh thoảng có thể lắc nhẹ. Ghi nhận
xét về trạng thái: trong hay vẫn đục và màu sắc của tinh dầu.
Xác định mùi
-
Người ta nhỏ vài giọt tinh dầu lên giấy lọc và dùng mũi ngửi. Cứ 15 phút ngửi một
lần. Thời gian xác định một mẫu khoảng 1 giờ. Để mũi cách giọt tinh dầu khoảng 2 –
4 cm. Ghi nhận về bản chất của mùi: thơm, dịu, hắc, khó chịu, … và cường độ mùi
nhẹ hay sốc, …
Xác định vị
-
Để xác định người ta dùng phương pháp nếm. Trộn 1 giọt tinh dầu với 1 g đ ường
tinh rồi nếm.
Ưu điểm
+ Không đòi hỏi máy móc, thiết bị phức tạp.
+ Cho kết quả kiểm tra nhanh.
+ Có tính cơ động.
- CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA NẤM HẦU THỦ
Hình 7.1 Mầm quả thể
- Hình 7.2 Quả thể non
Hình 7.3 Quả thể trưởng thành
- BẢNG PHÂN TÍCH GC – MS CỦA NẤM HẦU THỦ
nguon tai.lieu . vn