Xem mẫu

TÁM GIỐNG GÀ TA Lớp: CNTY 39B Môn: Giống ­ Truyền giống Nhóm 7 1. GÀ RI Gà Ri (gà ta vàng) là giống gà địa phương có từ lâu đời trên đất nước ta và được nuôi phổ biến ở khắp mọi miền đất nước. Trong đó, phổ biến nhiều nhất ở vùng đồng bằng trung du Bắc bộ và trung Nam Bộ. Đặc điểm ngoại hình Có tầm vóc nhỏ, chân Tính năng sản xuất thấp, chân, da, mỏ có màu vàng nhạt. Phát dục sớm : 4­ 4,5 Gà mái đầu nhỏ, thanh, mào đơn có bộ lông vàng nhạt, hoặc vàng nâu có tháng đã bắt đầu đẻ. Sản lượng trứng đạt 120 ­ 150 quả/mái/năm. điểm lông đen ở cổ, lưng. Lúc mới nở gà Ri đạt Gà trống có bộ lông sặc sỡ nhiều màu hơn, lông ở cổ đỏ tía hoặc da cam, lông cánh và đuôi ánh đen. khối lượng 25­28g; lúc trưởng thành gà mái đạt 1,7­1,8kg, gà trống 2,2­ 2,3kg. dáng chắc khỏe, ngực vuông và mào đứng Gà Ri có ưu điểm nổi bật là cần cù, chịu khó kiếm 2. GÀ ĐÔNG TẢO Gà Đông Tảo thuần chủng có xuất thân từ xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Đặc điểm ngoại hình Giống gà to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi. Gà cũng có cặp chân sù sì, cặp chân gà to và bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng. Gà mới nở có lông trắng đục. Khối lượng mới nở 38­40 gam, mọc lông chậm, lúc trưởng thành Tính năng sản xuất Thời gian đạt trọng lượng thịt khoảng 4 ­ 5 tháng. Gà mái: 2,5 – 3,5 kg, gà trống: 3,5 – 4,5 kg. Sản lượng trứng thấp 50 – 70 trứng/ năm. Gà mái bắt đầu đẻ lúc 5 – 7 tháng. Thịt gà Đông Tảo ngon, ngọt, trong thịt không có gân, không dai, chứa các chất albumin, chất béo, canxi, phôtpho, sắt và các loại vitamin khác nhau. Được nuôi theo 2 hướng: Hướng thịt và gà trống thường được dùng để lai tạo con lai lấy thịt có tốc độ sinh trưởng nhanh và chất lượng thịt thơm. ... - tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn