Xem mẫu
- Một quả lê sau bữa ăn giúp phòng
bệnh ung thư
ăn một quả lê hoặc uống một cốc sinh tố lê sau bữa ăn sẽ
bài trừ những vật chất gây ung thư tích lũy trong cơ thể một
cách đáng kể.
Kết quả điều tra cho thấy, người hút thuốc hoặc thường
xuyên ăn thịt nướng - những đồ dễ gây ung thư tích luỹ
trong cơ thể là rất nhiều, nếu kiên trì ăn lê sau mỗi bữa ăn
chúng sẽ được giảm đi đáng kể, đặc biệt là khi uống sinh tố
lê nóng. Các chuyên gia khuyến cáo, nếu mọi người ăn đồ
nướng, đồ ăn nhanh thì sau khi ăn nên ăn một quả lê để bảo
vệ sức khoẻ của mình.
- Lê là loại hoa quả mà rất nhiều người yêu thích, chúng
không những mát, nhiều nước, mà còn chứa một hàm lượng
vitamin phong phú. Thường xuyên ăn lê không chỉ đề
phòng táo bón mà còn tăng cường sự bài trừ các vật chất
gây ung thư.
Các nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu đối với những
người hút thuốc, mỗi người ăn 750 gram lê mỗi ngày. Kết
quả cho thấy, sau khi hút thuốc 6h mà ăn lê tỷ lệ chất gây
ung thư trong máu được loại trừ là rất nhiều.
Ngoài ra, lê tuy rất ngọt, nhưng không béo, những người
trung niên và người già nếu ăn nhiều lê có thể giúp ổn định
phế quản, giúp huyết quản hoạt động tốt hơn. Ăn lê còn có
tác dụng hỗ trợ điều trị đối với những người biếng ăn, tiêu
hoá kém, viêm họng mãn tính.
Nhưng các chuyên gia cũng cảnh báo, lê tuy là một loại quả
tốt nhưng cũng không nên lạm dụng, những nguời bị ho do
cảm lạnh, dạ dày, hay sản phụ không nên ăn nhiều.
nguon tai.lieu . vn