Xem mẫu
- Bí quyết dùng sữa tươi
- Sữa tươi thường được biết đến như một thức
uống bổ dưỡng. Tuy nhiên, nó còn có nhiều lợi
ích khác khi được dùng kết hợp với những loại
thực phẩm hoặc đồ dùng thích hợp.
Luộc khoai tây: khi luộc cho thêm một ít sữa, khoai vừa
ngon, vừa không sợ bị ngả màu vàng.
Luộc bắp cải: cho thêm một thìa canh sữa, bắp cải sẽ trắng
hơn.
Hầm cá: Cho gia vị vào nước nấu sôi, cho cá vào, thêm một
thìa canh sữa, vừa khử mùi tanh, cá lại xốp mềm.Làm trứng
gà cuốn: Cứ 2 quả trứng gà cho thêm một thìa sữa, quấy
đều rồi đổ, trứng gà cuốn sẽ mềm mại và ngon ngọt.
Làm bánh: Khi nhào bột cho thêm một chút sữa, bánh sẽ có
màu vàng óng.
Khử mùi gan bò: Dùng vải ướt lau sạch gan bò, cắt thành
từng miếng mỏng, ngâm vào sữa sẽ khử hết mùi.
Khử mùi lạ cho nồi sắt mới: Nồi sắt mới dùng để xào nấu
thường có mùi lạ, có thể đem nấu sơ một ít sữa và khoai tây
trước khi dùng, mùi lạ sẽ được khử sạch.
- Khử mùi tủ lạnh: Cho một ly sữa nấu sôi vào tủ, có thể khử
hết mùi hôi trong tủ nếu mùi đó không nồng nặc lắm.
Làm mềm xi: hộp xi đánh giày để lâu sẽ hóa cứng, rất khó
dùng, bạn có thể nhỏ vài giọt sữa tươi vào, xi sẽ mềm lại
như còn mới.
Khi làm cá đông lạnh cho vào canh cá một ít sữa bò, món
ăn sẽ có mùi vị như cá tươi. Nấu súp lơ cho vào một thìa
sữa bò súp lơ sẽ trắng ra.
Khi rán trứng trộn một chút sữa bò, món ăn sẽ có mùi vị
ngon mà mềm.
nguon tai.lieu . vn