Xem mẫu
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ KHOA NÔNG NGHIỆP & SHƯD
Chuyên đề:
QUY TRÌNH CANH TÁC CÂY MÈ ĐEN
QUY TRÌNH CANH TÁC MÈ
Giảng viên hướng dẫn: Sinh viên thực hiện: MSSV
Lê Vĩnh Thúc 1. 2.
3.
4.
5.
6.
7.
8.
9.
Lê Ân B1307 Nguyễn Hữu Có B1307
Dương Ngọc Hân B1307296
Thị Hồng Hiền B1307301
Nguyễn Thị Huỳnh Nhân B1307340
Nguyễn Chí Nguyên B1307
Đặng Thanh Nam B1307330
Võ Thành Nam B1307
Nguyễn Thị Ngọc Yên B1307410
NỘI DUNG
I. Giới thiệu
II. Quy trình canh tác mè 1. Thời vụ
2. Giống
3. Sửa soạn đất 4. Cách trồng
5. Phân bón 6. Chăm sóc
7. Thu hoach và bảo quản III. Kết luận
Tài liệu tham khảo
I. GIỚI THIỆU
Mè (sesamun indicum L.) thuộc loại cây hằng niên, có nguồn gốc từ châu Phi.
Có giá trị dinh dưỡng cao, hạt mè chứa: 4555% dầu, 1920% protein, 811% đường, 5% nước, 46% chất trơ.
Cây mè được mệnh danh là “hoàng hậu của các cây có dầu”.
I. GIỚI THIỆU
Một số sản phẩm từ hạt mè đen:
...
- tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn