of x

Quy trình công nghệ sản xuất bánh ốc quế

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 10 | Page: 20 | FileSize: 1.33 M | File type: PPT
10 lần xem

Quy trình công nghệ sản xuất bánh ốc quế. .GIỚI THIỆU Thập niên 90 của thế kỉ 19, kem bán dạo vẫn được múc vào những chiếc ly thuỷ tinh(penny lick) để bán cho khách. Một điều bất tiện là khách hàng khí mua kem cứ phải thè lưỡi liếm kem từ ly thủy tinh. Bánh ốc quế là sản phẩm làm từ bột mì, chất béo phối trộn với các nguyên liệu phụ khác như muối , đường, chất tạo màu, chất nhũ hóa…cùng với quá trình tạo hình đặc trưng.... Giống những tài liệu khác được thành viên giới thiệu hoặc do sưu tầm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích tham khảo , chúng tôi không thu phí từ bạn đọc ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài tài liệu này, bạn có thể tải Tải tài liệu luận văn,bài tập phục vụ học tập Có tài liệu download lỗi font chữ không xem được, thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/quy-trinh-cong-nghe-san-xuat-banh-oc-que-kpp2tq.html

Nội dung

TLMP xin giới thiệu tới mọi người tài liệu Quy trình công nghệ sản xuất bánh ốc quế.Để giới thiệu thêm cho các Thầy cô, các bạn sinh viên, học viên nguồn thư viện Văn Hoá - Nghệ Thuật,Ẩm thực đưa vào cho nghiên cứu khoa học.Xin mời thành viên đang tìm cùng tham khảo ,Tài liệu Quy trình công nghệ sản xuất bánh ốc quế trong thể loại ,Văn Hoá - Nghệ Thuật,Ẩm thực được giới thiệu bởi user am-thuc đến bạn đọc nhằm mục đích nghiên cứu , thư viện này đã giới thiệu vào mục Văn Hoá - Nghệ Thuật,Ẩm thực , có tổng cộng 20 page , thuộc thể loại .PPT, cùng chuyên mục còn có bánh ốc quế, quy trình sản xuất, quy trình gây men, nguyên liệu làm bánh ốc quế, quy trình nhào bột, quy trình tạo hình ,bạn có thể download miễn phí , hãy giới thiệu cho mọi người cùng tham khảo . Để download file về, các bạn click chuột nút download bên dưới
GIỚI THIỆU ,còn cho biết thêm Thập niên 90 của thế kỉ 19, kem bán dạo vẫn được múc vào các chiếc ly thuỷ tinh(penny lick) để bán cho khách, nói thêm là Một điều bất tiện là khách hàng khí mua kem cứ phải thè lưỡi liếm kem từ ly thủy tinh, thêm nữa , bên cạnh đó Bánh ốc quế là sản phẩm làm từ bột mì, chất béo phối trộn với những nguyên liệu phụ khác như muối , đường, chất tạo màu, chất nhũ hóa…cùng với quá trình tạo hình đặc thù, nói thêm GIỚI THIỆU Bánh ốc quế là sản phẩm làm từ bột mì, chất béo phối, tiếp theo là trộn với những nguyên liệu phụ khác như muối , đường,, nói thêm chất tạo màu, chất nhũ hóa…cùng với quá trình tạo hình, bên cạnh đó đặc trưng để tạo thành sản phẩm bánh giòn chuyên dùng, bên cạnh đó trong những sản phẩm kem, kế tiếp là NGUỒN GỐC CỦA BÁNH ỐC QUẾ Thập niên 90 của thế kỉ 19, kem bán dạo vẫn được  múc vào các chiếc ly thuỷ tinh(penny lick) để bán cho khách, bên cạnh đó Một điều bất tiện là khách hàng khí mua kem cứ phải thè lưỡi liếm kem từ ly thủy tinh,còn cho biết thêm Marciony-một thanh niên gốc Italia kiếm sống bằng  nghề bán kem dạo ở New York đã kiên tâm làm nên một loại ly kem bằng loạ
  1. GIỚI THIỆU Bánh ốc quế là sản phẩm làm từ bột mì, chất béo phối trộn với các nguyên liệu phụ khác như muối , đường, chất tạo màu, chất nhũ hóa…cùng với quá trình tạo hình đặc trưng để tạo thành sản phẩm bánh giòn chuyên dùng trong các sản phẩm kem.
  2. NGUỒN GỐC CỦA BÁNH ỐC QUẾ Thập niên 90 của thế kỉ 19, kem bán dạo vẫn được  múc vào những chiếc ly thuỷ tinh(penny lick) để bán cho khách. Một điều bất tiện là khách hàng khí mua kem cứ phải thè lưỡi liếm kem từ ly thủy tinh. Marciony-một thanh niên gốc Italia kiếm sống bằng  nghề bán kem dạo ở New York đã quyết tâm làm ra một loại ly kem bằng loại vật liệu mềm, không gây hại cho người tiêu dùng. Năm 1896, anh bắt đầu chế ra loại ly ốc quế làm  bằng bột nhão và rất giòn, có đáy bằng, loe dần về phía miệng. Ngày 15/12/1903, anh chính thức được cấp bằng sở  hữu trí tuệ cho loại ly ốc quế dùng đựng kem hoặc siro
  3. NGUYÊN LiỆU LÀM BÁNH ỐC QUẾ BỘT MÌ  Sử dụng bột mì có hàm lượng gluten thấp( hàm - lượng gluten chiếm 18-22%) Nếu bổ sung tinh bột hoặc tăng thêm thành phần - chất béo vào công thức phối trộn thì ta phải sử dụng bột mì chất lượng cao hơn.  BỘT ĐẬU NÀNH Sử dụng khoảng 5% khối lượng. - Làm bánh ốc quế giòn hơn. -  TINH BỘT - Giảm hoặc điều chỉnh lại thành phần protein có trong bột mì nếu không có loại bột mì thích hợp
  4. NGUYÊN LiỆU LÀM BÁNH ỐC QUẾ CHẤT BÉO  Lượng chất béo sử dụng chiếm 1-2.5% khối - lượng. Sử dụng dầu đậu phộng, dầu đậu nành, dầu - hướng dương ĐƯỜNG  Hàm lượng sử dụng từ 1-1.5% khối lượng. - Mục đích: Tạo màu vàng nâu đặc trưng cho sản - phẩm. NƯỚC  Giúp phối trộn các thành phần tạo khối bột nhào - Khối bột nhào làm bánh ốc quế có hàm lượng - nước rất cao (60-65%)
  5. NGUYÊN LiỆU LÀM BÁNH ỐC QUẾ CHẤT NHŨ HÓA  Sử dụng lecithin đậu nành. - BỘT NỞ  Có tác dụng làm bánh xốp. - Sử dụng hỗn hợp NaHCO3:NH4HCO3 tỉ lệ 3:1 - MUỐI  Tạo vị cho sản phẩm bánh. - Giảm nhiệt độ caramel hóa của bánh. - Phụ gia tạo màu  Phụ gia tạo hương 
  6. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ Phụ gia Bột mì Nguyên liệu phụ Phối trộn Rót định lượng tạo bản mỏng Nướng Tạo hình Đóng gói Sản phẩm
  7. CHUẨN BỊ BỘT NHÀO CÔNG THỨC PHỐI TRỘN CÁC THÀNH PHẦN  TRONG BỘT NHÀO BÁNH ỐC QUẾ Thành phần Khối lượng Bột mì 7.5 kg Bột bắp 150 g Đường xay 100 g Chất béo 180 ml Lecithin đậu nành dạng lỏng 20 g NaHCO3 : NH4HCO3( tỉ lệ 3:1) 2g Muối 20 g Nước 12 lít Màu Q.S
  8. CHUẨN BỊ BỘT NHÀO Quá trình phối trộn hoàn tất khi hỗn hợp các thành  phần đạt được độ đồng nhất và có bề mặt mịn khi đổ bột vào khuôn nướng. Tốt nhất để bột đã nhào trong khoảng 5 phút và để  khối bột này đi qua 1 cái rây để giữ lại những phần tử không hòa tan hoàn toàn trong hỗn hợp. Khối bột sẽ nở lại. Nếu bột có chất lượng không tốt, nên ủ trong khoảng 10 phút. Thời gian ủ bột càng lâu thì chất lượng bột nhào càng tốt. Độ ẩm khối bột nhào: 65-70%  Nhiệt độ bột nhào: 20-25 độ C 
  9. CHUẨN BỊ BỘT NHÀO Thiết bị sử dụng: máy nhào trộn tốc  độ cao Thông số kĩ thuật:  Dung tích 120 lít Công suất mô tơ 3 Kw Tốc độ phối trộn 1400 vòng/phút Thời gian 3-10 phút Vật liệu chế tạo Thép không gỉ Kích thước 65x65x100 cm
  10. RÓT ĐỊNH LƯỢNG TẠO BẢN MỎNG
  11. NƯỚNG Nhiệt độ nướng : 150-160 độ C  Thời gian nướng: 3-4 phút  Thiết bị sử dụng: Lò nướng sử dụng khí gas. 
  12. TẠO HÌNH Có 2 cách tạo hình cho sản phẩm bánh ốc quế:  1/ Dùng thiết bị cuốn. 2/ Rót khuôn-Dập khuôn
  13. TẠO HÌNH Dùng thiết bị cuốn 
  14. TẠO HÌNH Rót khuôn-Dập khuôn 
  15. TẠO HÌNH Dùng thiết bị cuốn  Thông số kĩ thuật: Kích thước của đĩa 240x240 mm Nguồn điện sử dụng 230 V-50Hz Dạng sản phẩm Bánh ốc quế hình sò, hình nón, hình ống
  16. TẠO HÌNH Dùng khuôn 
  17. TẠO HÌNH Rót khuôn 
697878

Sponsor Documents