of x

Kỹ thuật trồng nhãn

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 1 | Page: 3 | FileSize: M | File type: PDF
1 lần xem

Kỹ thuật trồng nhãn. Nhãn là cây có gía trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao hàm lượng đường chiếm 17 - 20%, quả sử dụng ăn tươi, chế biến long nhãn, quả nhãn còn dùng làm thuốc trong đông y, cây nhãn là nguồn bóng mát giữ nước rừng đầu nguồn, hoa dùng để nuôi ong.. Giống các tài liệu khác được bạn đọc chia sẽ hoặc do tìm kiếm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích nâng cao trí thức , chúng tôi không thu tiền từ bạn đọc ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài tài liệu này, bạn có thể tải bài giảng miễn phí phục vụ nghiên cứu Một số tài liệu download sai font không hiển thị đúng, thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/ky-thuat-trong-nhan-9quotq.html

Nội dung

TLMP xin trân trọng giới thiệu đến cộng đồng tài liệu Kỹ thuật trồng nhãn.Để giới thiệu thêm cho bạn đọc nguồn tài liệu Nông - Lâm - Ngư,Nông nghiệp mang đến cho nghiên cứu khoa học.Xin mời đọc giả đang tìm cùng xem ,Thư viện Kỹ thuật trồng nhãn trong chuyên mục ,Nông - Lâm - Ngư,Nông nghiệp được chia sẽ bởi thành viên nong-nghiep tới mọi người nhằm mục tiêu tham khảo , thư viện này đã chia sẽ vào chuyên mục Nông - Lâm - Ngư,Nông nghiệp , có tổng cộng 3 page , thuộc file .PDF, cùng thể loại còn có Nông nghiệp, Lâm nghiệp, Ngư nghiệp, Kỹ thuật trồng trọt, Bệnh ở cây trồng, Chế phẩm sinh học, Kỹ thuật trồng nhãn ,bạn có thể tải về free , hãy giới thiệu cho mọi người cùng xem . Để tải file về, các bạn click chuột nút download bên dưới
Nhãn là cây có gía trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao hàm lượng đường chiếm 17 - 20%, quả sử dụng ăn tươi, chế biến long nhãn, quả nhãn còn sử dụng làm thuốc trong đông y, cây nhãn là nguồn bóng mát giữ nước rừng đầu nguồn, hoa sử dụng để nuôi ong, ngoài ra Kỹ thuật trồng nhãn Nguồn: hoind, nói thêm tayninh, cho biết thêm gov, tiếp theo là vn Nhãn là cây có gía trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao hàm lượng đường, kế tiếp là chiếm 17 - 20%, quả sử dụng ăn tươi, chế biến long nhãn, quả nhãn còn sử dụng làm, ngoài ra thuốc trong đông y, cây nhãn là nguồn bóng mát giữ nước rừng đầu nguồn, hoa,còn cho biết thêm dùng để nuôi ong, thêm nữa Các giống nhãn chính Nhãn lồng: quả tròn to, hạt nhỏ,cùi dầy, vân cùi hanh hao vàng như mật ong, ăn,còn cho biết thêm tươi giòn, nước ngọt nhan sắc, ngoài ra Nhãn đường phèn: quả nhỏ hơn nhãn lồng, nhan sắc vỏ hơi thâm, cùi dày ráo,còn cho biết thêm nước, hạt nhỏ, vị ngọt đậm thơm là giống nhãn ngon và quý nhất ở nước ta, kế tiếp là Kỹ thuật trồng và trông nom Nhân giống: bằ
  1. Kỹ thuật trồng nhãn Nguồn: hoind.tayninh.gov.vn Nhãn là cây có gía trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao hàm lượng đường chiếm 17 - 20%, quả sử dụng ăn tươi, chế biến long nhãn, quả nhãn còn dùng làm thuốc trong đông y, cây nhãn là nguồn bóng mát giữ nước rừng đầu nguồn, hoa dùng để nuôi ong. Các giống nhãn chính Nhãn lồng: quả tròn to, hạt nhỏ,cùi dầy, vân cùi hanh vàng như mật ong, ăn tươi giòn, nước ngọt sắc. Nhãn đường phèn: quả nhỏ hơn nhãn lồng, sắc vỏ hơi thâm, cùi dày ráo nước, hạt nhỏ, vị ngọt đậm thơm là giống nhãn ngon và quý nhất ở nước ta. Kỹ thuật trồng và chăm sóc Nhân giống: bằng phương pháp chiết cành, ghép cành và gieo hạt. Thời vụ: trồng vào tháng 3,4 và tháng 8,9. Khoảng cách: đất đồi: 7m x 8m; 8m x 8m; 7m x 7m, đất vườn: 8m x 8m; 8m x 10m. Cách trồng: đào hố sâu 80 - 100cm, rộng 80 - 100cm, bón 20 - 30 kg phân chuồng, 1 kg lân, 0,5 kg vôi trộn đều với lớp đất mặt đưa xuống đáy hố, lấp hố
  2. trước trồng 1 tháng, khi trồng moi trở lại đặt cây xuống, cắm cọc định vị và tưới nước. Bón phân: bón làm 2 lần trên năm, lần 1 bón vào lúc sau thu hoạch với lượng: 100% phân chuồng, 50% phân đạm, 50% kali. Lần 2 bón vào tháng 12, tháng 1 với lượng còn lại để nuôi mầm hoa. Liều lượng phân bón theo tuổi cây như sau: Cây 1 - 3 tuổi: bón 20 kg phân chuồng, 1kg lân, 1kg đạm, 0,5kg kali/năm Cây 3 - 5 tuổi: 20 - 30 kg phân chuồng, 2kg đạm, 2kg lân, 1kg kali/cây/năm Cây 5 - 10 tuổi: 30 - 40 kg phân chuồng, 5kg đạm, 4kg lân, 2kg kali/cây/năm Chăm sóc: hàng năm sau thu hoạch cần cắt bỏ cành tăm, cành trong tán, tỉa cành già yếu, làm cỏ xới xáo Phòng trừ sâu bệnh Bọ xít: dùng Basudin, Ditpterec 0,1%, Diazinmoa 0,04%..phun vào tháng 4 Giơi: chăng lưới, bọc các chùm quả bằng rọ tre, rắc rào gai... Thu hoạch chế biến Khi nhãn đã xuống nước, vỏ có màu sắc đặc trưng thì tiến hành thu hái. Khi hái chỉ hái cành quả không bẻ theo lá. Chế biến làm long nhãn, vải: chọn loại vải, nhãn cùi dầy sấy bằng lò sấy khống chế nhiệt độ 50 - 60°C trong thời gian 10 - 12 giờ, long nhãn, vải phơi xong để nguội rồi mới cho vào túi ni lông hoặc chum để bảo quản.
51235

Sponsor Documents