Xem mẫu

TUYỆT CHIÊU LÀM MỨT KIWI – XANH MƯỚT, NGỌT THƠM CHO
NGÀY TẾT NHÀ BẠN

Kiwi được mệnh danh là nữ hoàng của các loại trái cây. Vị chua chua, ngọt thanh của kiwi mang
đến sức hấp dẫn không ngờ. Vậy thì ngày Tết này, hãy chứng minh tài khéo léo của bạn cho cả nhà biết
với món mứt kiwi nhé!

Để làm mứt kiwi, bạn cần chuẩn bị


1 kg kiwi tươi



500 gam đường, 2 thìa muối, lá nếp, 2 thìa muối, 1 thìa phèn chua

Cách làm mứt kiwi đơn giản cho bạn đây
Bước 1: Kiwi gọt vỏ, cắt miếng tròn có độ dày 3mm.

Ngâm kiwi vào nước phèn chua trong thời gian 3 tiếng. Ngâm phèn xong, rửa lại thật sạch và rửa
dưới vòi nước nhiều lần.
Với hương vị ngon ngọt, thơm, mát thì trái kiwi luôn chiếm được cảm tình của rất nhiều người. Vì vậy
không có lý do gì chúng ta không lựa chọn loại quả này vào làm nguyên liệu cho món salad nhỉ! Bên
cạnh đó, một chút mẹo chọn hoa quả sẽ giúp bạn biết cách chọn kiwi ngon và chất lượng nhất.

Bước 2: Tiếp theo, đem kiwi xếp ra phên phơi gió thoáng mát (hoặc nắng) trong 1 ngày để cho kiwi
se mặt lại.

Bước 3: Ép lá nếp lấy nước cốt màu xanh để ngâm cùng kiwi đến khi kiwi thành mứt sẽ có màu
xanh tự nhiên óng đẹp.
Lá nếp không chỉ mang tới màu xanh mát mà còn cho hương thơm hấp dẫn cho món ăn của bạn. Vậy thì
hãy tìm hiểu thêm những món ăn ngon nhất từ lá nếp để thực đơn gia đình thêm phong phú nhé!

Bước 4: Ngâm nước ép đặc của lá nếp với đường cùng kiwi thêm 8 tiếng (làm mứt kiwi cần thời
gian và kiên trì đổi lại sẽ là những miếng mứt căng mộng xanh mứt nhìn là muốn ăn ngay).

Bước 5: Cho kiwi sau khi ngâm đủ thời gian vào chảo có đế đầy và sên, khi nước đường ngầm cạn,
đảo thật nhanh tay để cho đường kết tinh lại.

Bước 6: Sau khi đường kết tinh, xếp kiwi vào khay và cho vào lò sấy để sấy gió trong 2 tiếng làm
kiwi được khô, hoặc để ngoài thoáng mát để mứt tự khô.
Giờ thì bạn chỉ cần bảo quản kín kiwi và thưởng thức dần thôi :D

Nhanh tay bổ sung mứt kiwi vào bộ sưu tập những món mứt Tết ngon nhất cho ngày Tết của gia
đình bạn nào ^^. Bởi chúng sẽ không làm bạn thất vọng đâu.
Từng miếng mứt kiwi xanh xanh, chua ngọt dịu dàng chỉ cần nếm thử một lần thôi là sẽ nhớ mãi
đấy!

nguon tai.lieu . vn