Xem mẫu
- Thực phẩm cho làn da sáng đẹp
Hạt bí đỏ: Chứa rất nhiều vitamin E, một chất chống ô xy hóa mạnh giúp làm chậm lão
hóa da, và các a xít béo omega-3 giữ cho làn da mịn màng; mái tóc suôn mượt. Hạt bí đỏ
còn chứa nhiều kẽm. Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn hạt bí làm giảm sự xuất hiện của
mụn trứng cá và các vấn đề về da khác.
Cam: Vitamin C là một chất chống ô xy hóa mạnh giúp tiêu diệt các phân tử gốc tự do,
chẳng hạn như các phân tử được sản sinh do da tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời,
dẫn đến da bị lão hóa sớm. Cam còn chứa nhiều bioflavonoid, chất thúc đẩy việc sản sinh
nhiều collagen trong da. Collagen càng có nhiều thì da bạn càng dễ đàn hồi và khỏe khoắn
hơn.
Đậu: Có hàm lượng protein cao, là thực phẩm không nên thiếu trong chế độ ăn uống của
bạn. Đậu cũng cung cấp các a xít béo thiết yếu giúp ngăn ngừa gãy móng. Trứng cũng là
nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Ăn đậu, trứng thường xuyên sẽ cung cấp đầy đủ
protein cho cơ thể.
Cà chua: Là nguồn phong phú chất xơ và vitamin A, có tác dụng hỗ trợ sự phát triển và
duy trì sức khỏe của các tế bào da. Thiếu hụt vitamin A có thể dẫn đến khô da. Cà chua
còn chứa rất nhiều lycopene. Theo nhiều cuộc nghiên cứu, lycopene giúp bảo vệ da khỏi
các tia cực tím gây hại.
Trà xanh: Giúp cơ thể bạn không bị mất nước. Các chất chống ô xy hóa trong trà xanh
bảo vệ làn da khỏi các tổn hại do ánh nắng mặt trời gây ra, đồng thời trà xanh có chứa
dưỡng chất giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất.
nguon tai.lieu . vn