Xem mẫu

MS cũng có làm BBQ vài lần, để nhớ xem sao... MS chỉ ghi các vật liệu cần thiết thôi ha. Còn mỗi gia vị phải ướp nhiều bao nhiêu thì thật sự là không biết chỉ sao bi giờ, chỉ nói sơ sơ được thôi. Ướp thịt cho ngon thi ướp mỗi thứ bao nhiêu rất quan trọng, nhưng cái đó MS thấy phải trải qua vài lần kinh nghiệm đau thương thì mình mới "tìm ra chân lý" thôi. MS chỉ thấy là đừng cho quá nhiều gia vị, vì nó sẽ át đi cái vị của thịt đó! Để Melb (bậc thầy đó) vào chỉ Cobe nha! ... ~ Để ướp thịt gà/heo/bò/cừu nói chung, cần: ­ Muối ­ Đường ­ Tiêu ­ Tỏi băm ­ Hành tây ­ xắt mỏng uớp 1 ít với thịt, còn lại thì đế lúc nướng bỏ vô cho thơm. Ngoài những thành phần chính trên thì mỗi loại thịt còn thêm những "đồ nghề" sau: ~ Thịt gà: ­ Làm kiểu cánh gà nướng hơi cháy cháy ngọt ngọt (chicken wings và chicken drummets) thì thêm tí honey và nước màu ­ kecap sauce (của người Indo á). Nhưng đừng nhiều quá không thì nó cháy nhanh lắm (đường mà!) ­ Thịt gà xắt miếng rồi xiên vào cây (kiểu satay kebab của Malaysia) thì thêm Satay sauce. Lúc xiên vào cây thì ngoài thịt gà, xiên thêm hành tây, capsicum, thơm, zuchini xắt miếng vuông vuông cho thêm màu mè và tí rau cho đỡ ngán . ~ Thịt bò: Thêm sả và tí xíu gừng. Và tí xì dầu nữa (soy sauce đó). ~ Thịt heo: Nhiều sả và xíu bột ngũ vị hương (xíu thôi ha). ~ Thịt cừu: (cái này MS ăn không đưọc, nhưng hồi đó ở homestay bà host mother có chỉ cách ướp cho thịt khỏi hôi) Mua Thyme và Rosemary (ở trong siêu thị có đó, loại tươi hoặc khô trong lọ đều được, nhưng tươi thì vẫn đậm mùi hơn!), băm nhỏ rồi ướp vào thit. Thêm xíu gừng băm nữa. Đặc biệt là vắt thêm chút chanh sẽ làm thịt đỡ hôi hơn. Có người thích ướp thêm Parsley vào nữa. Tuỳ khẩu vị thôi. Tại MS hông ăn nên có biết gì đâu ! Sơ sơ vậy à. Hy vọng giúp được Cobe phần nào héng! Melb ơi đâu gùi? Thịt heo chiên giòn xốt chua cay 29-06-201314:01:06 |Mai Anh, ảnh: BSC - Theo Trí Thức Trẻ Giống như những thanh kẹo có hương vị thịt, từng thanh thịt heo chiên giòn xốt chua cay hấp dẫn mời gọi bạn nhấm nháp như một món ăn chơi. Thịt viên kiểu mới cho bữa cơm tối lạ miệng Cơm tối lạ miệng với cách làm thịt nướng kiểu mới Măng nhồi thịt ngon tuyệt cho bữa tối Chua ngọt dễ ăn món thịt heo xào dứa Để làm món thịt heo chiên giòn xốt chua cay, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: ­ 280g thịt thăn ­ 150g tinh bột ngô ­ 10ml dầu mè (hoặc ít hơn nếu thích) và 50ml nước sốt cà chua (và chút dấm, đường pha thêm tùy ý) ­ 1/2 thìa muối, 1/4 thìa hạt tiêu trắng xay, 10g đường, 2 thìa bột nêm, 1 củ tỏi lớn và thêm ớt (nếu ăn cay). Món thịt heo chiên giòn xốt chua cay này có cách thái thịt thành thanh dài đơn giản mà hấp dẫn. Bạn pha thịt thành khối dài 5m, lạng thành từng lát mỏng 1cm rồi lại cắt thành thanh rộng 1cm. Cho muối, đường, hạt tiêu, dầu mè vào trộn đều thịt, để thịt vào ngăn mát ướp trong 30 phút. Cho một nửa số bột ra riêng bát, pha chút nước khuấy thành bột ướt sánh sệt. Chỗ bột khô còn lại rắc phủ một lớp mỏng quanh thịt. Đun sôi thật nhiều dầu trong chảo, nhúng từng thanh tịt