Xem mẫu
- Món ngon gia đình - Đỗ xào thịt băm
Khí trời oi bức mùa hè có thể khiến mọi người cảm thấy không ngon
miệng. Đây là lúc bạn cần trổ tài với những món ăn ngon miệng, thích
hợp để ăn kèm với cơm.
Nguyên liệu:
Đỗ quả 500 g
o
Thịt băm 100 g
o
Ớt cay 4 quả (tùy chọn)
o
Mộc nhĩ 50 g, ngâm nở thái
o
nhỏ
Gừng băm 1 thìa nhỏ
o
Tỏi 3 nhánh
o
1 thìa đường nhỏ
o
1 thìa dầu ăn,muối tiêu
o
- Đỗ nhặt sạch sơ, cắt khúc khoảng
6 cm. Rửa sạch rồi để ráo
Đun nóng dầu ăn, cho đỗ vào xào,
nêm một chút gia vị. Xào đến khi
đỗ chín mềm thì bỏ ra đĩa.
Nếu bạn muốn đỗ nhanh chín và
ngấm thì có thể luộc qua đỗ trong
nồi nước sôi trước khi xào.
Đặt chảo trở lại bếp, cho thêm 1
chút xíu dầu ăn, cho thịt băm vào
xào.
- Cho tiếp tỏi băm, gừng băm vào
chảo thịt.
Tiếp đến cho mộc nhĩ vào đảo đều,
nếu bạn ăn cay thì cho ớt vào bước
này.
Cho một chút gia vị để thịt
đậm đà, xào đến khi thịt chín thì
cho đỗ vào xào cùng.
Tiếp tục đảo đều, nêm lại gia vị,
cho thêm 1 thìa nhỏ đường, xào
đến khi thịt săn lại, đỗ chín mềm
ngấm gia vị là được.
- Dọn ăn với cơm nóng thật ngon!
nguon tai.lieu . vn