Xem mẫu

Phòng giáo dục đào tạo quận Cầu Giấy Trường mầm non Ánh Sao Một số biện pháp nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non Phạm Thị Ngân Đặt vấn đề Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là mối quan tâm lớn của toàn xã hội. Chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm liên quan đên cả quá trình từ khâu sản xuất đến khâu tiêu dùng, nên công tác này đòi hỏi tính liên ngành cao và là công việc của toàn dân. Với ngành giáo dục, trong đó có bậc học mầm non có một trách nhiệm rất lớn vì công việc liên quan đến việc tổ chức ăn tập thể cho đông đảo lực lượng cán bộ giáo viên và trẻ mầm non. Vì vậy vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm giữ vị trí rất quan trọng đối với sức khoẻ của mọi người, góp phần nâng cao sức lao động, phòng chống bệnh tật và đem lại niềm hạnh phúc cho mọi người, cho mỗi gia đình và toàn thể cộng đồng xã hội nó đã trở thành vấn đề thời sự không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn là vấn đề vô cùng quan trọng cấp bách cần giải quyết kịp thời trên toàn thế giới. Trẻem hôm nay thếgiới ngày mai Giải quyết vấn đề cho người sử dụng. Trẻ mầm non tuổi còn nhỏ cơ thể trẻ còn non nớt, sức đề kháng kém bản thân trẻ chưa chủ động về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở giáo dục mầm non thì hậu quả rất . lớn . Vì vậy giáo dục dinh dưỡng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm xây dựng mô hình thực phẩm sạch đề phòng ngộ độc thực phẩm là vấn đề có ý nghĩa Thực phẩm vô cùng cần thiết và quan trọng , nếu sử dụng thực phẩm không tốt không đảm bảo vệ sinh rất dễ gây ngộ độc và vô cùng quan trọng. Đặc biệt đối với các trường mầm non cần phải thực hiện nghiêm túc việc an ninh an toàn thực phẩm và vệ sinh thực phẩm và những điều kiện có liên quan. Xất phát từ những điều kiện thực tế về vệ sinh an toàn thực phẩm trường mầm non Ánh Sao có nhiều thuận lợi: cơ sở vật chất rộng rãi, trang thiết bị đồng bộ trang bị 100% bằng I noox đảm bảo vệ sinh, với đội ngũ quản lý sát sao, CBGV có ý thức trách nhiệm cao trong việc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác phối kết hợp các liên ngành tốt nhiều năm qua trường làm điểm vệ sinh an toàn thực phẩm và đạt kết quả tốt. Nhưng nếu quản lý lỏng lẻo, phối hợp không chặt chẽ giữa các khâu có liên quan thì rất dễ xảy ra mất vệ sinh an toàn thực phẩm thì thiệt hại rất lớn về vật chất và con người. Từ lý do trên Tôi đã xây dựng một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đã được, ¸pdôngthực hiệntrongtrường. VÖ sinh an toµn thùc phÈm cã lîi cho søc khoÎ ... - tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn