Xem mẫu

  1. ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP.HCM Khoa Công Nghệ Hóa Học & Thực phẩm BÁO CÁO TIỂU LUẬN GVHD: ThS. Hồ Cường Nhóm: 2
  2. Môn: CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN  THỊT CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT XÚC XÍCH
  3. BỐ CỤC 1. GIỚI THIỆU CHUNG 2. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SX XÚC XÍCH 3. MỘT SỐ SẢN PHẨM XÚC XÍCH TRÊN THỊ TRƯỜNG
  4. GIỚI THIỆU CHUNG 1. Lịch sử 2. Phân loại
  5. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SX XÚC XÍCH A – Nguyên liệu 1. Nguyên liệu chính 2. Phụ liệu 3. Gia vị 4. Phụ gia
  6. A­ Nguyên liệu Thịt heo Nguyên liệu Mỡ heo chính Da heo
  7. A­ Nguyên liệu Nước đá vảy Protein đậu  Phụ liệu nành Tinh bột
  8. A­ Nguyên liệu Muối Bột  ngọt Gia vị Đường Bột  tiêu
  9. A­ Nguyên liệu Polyphospha Phụ gia te Vitamin C
  10. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SX XÚC XÍCH B – Quy trình sản xuất - Xúc xích tươi - Xúc xích hun khói - Xúc xích tiệt trùng
  11. •Nhiệt độ nước xối: 160-165 oF Quy trình CNSX xúc  Nguyên liệu •Thời gian xối nước nóng: 2-2,5 giờ xích tươi  Treo lên giàn Lóc Tưới nước Xay nóng Bảo quản lạnh Nghiền thô d= 3­5mm Tháo vỏ bọc Trộn gia vị Bao gói Nghiền mịn Nhồi – Tạo hình Xúc xích tươi 160­165  F Thời gian :  2 ­  2,5 giờ
  12. Quy trình CNSX xúc xích  Nguyên liệu hun khói d= 3­5mm 120  F (50  C) trong  15 phút kèm ẩm  o o Xay thô Nấu (t=1650C) Làm nguội Xay nhuyễn - Phối trộn gia vị Tháo vỏ bọc Nhồi – tạo hình Cắ t Treo trên giá Bao gói Hun khói Sả n ­183  F (74­ phẩm o
  13. Quy trình CNSX xúc xích  tiệt trùng
  14. Một số sản phẩm xúc xích tại Việt Nam Xúc xích nướng (xúc xích tươi)       Xúc xích giò lụa                          Xúc xích tỏi Xúc xích ba bông mai    Xúc xích phô mai       Xúc xích 
  15. Một số sản phẩm xúc xích trên Thế Giới              Bratwurst                   Rostbratwurst                            Blutwurst            Frankfurter – Bockwurst             Bregenwurst                             Teewurst 
  16. KẾT LUẬN
  17. Cảm ơn thầy và  các bạn đã lắng  nghe
nguon tai.lieu . vn