Xem mẫu
- BÁO CÁO KẾT QUẢ THỰC TẬP CƠ SỞ
THEO DÕI QUY TRÌNH CHẾ BIẾN TRÀ
TẠI THỊ XÃ BẢO LỘC, TỈNH LÂM ĐỒNG
SINH VIÊN THỰC HIỆN: VÕ XUÂN THỊNH
CƠ SỞ THỰC HIỆN: CÔNG TY TNHH TỨ HẢI
CÁN BỘ HƯỚNG DẪN: Liu Shinh Cheh
Tháng 7/2008
- NỘI DUNG BÁO CÁO
I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ NƠI THỰC TẬP
II. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC
III. KẾT LUẬN
- I. GIỚI THIỆU CHUNG
I.1 Đặt vấn đề:
+ Hoạt động của công ty:
• Trồng, chế biến - bán trong nước và xuất khẩu các loại
trà có giống từ Trung Quốc
• Quy trình chế biến theo công nghệ Đài Loan
+ Lĩnh vực thực hành:
• Tìm hiểu sơ lược về đời sống cây trà
• Xử lý trà tươi
• Xử lý Trà khô
+ Nội dung thực hành chính:
Kỹ thuật chế biến chè khô
- I.2 Các mục tiêu:
I.2.1 Mục tiêu đề ra khi đi thực tập:
- Hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
- Tiếp thu được kỹ thuật chế biến trà theo công nghệ
Đài Loan ở Việt Nam.
I.2.2 Bổ trợ kiến thức:
-Khí tượng học
-Khoa học đất
-Phương pháp tiếp cân khoa học
-Kinh tế học
-Phương pháp thí nghiệm
- II. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC
Tham quan xưởng chế biến:
- Diện tích sân phơi: 2100m2
- Diện tích xưởng chế biến: 1500m2
- Số máy quay thơm: 4 máy
- Số máy xáo: 6 máy
- Số máy siết số: 6 máy
- Số máy dần: 16 máy
- Số máy tơi: 8 máy
- Số máy siết sen: 4 máy
- Số máy sấy: 2 máy
- Số máy hút chân không : 2 máy
- Tham quan nông trường:
Các loại trà và diện tích trồng của công ty
Loại trà Diện tích (ha)
Kim Tuyên(27) 0
Ngọc thúy (29) 3.102
Tứ Quý 6.775
Oolong 6.024
- Nhặt cọng: Chọn
những búp chè đã
thành phẩm có cọng
dài, vặt những cọng
đó cho riêng ra, sản
phẩm chính là
những búp còn cọng
ngắn.
- Qui trình xử lý trà khô theo công nghệ Trà Đài Loan (ngày
21/07/08)
Trà 27: 1056,5kg
Qua xử lý trà tươi
Cân 12kg
- Công đoạn 1
[ xiết dần tơi ] = 4 lần
mặc túi
xiết dần tơi
nghỉ 10 phút
sấy lần 1: ( 75 oC, 10 A )
- - Công đoạn 2
[ xiết dần tơi ] = 4 lần
mặc túi
xiết dần tơi
nghỉ 10 phút
sấy lần 2
- Công đoạn 3,4 tương tự như công đoạn 2, nhưng
trong khi mặc túi có cho thêm 1 miếng nhựa dẻo
hình tròn đường kính 15 cm (miếng đệm)
- - Công đoạn 5: sau khi sấy lần 4. cho trà nghỉ
10 phút. Sau đó:
+ cân 12 kg mặc túi có kèm miếng đệm.
[ siết sen - dần - tơi bằng tay ] = 5 lần
+ sau đó cho trà nghỉ 30 phút rồi bắt đầu cho
lên máy sấy lần cuối (80 0C, 10 A).
+ Tiếp đó cho trà lên nong, sau 1h trà nguội
cho vào bì nilong, cho vào kho cất.
- MÁY SIẾT SỐ
- MÁY DẦN ( VÒ )
- MÁY TƠI
- MÁY SẤY
- MÁY SIẾT SEN
- MÁY HÚT CHÂN KHÔNG
- TRÀ THÀNH PHẨM ĐỂ XUẤT KHẨU
- TRÀ THÀNH PHẨM BÁN TẠI CÔNG TY
nguon tai.lieu . vn