Xem mẫu

TỔ • TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ 1 • KHOA DƯỢC – ĐIỀU DƯỠNG – ĐH DƯỢC 9E BÀI BÁO CÁO THỰC HÀNH HÓA SINH GVHD. Dương Trương Dung **Nhóm 1 1. Huỳnh Tuyết Ngân Tâm 2. Nguyễn Thị Bảo Trân 3. Nguyễn Quốc Huy 4. Ký Lâm Vĩnh Phú 5. Đặng Tự Trọng **Nhóm 2 6. Trương Tuấn Long 7. Trần Hải Đăng 8. Phạm Xuân Mai 9. Bùi Minh Quang 10. Trần Hoàng Trọng Hiếu. MỤC LỤC Bài Nội dung 2 ĐỊNH TÍNH PROTEIN & ACID AMIN Phản ứng Ninhydrin Phản ứng màu Biure Phản ứng tủa protein bởi nhiệt với môi trường acid yếu Phản ứng tủa bởi acid mạnh và không cần đun nóng Tìm Protein trong nước tiểu 3 HOẠT ĐỘNG CỦA ENZYME Phương pháp ENZYMATIC Phương pháp WOHLGEMUTH 4 LIPID, ENZYME DỊCH VỊ & DỊCH TỤY Khảo sát tính hòa tan Sự nhũ tương hóa Tìm thể cetone trong nước tiểu 5 XÉT NGHIỆM GLUCOSE, CHOLESTEROL & UREA MÁU. Phương pháp ENZYMATIC Định lượng cholesterol trong máu 6 XÉT NGHIỆM PROTEIN, BILIRUBINE TRONG MÁU Định lượng ALBUMIN trong máu Định lượng BILIRUBIN trong máu 7 XÉT NGHIỆM HÓA SINH NƯỚC TIỂU Trang 1 2 3 5 6 7 8 10 11 12 13 14 15 16 17 BÀI 2: ĐỊNH TÍNH PROTEIN & ACID AMIN THÍ NGHIỆM 1: PHẢN ỨNG NINHYDRIN I. Nguyên tắc : Aminoacid + Ninhydrin → phức màu xanh tím II. Tiến hành: Dung dịch Lòng trắng trứng Nước máy Ninhydrin 0,2% Ống 1 1 ml Ống 2 Cho 1 ml vào mỗi 1 ml ống nghiệm. III. Kết quả & Biện luận ­ Ố+ Ninhydrin là một chất oxy hóa nên có thể tạo nên.phản ứng Carboxyl Oxy hóa của Acid amin với nước, để cuối cùng cho ra CO2, NH3, một Aldehyde ngắn đi một C so với gốc Acid amin ban đầu và Ninhydrin bị khử. + Sau đó, Ninhydrin bị khử tiếp tục tác dụng với NH3 vừa phóng thích và kết hợp với một phân tử Ninhydrin thứ hai tạo thành sản phẩm ngưng kết có màu xanh tím. -1- THÍ NGHIỆM 2: Dung dịch ẢN Ống 1 Ống 2 Dd lòng trắng trứng 1 ml Nước máy 1 ml Dd NaOH 40% 0.5 ml 0.5 ml Dd CuSO4 1% 3 giọt 3 giọt I. Nguyên ề tắc : Quan sát hiện Protein + CuSO4 + NaOH dd có màu tím hồng phức chất dd có màu xanh nhạt màu tím hồng Tại -2- ao gọi là THÍ NGHIỆM 3: PHẢN ỨNG TỦA PROTEIN BỞI NHIỆT VỚI MÔI TRƯỜNG ACID YẾU I. Nguyên tắc: ­ Protein hòa tan trong nước hình thành dung dịch keo, trong đó các tiểu phân protein tích điện cùng dấu và mang lớp áo nước (hydrat hóa). Nhờ tích điện cùng dấu nên các tiểu phân protein đẩy nhau và nhờ có lớp áo nước nên chúng ngăn cách nhau, vì vậy dung dịch keo protein bền vững. ­ Nếu làm mất 2 yếu tố trên thì các tiểu phân protein do chuyển động sẽ gặp nhau, dính vào nhau thành những hạt to và kết tủa. Lòng trắng trứng đã thẩm 1 ml 1 ml 1 ml 1 ml 1 ml II. Tiến hành tích 2 Dd CH3COOH 1% giọt 5 5 giọt Dd CH3COOH 10% NaCl bão hòa NaOH 10% giọt 2 giọt 2 giọt Đun sôi cách thủy cả 5 ống III. Kết quả & Biện luận -3- ... - tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn