Xem mẫu
Đại học bách khoa Hà
Viện công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm
Môn: Thực phẩm chức năng
Đề tài: Thực phẩm chức năng hỗ trợ giải độc gan
GV: PGS.TS NGUYỄN THỊ MINH TÚ
SVTH: Nguyễn Ngọc Tuấn 20123665 Nguyễn Thị Hương
20123192
Lưu Kiều Oanh 20123393
CÁC NỘI DUNG
I
II
III
I V V
V I
CHÍNH
Đặ Tổngquát về thực phẩm chức năng
Nguy cơ gây tổn thương gan và các tổn thương gan
Cơ chế giải độc gan
Một số nguyên liệu có tác dụng giải độc gan
Một số thực phẩm chức năng hỗ trợ giải độc gan
Kết luận
I. ĐẶC ĐIỂM VÀ CHỨC NĂNG CỦA GAN
1. ĐẶC ĐIỂM CỦA GAN
Cơ quan nội tạng to nhất cơ thể
Vừa có chức năng ngoại tiết,
Gan vừa có chức năng nội tiết
Kho dự trữ nhiều chất cho cơ thể
Trung tâm chuyển hoá quan trọng
Nhà máy năng lượng của cơ thể
Chức năng gan gắn liền với sinh mạng con người
II. Chức năng gan
Chuyển hóa glucid
Tổng hợp và chuyển hóa
1. Chức năng chuyến hóa:
Chuyển hóa protid
Thoái hóa và tổng hợp protid, tổng hợp các men
Chuyển hóa lipid
Tổng hợp acid béo, oxy hóa acid béo, chuyển hóa cholesterol
...
- tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn