Xem mẫu
Quy Trình Công Nghệ Sản Xuất Bia SVTT : Đoàn Thị Tuyết Vân
MỤC LỤC
Nhận xét của giáo viên hướng dẫn...…………………………………… trang 1
Lời nói đầu……………………………………………………………………….. 2
Lời cảm ơn……………………………………………………………………….. 3
PHẦN I TỔ CHỨC QUẢN LÝ CỦA CÔNG TY
I. Tình hình lịch sử phát triển của công ty
I.1 Giới thiệu về công ty ……………………………………………………... 4
I.2 Quá trình hình thành và phát triển……………………………………... 6
II. Hoạt động sản xuất kinh doanh
II.1 Hoạt động của công ty………………………………………………… 78
II.2 Nguyên liệu ……………………………………………………………… 8
II.3 Sản phẩm…………………………………………………………….. 810
II.4 Các chỉ tiệu chất lượng đạt được……………………………………… 11
PHẦN II QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ
I. Nguyên liệu
I.1. Malt (Đại Mạch)……………………………………………………. 1213
I.2 Hoa Houblon………………………………………………...………. 1415
I.3 Nước ……………………………………………………………….......... 16
I.4 Men (yeast)…………………………………………………………........ 16
I.5 Sản Phẩm thay thế (gạo )…………………………………………......... 17
II. Cơ sở lý thuyết của quá trình sản xuất
1. Nội dung của quá trình sản xuất……………………………………...... 18
2. Các quá trình hóa học trong quá trình sàn xuất
2.1. Quá trình hồ hóa tinh bột…………………………………………… 19
2.2. Quá trình đường hóa tinh bột………………………………………. 19
2.3. Quá trình lên men ………………………………………………….. 19
PHẦN III CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT
I. Quy trình nhập Malt và thuyết minh quy trình…………………………… 20
II. Sơ đồ dây chuyền công nghệ và thuyết minh sơ đồ………………………. 21
III. Sơ đồ lên men bia và thuyết minh sơ đồ…………………………………. 26
IV. Sơ đồ qui trình chiết lon và thuyết minh sơ đồ…………………………... 29
V. Sơ đồ qui trình chiết chai và thuyết minh sơ đồ…………………………. 30
Trang 1
Quy Trình Công Nghệ Sản Xuất Bia SVTT : Đoàn Thị Tuyết Vân
PHẦN IV KẾT LUẬN
An toàn lao động và kết luận………………………………………………….. 33
PHẦN NHẬN XÉT CỦA GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN
……………………………………………………………………
……………………………………………………………………
……………………………………………………………………
……………………………………………………………………
……………………………………………………………………
……………………………………………………………………
……………………………………………………………………
……………………………………………………………………
……………………………………………………………………
……………………………………………………………………
……………………………………………………………………
……………………………………………………………………
……………………………………………………………………
……………………………………………………………………
……………………………………………………………………
……………………………………………………………………
………………………
Trang 2
Quy Trình Công Nghệ Sản Xuất Bia SVTT : Đoàn Thị Tuyết Vân
ĐIỂM :………………… ( Bằng chữ ……………………….)
ĐH Lạc Hồng, Ngày …. Tháng ….. Năm 2010
GVHD
Chúng ta đã biết Bia là một loại thức uống có độ cồn thấp, bổ mát, có bọt mịn
xốp và có hương vị đặc trưng. Ngày nay Bia có mặt ở khắp mọi nơi trên thế
giới, từ những nhà hàng sang trọng, quán Bar, cho đến những khu lao động, Bia
góp phần trong các bữa tiệc, những buổi liên hoan, họp mặt…
Hương và vị của Bia là do các hợp chất chiết từ nguyên liệu, cồn, CO2 và các
thành phần lên men khác tạo nên. Đặc biệt CO2 bão hòa trong Bia có tác dụng
làm giảm nhanh cơn khát của người uống. Nhờ những ưu điểm này, Bia được
sử dụng rộng rãi khắp mọi nơi trên thế giới, và sản lượng tiêu thụ Bia ngày
càng tăng.
Nên trong những năm gần đây ngành công nghiệp sản xuất Bia phát triển rất
nhanh, máy móc và công nghệ sản xuất hiện đại, để không ngừng nâng cao
chất lượng sản phẩm , và đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng
Trang 3
Quy Trình Công Nghệ Sản Xuất Bia SVTT : Đoàn Thị Tuyết Vân
Một trong những công ty có thể đạt được chỉ tiêu về số lượng lẫn chất lượng
chính là CÔNG TY TNHH BIA VIỆT NAM , công ty vẫn luôn phát triển, nâng
cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường, tạo ra nhiều dòng sản phẩm để
đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và khẳng định nhãn hiệu của chính mình
Công ty đã góp phần phát triển kinh tế đất nước, giải quyết việc làm cho người
lao động
Trong 2 năm học qua tại trường, các thầy cô đã tận tình dạy dỗ và truyền đạt
cho em rất nhiều kiến thức quí báu. Em rất biết ơn thầy cô đã tạo mọi điều
kiện tốt nhất cho em học hỏi về ngành học của mình
Các thầy cô đã tạo điều kiên cho em đi thực tế tại các công ty, để em có thể
hiểu thêm về quy trình sản xuất, cách bố trí sản xuất của các công ty, để định
hướng cho ngành học của em sau này
Vì vậy, để hoàn thành bài báo cáo này. Trước hết em xin chân thành cảm ơn
thầy Bùi Tài là giáo viên hướng dẫn trực tiếp , đã quan tâm và tận tình hướng
dẫn em trong quá trình đi thực tế. Đồng thời em cũng xin gửi lời cảm ơn đến
chị Nguyễn Thị Thùy Dung là người đại diện cho Công Ty TNHH Bia Việt
Nam đã tạo điều kiện và tận tình hướng dẫn cho em trong chuyến tham quan
Trang 4
Quy Trình Công Nghệ Sản Xuất Bia SVTT : Đoàn Thị Tuyết Vân
công ty. Chính nhờ sự hướng dẫn tận tâm, nhiệt tình của thầy Bùi Tài và chị
Thùy Dung đã giúp em hoàn thành bài báo cáo này
Do thời gian đi tham quan công ty quá ngắn, cũng như kiến thức của bản thân
em còn nhiều hạn chế, nên bài báo cáo của em không thể tránh khỏi nhiều thiếu
sót. Vì vậy em mong nhận được sự góp ý của thầy, để em có thể bổ sung thêm
kiến thức của bản thân mình
Em xin chân thành cảm ơn !!!
Sinh viên thực tập
Đoàn Thị tuyết Vân
I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY
I.1 Giới Thiệu Về Công Ty
Công ty TNHH nhà máy Bia Việt Nam là một công ty liên doanh với
nước ngoài, là liên doanh giữa công ty Fraser & Neave với Satra ( tổng
công ty Thương Mại Sài Gòn) có trụ sở chính đặt tại lầu số 15 tòa nhà
MeLinh Point số 2 đường Ngô Đức Kế Quận 1 TP HCM Việt Nam
Trang 5
...
- tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn