Xem mẫu

Món bò hầm măng mềm ngọt, thơm nức, dùng nóng kèm nước mắm ngon. Ăn với bún. Nguyên liệu: 1/2 kg bò bắp, 300 g măng tươi, 200 g cà rốt, 1 củ hành tây, 50 g tiêu, 1 củ tỏi, 1 trái dừa tươi, 1/2 kg bún, 1 hộp xốt cà chua nhỏ khoảng 50 g. Thịt bò rửa muối, thái miếng vuông khoảng 3 cm, ướp tỏi giã nhuyễn, 2 muỗng xúp nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng xúp đường, 1/2 muỗng xúp tiêu xay, để thấm gia vị 30 phút. Măng lột vỏ, bỏ bớt phần già, thái miếng vuông 3 cm, luộc khoảng 10 phút, bỏ nước luộc. Cà rốt bào vỏ, tỉa hoa, cắt khúc 3 cm và chiên sơ. Tiêu xanh lấy hạt, giã giập; hành tây thái dọc 1,5 cm. Cho 6 muỗng dầu ăn vào chảo nóng, phi tỏi, xào bò trên lửa lớn, đợi thịt săn lại cho nước dừa và nước lã ngập bò nấu. Ban đầu vớt bọt, sau đó đậy nắp. Bò gần mềm đổ măng vào hầm chung, tiếp tục cho cà rốt, tiêu xanh. Nêm thêm độ 2 muỗng xúp muối, 3 muỗng xúp đường, 1 muỗng bột ngọt hoặc bột nêm và xốt cà. Nếm vừa ăn rồi cho hành tây vào. Cho bò hầm măng vào tô, rải hành ngò thái nhuyễn lên. Dùng nóng kèm nước mắm ngon. Ăn với bún. ... - tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn