Xem mẫu

BÁNH BÈO XỨ HUẾ Người Huế rất thích và quen dùng loại bánh đầy hương vị quê hương này vào các bữa ăn phụ. Không tốn nhiều tiền lắm là đã có một đĩa bánh lót dạ với mùi vị thơm ngon, khoái khẩu Bánh bèo, một món ăn đặc sản của Huế không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày. Hàng ngày, như đã thành lệ, khoảng từ 3 đến 5 giờ chiều, ta vẫn thường bắt gặp ở đâu đó trên các ngõ ngách đường phố Huế những người phụ nữ thong thả với đôi quanh gánh nhẹ hoặc chiếc thúng nhỏ ngang hông Bánh bèo là một món ăn bình dị, dân dã của người dân xứ Huế. Chiếc bánh bé xíu dẻo thơm hương bột gạo, vị ngọt của tôm cháy hòa trong chén nước mắm cay làm người ăn phải xuýt xoa khi thưởng thức. Gọi là bánh bèo, đơn giản là vì hình dạng của nó mỏng mảnh, tròn trịa như áng bèo cũng có thể là cách chơi chữ của dân gian bởi giá nó cũng bèo bọt như vậy. Nguyên liệu chính để làm bánh là bột gạo. Muốn chiếc bánh bèo dẻo, mềm và thơm ngon, người làm bánh phải chọn loại gạo còn thơm hương lúa mới. Gạo được vo sạch, ngâm nước trong nhiều giờ trước khi đem xay. Gạo sau khi xay thành bột mịn, người thợ pha vào một ít nước lọc để bột lỏng nhưng vẫn giữ được độ dẻo nhất định. Sau khi đã chuẩn bị xong phần bột, người thợ đổ bánh sắp những chiếc chén con bằng nắm tay vào một chiếc vỉ hấp, chế bột vào từng chiếc chén và đem hấp. Để chiếc bánh không dính vào thành chén khi chín, người thợ thường thoa một lớp dầu lên thành chén trước khi đổ bột vào. Muốn bánh chín đều và có màu trắng sữa, trong quá trình hấp phải canh lửa thật lớn, nếu lửa nhỏ, nước không đủ độ sôi, chiếc bánh sẽ bị sượng, không chín hết bột. Một thành phần quan trọng tăng thêm sự đẹp mắt, thơm ngon cho bánh bèo là phần nhị màu gạch được làm từ tôm cháy. Làm tôm cháy khá đơn giản nhưng tốn không ít thời gian Miếng bánh bèo ngon nhất chính là nhờ vị tôm cháy và thứ nước chấm đặc biệt. Nước chấm này được pha từ nước mắm, hòa chung với mỡ, đường, tỏi ớt. Vị nước chấm pha xong không được mặn, cũng không được nhạt, nó phải hơi ngọt một chút và dậy lên mùi thơm đủ đánh thức những tâm hồn nhạy cảm. “BÁNH BÈO HUẾ ĐHS” Quán ăn của chúng tôi là một cơ sở phục vụ thực khách ở mọi lứa tuổi đặc biệt nhắm tới đối tượng khách hàng trẻ, với phong cách Ẩm thực chất Huế. Quán sẽ được mở tại số 141 Lý Tự Trọng, Thanh Bình, Q. Hải Châu, một địa điểm trung tâm của TP.Đà Nẵng. Để thành lập quán ăn cần có số vốn tối thiểu ước tính là 150 triệu VNĐ với các chi phí được tính ở mức thấp nhất để duy trì sự hoạt động hiệu quả.Thời gian hoàn vốn nhanh và mô hình có thể mở rộng trong tương lai. Chương 1 SẢN PHÂM DICH VU Dich vu đươc cung câp laphuc vu cac mon ăn mơi dân dã, giare,với không gian thoải mái. Xin phân tich cơ sở đê đưa ra y tương nay. Như vậy, Định hướng xuyên suốt của kinh doanh quán ăn là sự hài lòng, tâm lý, thiện cảm của khách hàng. Điều này còn quyết định tới sự quay lại của khách hàng và sự truyền miệng quảng cáo từ khách hàng này đến khách hàng khác. 1.1.San phâm va dich vu ­ San phâm chính của quán là Bánh bèo Huế. (20 chén/ mẹt) ­ Các món bánh tráng đập, chả, nem. ­ Các suất ăn cho 2 ­ 4 ngươi. Kèm với các gói combo: Combo1: 1 mẹt + 1 phần bánh đập + 2 phần nước Combo2: 2 mẹt + 1 phần bánh đập + 1 phần chả nem ­ Đôuông bao gôm: Tratắc, nước ép trái cây, trà xanh 0o, trà bí đao, nước ngọt có Gas… Ngoài ra ,quán ăn còn được bố trí thiết kế theo phong cách ẩm thực dân gian 1.2.Gia ca Giaca cac mon ăn đươc phuc vu trong quan ăn rất bình dân, kèm theo các gói combo tiết kiệm, quý khách sẽ thoải mái ăn uống tẹt gas mà không lo hết tiền!! 1.3.Lơi thêcua san phâm, dich vu San phâm, dich vu đươc phuc vu thoa man đươc nhu câu tạo cho khách hàng môt môi trường thoải mái để ăn uống, trò chuyện và thư giãn. Ngoai viêc thoa man nhu câu thương thưc các món ăn ngon­bổ­rẻ khach hang còn có thể thả mình vào một góc rất xưa của nông thôn Việt Nam. Và nhằm thu hút lượng khách hàng mua săm cũng như củng cố lòng trung thành và niềm tin của khách hàng, quán chúng tôi thường sử dụng thẻ giảm giá (coupon) và thẻ khuyến mại (voucher) để kích thích tiêu dùng. 1.4.Xác định kênh phân phối sản phẩm. Nhiệm vụ chủ yếu mà quán ăn chú trọng đối tượng khách hàng trẻ, học sinh sinh viên đến dùng bữa, đặt tiệc tại quán. Tuy nhiên quán ăn vẫn có một số dịch vụ đi kèm và khi quán ăn phát triển bền vững có lượng khách, dự định sẽ mở thêm dịch vụ đưa đồ ăn tới tận nhà đối với các hộ gia đình, lớp, trường, doanh nghiệp trên địa bàn TP. Đà Nẵng. 1.5.Lich biêu hoat đông Lich biêu đưa Quan ăn vao hoat đông lakhoang 1 thang tưkhi băt đâu thưc hiên dư an.Sau khi khai trương Quan ăn sehoat đông tư6h sang đên 21h hang ngay, phuc ... - tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn