Xem mẫu
- Chương 2: Tổ chức lao động trong doanh nghiệp
2.1. Phân công lao động 2.2. Tổ chức và phục vụ
2.3. Tạo điều kiện lao động
và hợp tác lao động trong nơi làm việc trong doanh
thuận lợi
doanh nghiệp nghiệp
• 2.2.2. Phân công lao • 2.2.2. Phục vụ nơi làm • 2.3.1. Các yếu tố cơ bản
động trong doanh việc trong doanh nghiệp thuộc về̀ điều kiện lao động
nghiệp • 2.2.1. Tổ chức nơi làm • 2.3.2. Một số chỉ tiêu đánh
• 2.1.2.Hợp tác lao động việc trong doanh nghiệp giá điều kiện lao động trong
trong doanh nghiệp doanh nghiệp
• 2.3.3. Hoạt động chủ yếu
nhằm tạo điều kiện lao động
thuận lợi cho ngƣời lao
động
- 2.1. Phân công lao động và hợp tác lao động trong doanh nghiệp
2.1.1. Phân công lao động trong doanh nghiệp
2.1.1.1. Khái niệm
Phân công lao động trong doanh nghiệp là:
+ Sƣ̣ chia nhỏ các công việc
+ Giao cho từng ngƣời hay nhóm ngƣời lao động trong doanh
nghiệp
+ Thực hiện phù hợp với khả năng
- Yêu cầu của phân công lao động trong DN
• Đảm bảo phù hợp giữa nội dung và hình thức
a phân công lao động
• Lấy yêu cầu về công việc làm tiêu chuẩn chọn
b người lao động
• Phải tính đến khả năng phát triển nghề nghiệp
c
- 2.1.1.2.Phân loại phân công lao động trong doanh nghiệp
Theo chức năng
Theo công nghệ
Theo mức độ phức tạp của công việc
- 2.1.1.3. Chỉ tiêu đánh giá trình độ phân công
lao động trong doanh nghiệp
- 2.1.1. Hợp tác lao động trong doanh nghiệp
2.1.2.1. Khái niệm
+ Hình thức liên kết, phối hợp các hoạt động riêng lẻ, độc lập
+ Một quá trình thống nhất,
+ Đảm bảo sƣ̣ nhịp nhàng ,đồng bộ
- 2.1.2.2. Các hình thức hợp tác lao động trong
doanh nghiệp
- 2.2. Tổ chức và phục vụ nơi làm việc trong doanh nghiệp
2.2.1.1. Khái niệm tổ chức nơi làm việc
+ Hệ thống các biện pháp nhằm thiết kế nơi làm việc, trang bị
cho nơi làm việc những thiết bị dụng cụ cần thiết
+ Sắp xếp bố trí theo một trật tƣ̣ nhất định
- 2.2.1.2. Nhiệm vụ của tổ chức nơi làm việc
trong doanh nghiệp
Đảm bảo đƣợc
Đƣa ra những khả năng thực
điều kiện vật hiện các động
chất kỹ thuật tác lao động
cần thiết
- 2.2.1.3. Nội dung của tổ chức nơi làm việc trong doanh nghiệp
- 2.2.1.3. Các chỉ tiêu đánh giá trình độ tổ chức
nơi làm việc
- Đối với nhóm/ bộ phận:
NLV – NLVK
KNhóm/BFNLV = ――――――――――
NLV
+ NLV : là tổng số nơi làm việc của nhóm/ bộ phận
+ NLVK Tổng số nơi làm việc không đạt yêu cầu của nhóm/ bộ phận
- 2.2.1.3. Các chỉ tiêu đánh giá trình độ tổ chức
nơi làm việc
- Đối với toàn bộ tổ chức, doanh nghiệp:
ΣKnhóm/bphNLV
KNLVtoàn bộ = ――――――――――
Σ NLV
Σ NLV : là toàn bộ nơi làm việc của tổ chức, doanh nghiệp
- 2.2.2. Phục vụ nơi làm việc trong doanh nghiệp
2.2.2.1. Khái niệm
+ Cung cấp cho nơi làm việc tại doanh nghiệp các nhu cầu
cần thiết
+Quá trình lao động diễn ra tại nơi làm việc bình thƣờng, liên
tục và hiệu quả.
- 2.2.2.2. Các chức năng phục vụ chính của nơi
làm việc trong doanh nghiệp
- 2.2.2.3. Các nguyên tắc tổ chức phục vụ nơi
làm việc trong doanh nghiệp
Phải có sự phối
Phải căn cứ vào
Phải theo chức Phải mang tính hợp giữa các
kế hoạch sản
năng dự phòng chức năng phục
xuất
vụ
Đảm bảo chất
Phải mang tính Phải mang tính
lượng và độ tin
linh hoạt kinh tế
cậy cao
- 2.2.2.4. Các hình thức phục vụ nơi làm việc
trong doanh nghiệp
Tập Phân Hỗn
trung tán hợp
- 2.2.2.5. Các chế độ phục vụ trong doanh
nghiệp
- 2.2.2.6. Đánh giá trình độ tổ chức phục vụ
nơi làm việc
Dựa vào kết
quả phục vụ Dựa vào
nguyên nhân
- 2.3. Tạo điều kiện lao động thuận lợi
2.3.1. Các yếu tố cơ bản thuộc về điều kiện lao động
Chế độ làm
Về tâm
việc nghỉ
sinh lý
ngơi hợp lý
Về vệ sinh
Thẩm mỹ phòng
bệnh
Tâm lý xã
hội
nguon tai.lieu . vn