Xem mẫu
- Các kiểu gấp khăn đơn giản
- Kiểu 1
- Gập đôi khăn theo đường chéo, tạo hình tam giác
- Gập hai bên phần đáy của tam giác lại cho cân (như hình)
- Gập tiếp hai bên thân cho cân
- Nhúm phần đáy và buộc ruy băng tùy theo màu sắc của khăn trải bàn và
khăn ăn.
Kiểu 2
- Gập đôi khăn theo chiều dọc
- Cuộn tròn khăn ăn
- Buộc lại bằng vải
Kiểu khăn này phù hợp với những bàn ăn buffet, gọn gàng và rất tiện lợi.
Kiểu 3
- - Gập đôi khăn theo đường chéo, tạo hình tam giác
- Gập phần đáy của tam giác lên trên, sao cho thành hình thoi (Như hình)
- Gập xéo hai bên của hình thoi để thành hình chóp
- Buộc lại bằng vật liệu tùy thích. Bạn có thể để vào trong một ít hoa tươi hoặc
hoa khô (như hình).
Kiểu 4
- Gập đôi khăn theo chiều dọc
- Gập đôi phần vừa gấp lại theo chiều ngang
- - Gập đôi tiếp phần vừa gấp
- Dùng dây buộc lại (Như hình)
Đặc biệt, nếu trong bàn tiệc có trẻ con: Dùng một thanh kẹo đặt vào giữa,
nhúm khăn lại rồi buộc để kẹo không bị rơi. Chắc chắn, chiếc khăn ăn này sẽ
thu hút bọn trẻ ngồi ngay vào bàn tiệc.
Kiểu 5
- Gập 2/3 khăn theo chiều dọc
- Lấy phần khăn 2/3 đó, gập xuống theo chiều ngang
- Gập khăn lại theo chiều dọc sao cho phía trước giống như hình chiếc túi
(hình)
- Đặt khăn ăn vào đĩa, mặt chiếc túi quay lên trên. Thêm vào khăn ăn hoa
hoặc quà mà bạn đã chuẩn bị sẵn.
Kiểu 6
- - Gập khăn ăn theo đường chéo, tạo hình tam giác
- Cuộn từ đáy tam giác lên đến đỉnh, chú ý, không cuộn quá chặt
- Buộc khăn lại giống như nút thắt. Chú ý thắt lỏng tay.
- Kẹp vào hoa tươi hoặc hoa giả tùy thích
Bí quyết của việc trang trí khăn ăn cho bàn tiệc: Đĩa ăn càng sang trọng, khăn
ăn càng phải đơn giản. Chúc bạn có một bàn ăn thật ưng ý với gia đình và
bạn bè trong ngày cuối tuần!
Hoa sen nở trên mặt nước
Bước 1: Khăn ăn vuông, gấp 4 góc vào tâm giữa của hình vuông.
Bước 2: Xong bước 1 bạn được 1 hình vuông nhỏ hơn. Tiêp tục gấp 4 góc
vuông vào trung tâm. Miết các cạnh cho thẳng
- Bước 3: Lật ngược hình vuông mới này rồi tiếp tục gập các góc vuông vào
giữa.
Bước 4: Tay trái giữ chặt phần trung tâm của “hoa sen”, tay phải nhẹ nhàng
kéo lớp cánh hoa góc ở phía dưới ra
Sau khi kéo ra, các cánh hoa nổi lên tạo thành một bông hoa nở nổi trên mặt
chiếc đĩa trắng.
- Một phong cách điệu đà, lãng mạn, thích hợp trong các bữa tiệc kiểu Âu, đẹp
mà chỉ mất 5 phút chuẩn bị
Kiểu 7
Ki u g p khăn ăn hình chú th r t d th ng và đáng yêu. Nó giúp cho b n ăn tr
nên sang tr ng mà không kém ph n vui m t.
- Tr i chi c khăn ra gi a bàn. G p 3 chi c khăn này. S d ng bàn là là đ khăn có
n p.
- Gi tay gi a, g p 2 bên khăn lên trên. Ti p t c dùng bàn là là đ gi n p.
- Ti p t c g p 2 góc trên xu ng d i đ t o thành m t hình thoi. Dùng bàn là là gi
n p.
- Lúc này, b n l y 2 góc 2 bên c a hình thoi g p l i. Chuy n khăn sang sang và ti p
t c g p 2
bên m t l n n a đ t o hình tai th .