vào bát bột ướt rồi thả ngập trong dầu, dầu sôi lửa lớn chỉ cần 1 phút là nhấc luôn thịt ra đĩa. Sau khi chiên qua hết lượt các thanh thịt bạn đổ đồng thời tất cả vào chiên lại một lúc nhưng cũng chỉ là chiên cho phần bột vàng giòn. Chuẩn bị sẵn sốt cà chua ra bát, thêm chút dấm, đường và 30ml nước cho lỏng hơn nhưng không nhạt đi gia vị. Tỏi và ớt (nếu ăn cay) đập dập, phi thơm trên lửa nhỏ, cho xốt cà chua khuấy đều. Nếu không có sốt cà chua thì bạn tự phi thơm cà chua cùng gia vị và dằm nhừ cà chua thành xốt chua cay. Vẫn để lửa nhỏ, bạn cho thịt heo chiên giòn vào chảo đảo đều cho sốt ngấm thịt, tới khi sốt sệt thì cho lửa to đảo nhanh tay một lượt là được. Bày thịt heo chiên giòn xốt chua cay lên đĩa rộng màu sáng, trông hấp dẫn như những thanh mứt/kẹo làm từ thịt, vị chua cay ngọt rất dễ ăn. Giòn mát món nộm tai heo hoa chuối 18­06­201300:01:06 | Mẹ Đậu, ảnh: aFamily.vn ­ Theo Trí Thức Trẻ Nộm tai heo hoa chuối là món ăn rất giòn và mát, có vị chua ngọt vừa ăn, có thể dùng làm món nhậu hay khai vị trong bữa cơm ngày hè rất thích hợp. Thanh nhẹ nộm gà bắp cải Nộm gà xé phay dịu mát cho ngày nắng lên Nộm dưa leo tôm thịt giòn mát dễ ăn Nộm bò khô ăn mãi không chán! Để làm nộm tai heo hoa chuối bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 cái tai heo 300g hoa chuối, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, 200g giá đỗ Rau thơm, 2 quả chanh, 1 củ tỏi, 1 quả ớt 100g lạc khô, đường, giấm, bột canh Tai heo bóp muối, rửa sạch, đem luộc chín rồi vớt ngay ra nước đá để tai giòn và không bị thâm. Sau đó đem thái mỏng. Pha nước để trộn nộm: vắt 1 quả chanh, bỏ hạt rồi từ từ cho đường vào đến khi nếm thấy độ chua ngọt vừa ăn thì dừng lại và cho tỏi ớt băm nhỏ vào. Nếu pha hỗn hợp này trước thì không bao giờ lo thiếu chua hay ngọt cả, hơn nữa tỏi ớt sẽ rất dậy mùi thơm nữa đấy. Bột canh thì khi trộn nộm chỉ nêm theo khẩu vị vừa ăn thôi. Hoa chuối thái mỏng, ngâm vào nước có pha vài giọt giấm cho trắng. Cà rốt bào sợi nhỏ. Rau thơm rửa sạch. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước. Dưa chuột cắt khúc 3­5cm rồi thái theo chiều dọc. Lạc rang giã dập. Trộn giá đỗ với ½ thìa café bột canh, 2 thìa café nước cốt chanh và 2 thìa café đường trước khi ăn 30 phút. Thái nhỏ rau thơm. Cho tất cả hoa chuối, cà rốt, dưa chuột, tai heo vào cùng giá, đổ hỗn hợp chua ngọt pha bên trên vào, thêm gia vị vừa ăn rồi bóp thật kỹ, để thêm 30 phút cho ngấm gia vị, khi nào chuẩn bị ăn thì mới trộn rau thơm vào. Cho nộm ra đĩa và rắc lạc lên trên, dùng ngay. Nộm tai heo hoa chuối là món ăn rất giòn và mát, có vị chua ngọt vừa ăn, có thể dùng làm món nhậu hay khai vị trong bữa cơm ngày hè rất thích hợp. Các loại rau củ giòn ngọt, tai heo sần sật kết hợp với lạc rang bùi bùi quả là món ăn hấp dẫn khó có thể từ chối. Với những nguyên liệu dễ kiếm nhưng để chế biến được món nộm tai heo hoa chuối này thể hiện sự khéo léo và tỉ mỉ đến tinh tế của người nội trợ. Cầu kỳ một chút nhưng để có món ăn ngon miệng cho ... - tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn