Xem mẫu
- ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP.HCM
Khoa Công Nghệ Hóa Học & Thực phẩm
BÁO CÁO TIỂU LUẬN
GVHD: ThS. Hồ Cường
Nhóm: 2
- Môn: CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN
THỊT
CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT
XÚC XÍCH
- BỐ CỤC
1. GIỚI THIỆU CHUNG
2. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SX XÚC
XÍCH
3. MỘT SỐ SẢN PHẨM XÚC XÍCH
TRÊN THỊ TRƯỜNG
- GIỚI THIỆU CHUNG
1. Lịch sử
2. Phân loại
- QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SX XÚC XÍCH
A – Nguyên liệu
1. Nguyên liệu chính
2. Phụ liệu
3. Gia vị
4. Phụ gia
- A Nguyên liệu
Thịt heo
Nguyên liệu
Mỡ heo
chính
Da heo
- A Nguyên liệu
Nước đá vảy
Protein đậu
Phụ liệu
nành
Tinh bột
- A Nguyên liệu
Muối
Bột
ngọt
Gia vị
Đường
Bột
tiêu
- A Nguyên liệu
Polyphospha
Phụ gia
te
Vitamin C
- QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SX XÚC XÍCH
B – Quy trình sản xuất
- Xúc xích tươi
- Xúc xích hun khói
- Xúc xích tiệt trùng
- •Nhiệt độ nước xối: 160-165 oF
Quy trình CNSX xúc
Nguyên liệu
•Thời gian xối nước nóng: 2-2,5 giờ
xích tươi Treo lên giàn
Lóc
Tưới nước
Xay
nóng
Bảo quản lạnh
Nghiền thô d= 35mm
Tháo vỏ bọc
Trộn gia vị
Bao gói
Nghiền mịn
Nhồi – Tạo hình Xúc xích
tươi 160165 F
Thời gian : 2
2,5 giờ
- Quy trình CNSX xúc xích
Nguyên liệu
hun khói d= 35mm 120 F (50 C) trong
15 phút kèm ẩm
o o
Xay thô Nấu (t=1650C)
Làm nguội
Xay nhuyễn -
Phối trộn gia vị
Tháo vỏ bọc
Nhồi – tạo hình
Cắ t
Treo trên giá
Bao gói
Hun khói
Sả n
183 F (74
phẩm o
- Quy trình CNSX xúc xích
tiệt trùng
- Một số sản phẩm xúc xích tại Việt
Nam
Xúc xích nướng (xúc xích tươi) Xúc xích giò lụa
Xúc xích tỏi
Xúc xích ba bông mai Xúc xích phô mai Xúc xích
- Một số sản phẩm xúc xích trên Thế
Giới
Bratwurst Rostbratwurst
Blutwurst
Frankfurter – Bockwurst Bregenwurst
Teewurst
- KẾT LUẬN
- Cảm ơn thầy và
các bạn đã lắng
nghe
nguon tai.lieu . vn