- Cu n ch t 2 bên và dùng dây ruy băng bu c l i gi a. B n xoay d c l i khăn,
quay phía sau.
- G p ph n d i lên trên, ch nh s a cho đ p. B n đã có chi c khăn hình chú th
r t đáng yêu.
L u ý: dây ruy băng, b n nên trang trí thêm m t chút b ng cách th t n ho c
đính thêm v i bông hay h t c m...
Bên cạnh những món ăn ngon thì công đoạn trình bày bàn tiệc cũng rất quan trọng. Gấp
khăn ăn bàn tiệc sao cho bắt mắt, tạo vẻ quý phái ngay trên bàn tiệc sẽ giúp các thực
khách có cảm giác ngon miệng và dễ chịu.
Ngoài việc dùng hoa hay những vật dụng thường ngày, để bữa tiệc ngày cưới thêm phần sáng tạo, chúng ta có thể
tận dụng những chiếc khăn ăn có sẵn để làm chi tiết trang trí. Đa phần, các địa điểm tổ chức cưới hay các khách sạn
đều chỉ có vài kiểu xếp khăn ăn quen thuộc như tháp kim cương, vương miện sang trọng, quạt đuôi công, hoa sen
trên mặt nước, pocket… Đúng là những kiểu xếp khăn ăn này rất sang trọng và làm cho bữa tiệc của bạn thêm phần
lộng lẫy hơn, nhưng đôi khi chúng cũng làm tiệc cưới của bạn mất đi nét đẹp độc đáo.
- Điểm qua những kiểu xếp khăn ăn truyền thống:
Gap khan an ban tiec
Việc chăm chút cho chiếc khăn ăn nói lên rất nhiều điều, đặc biệt cho các khách mời thấy bạn là một cô dâu đảm
đang và vô cùng tài hoa. Không phải lúc nào các khách mời cũng được diện kiến những vẻ đẹp đầy nghệ thuật của
chiếc khăn ăn, chắc chắn rằng họ sẽ nhớ mãi.
Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng chúng giúp cho bàn tiệc cưới trông bắt mắt hơn và không làm mất đi vẻ đẹp chung của
những chi tiết khác. Sau đó, công việc này đòi hỏi bạn sự khéo léo, tỉ mỉ và cả sự kiên nhẫn nữa. Bạn không nhất
thiết phải sử dụng mỗi một kiểu khăn ăn có ở khách sạn mà có thể chế biến chúng một chút để bàn tiệc của bạn
thêm phần thú vị với những gợi ý dưới đây:
Chiếc khăn lãng mạn
Một nhánh hoa lavender, hoa lan, một bông hồng, hoặc bất kỳ nhánh hoa khô nào cũng có thể giúp bàn ăn của bạn
trở nên tinh tế và lãng mạn. Bạn không nhất thiết phải sử dụng loại hoa đắt tiền và mỗi chiếc khăn chỉ cần điểm
xuyết một bông hoa nhỏ – vừa đủ để tạo điểm nhấn trên bàn tiệc.
Chiếc khăn cổ điển
- Gap khan an ban tiec
Cuộn tròn chiếc khăn ăn của bạn theo dạng hình trụ ngắn và cố định chúng vbằng một chuỗi hay dây ngọc trai hạt
nhỏ (giả). Khăn ăn của bạn không nhất thiết phải là màu trắng, chúng có thể là màu đen hoặc đỏ, hạt ngọc trai màu
trắng sẽ giúp chúng trông quý phái và gọi mời hơn bao giờ hết.
Chiếc khăn quý phái
- Gap khan an ban
tiec
Một sợi ruy băng màu nâu hoặc kem được thay thế sẽ thoáng chốc biến chiếc khăn của bạn mang vẻ gợi cảm trang
nhã. Hoàn tất chúng với một nhánh cỏ dại nếu tiệc cưới của bạn được tổ chức vào mùa đông. Còn nếu không, thay
bằng một chiếc lá vàng để tạo không gian của mùa thu hè.
Chiếc khăn ăn phá cách
- Chiếc khăn ăn được cố tình xếp và trang trí trông y hệt một chiếc áo vest của chú rể. Bạn có thể xếp xen kẽ chúng
với những chiếc khăn ăn hình nan quạt, trông như váy cô dâu. Sau cùng bạn đã có một bàn tiệc đậm chất sáng tạo!
Một vài hình ảnh khác:
nguon tai.lieu . vn