Xem mẫu

H
D

CHƯƠNG 3: LẬP KẾ HOẠCH MUA SẮM
TRANG THIẾT BỊ KHÁCH SẠN

U

M
_T
TM

3.1. Căn cứ lập kế hoạch mua sắm trang thiết
bị khách sạn
3.2. Xác định số lượng, cơ cấu và tổng trị giá
trang thiết bị khách sạn cần mua
3.3. Hoạch định nguồn hàng
3.4. Xác định chính sách mua
1

3.1. Căn cứ lập kế hoạch mua sắm trang thiết bị
khách sạn

M
_T
TM

H
D
Nhu cầu
sử dụng
của khách
sạn

Đội ngũ
cán bộ đã
được đào
tạo

Cơ sở
lắp đặt
đạt tiêu
chuẩn
quy định

Khả năng
tài chính

Du khách
Nhà cung
tạo ra sự
cấp thiết
phục vụ
bị
thoải mái

U

H
D

3.2. Xác định số lượng, cơ cấu và tổng trị
giá trang thiết bị khách sạn cần mua

U

M
_T
TM

Công thức: M = Q + D
Trong đó: M: Lượng trang thiết bị khách sạn
cần mua
Q: Lượng trang thiết bị cần thiết phục vụ quá
trình sản xuất kinh doanh.
D: Dự trữ cần thiết

3

U

M
_T
TM

H
D

3.3. Hoạch định nguồn hàng

4

3.3.1. Tập hợp và phân loại nguồn hàng

H
D

Theo thành phần
kinh tế và đặc
trưng sở hữu

Nguồn hàng quốc doanh, nguồn hàng tư
nhân, nguồn hàng thuộc các công ty trách
nhiệm hữu hạn, cổ phần, các công ty liên
doanh hoặc hoàn toàn vốn nước ngoài.

M
_T
TM

Nguồn hàng là các doanh nghiệp
sản xuất; các doanh nghiệp thương
mại bán buôn.

Theo qui mô và
phạm vi hoạt
động

Nguồn hàng trong nước, ngoài
nước; Nguồn hàng địa phương, khu
vực, và nguồn hàng có qui mô thị
trường toàn quốc.

U

Theo vị trí trong
hệ thống kênh
phân phối

nguon tai.lieu . vn