Xem mẫu

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÀ RỊA-VŨNG TÀU

BARIA VUNGTAU
UNIVERSITY
Ca p Sa in t Ịacqụes

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP

NGHIÊN CỨU SẢN XUẤT XÀ PHÒNG TỰ NHIÊN
QUY MÔ PHÒNG THÍ NGHIỆM

Trình độ đào tạo: Đại học
Ngành: Công nghệ Kỹ thuật Hóa học
Chuyên ngành: Công nghệ Hóa dầu

Gi ảng viên hướng dẫn: TS. Đỗ Ngọc Minh
Sinh viên thực hiện: Đoàn Xuân Hoàng
MSSV: 13030770

Lớp: DH13HD

Bà Rịa-Vũng Tàu, năm 2017

Phụ 1ục 2
TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÀ RỊA-VŨNG TÀU
VIỆN KĨ THUẬT-KINH TẾ BIỂN

PHIẾU GIAO ĐỀ TÀI
ĐỒ ÁN/ KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP
(Đính kèm Quy định về việc to chức, quản lý các hình thức tốt nghiệp ĐH, CĐ ban hành
kèm theo Quyết định số 585/QĐ-ĐHBRVT ngày 16/7/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại
học BR-VT)

Họ và tên sinh viên: ĐOÀN XUÂN HOÀNG................................ Ngày Sinh: 22/2/1995
Lớp: DH13HD
’ MSSV
: 13030770
Địa chỉ
: 484/22/24 Đường 30/4, Phường Rạch Dừa, Thành phố Vũng Tàu.
E-mail
: duac onmj entrung @gm ail.com
Trình độ đào tạo : Đại học
Hệ đào tạo
: Chính quy
Ngành
: Công nghệ Kỹ thuật Hóa học
Chuyên ngành
: Hóa dầu
1. Tên đề tà i: NGHIÊN CỨU SẢN XUẤT XÀ PHÒNG TỰ NHIÊN QUY MÔ PHÒNG
THÍ NGHIỆM
2. Giảng viên hướng dẫn: TS. Đỗ Ngọc Minh
3 . Ngày giao đề tài: 10/02/2017
4. Ngày hoàn thành đồ án/ khoá luận tốt nghiệp: 10/06/2017

GIẢNG VIÊN HƯỚNG DẪN
(Ký và ghi rõ họ tên)

Bà Rịa-Vũng Tàu, ngày 12 th á n g 02 năm 2017
SINH VIÊN THỰC HIỆN
(Ký và ghi rõ họ tên)

TS. Đỗ Ngọc Minh

Đoàn Xuân Hoàng

TRƯỞNG BỘ MÔN
(Ký và ghi rõ họ tên)

TRƯỞNG KHOA
(Ký và ghi rõ họ tên)

Tôi xin cam đây là đề tài nghiên cứu do tôi thực hiện.
Các số liệu và kết quả nghiên cứu trình bày trong đồ án này hoàn toàn do tôi
thực hiện.
Nội dung của đồ án có tham khảo và sử dụng một số thông tin, tài liệu từ các
nguồn sách, tạp chí được liệt kê trong danh mục các tài liệu tham khảo.
Bà Rịa - Vũng Tàu, tháng 07 năm 2017
Sinh viên thực hiên
Đoàn Xuân Hoàng

Tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn đến toàn thể giảng viên Vi ện hóa học và Công
nghệ thực phẩm Trường đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đã hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để
tôi thực hiện đồ án này .
Tôi cũng chân thành gửi lời cảm ơn đến TS. Đỗ Ngọc Minh đã tận tình hướng
dẫn, giúp đỡ tôi để tôi có thể hoàn thành đồ án.
Cảm ơn gia đình, bạn bè đã động viên và đóng góp ý kiến cho tôi để giúp tôi
hoàn thiện đồ án.

Bà Rịa - Vũng Tàu, tháng 07 năm 2017
Sinh viên thực hiện

Đoàn Xuân Hoàng

DANH MỤ C BẢNG......................................................................................................... 111
DANH MỤC H ÌN H ...........................................................................................................1V
LỜI MỞ Đ Ầ U ......................................................................................................................1
CHƯƠNG 1. TỔNG QUAN TÀI LIỆU.......................................................................... 3
1.1.

Tổ ng quan về ngành công nghiệp xà phòng.....................................................3

1.1.1.

Khái niệm về xà phòng [2].......................................................................... 3

1.1.2.

Quá trình phát triển ngành công nghiệp xà phòng [1 ]............................. 3

1.1.3.

Các sản phẩm công nghiệp xà phòng và ứng dụng c ủa xà phòng [2].... 5

1.2.

Công nghệ sản xuất xà phòng [2], [3], [4]........................................................9

1.2.1.

Những lưu ý trước khi s ản xuất xà phòng................................................. 9

1.2.2.

Các khái niệm khi lên công thức xà phòng...............................................10

1.2.3.

Các lưu ý khi lự a chọn nguyên liệu nấu xà phòng................................. 12

1.2.4.

Nguyên liệu hữu c ơ .....................................................................................15

1.2.5.

Nguyên liệu vô cơ ....................................................................................... 20

1.2.6.

Phụ g ia ......................................................................................................... 21

1.2.7.

Các phương pháp nấu xà phòng................................................................. 25

1.3.

Xác định các chỉ tiêu chất lượng xà phòng theo TCVN 1557:1991............ 30

1.3.1.

Mùi của xà phòng....................................................................................... 30

1.3.2.

Màu của xà p h ò n g ...................................................................................... 30

1.3.3.

Xác định hàm lượng axit b é o .................................................................... 30

1.3.4.

Xác định hàm lượ ng natri hidroxit tự d o ................................................. 32

1.3.5. Xác định tổng hàm lượng các chất hữu cơ và chất béo chưa xà phòng
hóa..............................................................................................................................33
1.3.6.

Xác định hàm lượng các chất béo chưa xà phòng hóa........................... 34

1.3.7.

Xác định hàm lượng các chất béo chưa xà phòng hóa........................... 34

nguon tai.lieu . vn