Xem mẫu
- Táo giúp phòng chống ung thư vú
- Một nghiên cứu mới đây được đăng trên báo The
journal of agricultural and food chemistry – Mỹ
cho biết, các chất chống ôxy hóa và chống tăng
sinh (anti-proliferative) có trong táo có tác dụng
hạn chế sự phát triển của các khối u ung thư, do
đó nó có thể giúp chúng ta phòng các bệnh ung
thư.
Các nhà nghiên cứu cho biết chất flovon (chất chủ
yếu tạo ra mầu của hoa quả và rất giầu chất chống
ôxy hóa) có thể làm chậm sự phát triển của các tế
bào ung thư. Đây là những phần tử có đặc tính chống
ôxy hóa và chống tăng sinh rất quang trọng.
Chính vì vậy, ăn đều đặn táo có thể giúp phòng và
hạn chế sự phát triển của các khối u ung thư vú.
Nghiên cứu này đã được thực hiện với chuột: Người
ta đã tiêm vào những con chuột thí nghiên một loại
chất gây ung thư. Kết quả là ở những con chuột ăn
táo hàng ngày khối u phát triện chậm hơn, ít hơn và ít
- ác tính hơn ở những con chuột không ăn táo.
Dưới đây là những con số đáng quan tâm: 81%
những con chuột không ăn táo có khối u phát triển
nhanh. Tỷ lệ này là 56% chuột ăn 1 quả táo/ngày,
50% chuột ăn 3 quả táo/ngày và 23% chuột ăn 6 quả
táo/ngày.
Kết luận nghiên cứu này lại một lần nữa chỉ ra sư
quan trọng của hoa quả và rau xanh trong việc bảo vệ
sức khỏe và phòng chống các bệnh tật.
nguon tai.lieu . vn