1
CHƯƠNG 6
KẾ TOÁN KINH DOANH DỊCH VỤ
201026 – Chương 6: Kế toán kinh doanh dịch vụ
13/03/2013
MỤC TIÊU
2
-
Giới thiệu một số loại hình kinh doanh dịch vụ như
kinh doanh nhà hàng, khách sạn và kinh doanh du
lịch.
-
Nắm được phương pháp kế toán một số nghiệp vụ
chủ yếu liên quan đến kế toán kinh doanh dịch vụ.
201026 – Chương 6: Kế toán kinh doanh dịch vụ
13/03/2013
NỘI DUNG
3
1.
2.
3.
Những vấn đề chung
Kế toán kinh doanh nhà hàng
Kế toán kinh doanh khách sạn
201026 – Chương 6: Kế toán kinh doanh dịch vụ
13/03/2013
6.1. Những vấn đề chung
4
Phân loại các hoạt động dịch vụ
Dịch vụ kinh doanh nhà hàng
Dịch vụ kinh doanh khách sạn
Dịch vụ kinh doanh du lịch
201026 – Chương 6: Kế toán kinh doanh dịch vụ
13/03/2013
6.2. Kế toán kinh doanh nhà hàng
5
6.2.1. Đặc điểm
Vừa sản xuất vừa chế biến và tiêu thụ ngay sản phẩm
sản xuất ra.
Chu kỳ chế biến trong hoạt động nhà hàng thường
ngắn, không có sản phẩm dở dang cuối kỳ.
Sản phẩm chế biến trong nhà hàng khi thực hiện theo
yêu cầu của khách hàng thì được xem là đã tiêu thụ.
Sản phẩm chế biến không được dự trữ lâu.
201026 – Chương 6: Kế toán kinh doanh dịch vụ
13/03/2013
nguon tai.lieu . vn