Xem mẫu

  1. Lipid - Thuốc hóa giải cho ngộ độc tim mạch do thuốc tê Biến chứng khi sử dụng Adrenaline Trong khi dung dịch Lipid đã chứng tỏ hiệu quả trong cấp cứu ngưng tim do thuốc tê gây ra thì nghiên cứu đã chỉ ra rằng thêm một liều cao Adrenaline đã ảnh hưởng xấu tới khả năng của Lipid trong việc hồi phục của tim trên động vật. Hơn thế nữa nghiên cứu cho thấy tác dụng xấu của Adrenaline xảy ra vài phút sau khi tiêm. Nghiên cứu trên động vật cho thấy ban đầu Adrenaline làm tăng HA, nhưng 10 phút sau đó nó gây ra biến chứng nặng nề. Những bằng chứng đó cho thấy rằng liều cao Adrenaline có thể làm ngăn cản quá trình hồi phục của tim khi hồi sức. Mặc dù những kết quả này là đặc hiệu với ngưng tim do ngộ độc thuốc tê nhưng những tác động xấu của Adrenaline phải được xem xét đến tất cả các trường hợp ngưng tim do các loại thuốc khác” BS Weinberg nói. Lipids và hồi sức tim phổi Sử dụng Lipid để cấp cứu hồi sinh có hiệu quả không chỉ trong các tr ường hợp NĐTM do thuốc tê gây ra. Những trường hợp thông báo lâm sàng cho thấy nó cũng có tác dụng trong các trường hợp ngưng tim do các thuốc khác như thuốc chống trầm cảm, thuốc chẹn kênh calci Dựa vào các nghiên cứu trước đó BS Weinberg việc sử dụng quy trình đơn giản truyền dung dịch Lipid mà ông ta đã vạch ra có tác dụng lấy ra và làm giảm độc
  2. tính của nó với tim. Phát kiến này tỏ ra là một bước tiến đáng kể trong việc hồi sinh tim phổi trong trường hợp ngưng tim do thuốc gây ra Những món dùng Loạn nhịp dạng khí huyết lưỡng hư thường được nhận thấy do các triệu chứng như: run sợ do tim khí đoản, chóng mặt, mắt mờ, sắc mặt không tốt, mệt mỏi lao lực, tâm phiền không ngủ được, mộng nhiều... Nên dùng các món dưới đây: * Táo đỏ đảng sâm hầm bào ngư: táo đỏ 10 trái, đảng sâm 10g, bào ngư 100g, canh gà 400 ml, cải non 100g, rượu 10g, hành 5g, gừng 5g, muối 5g, dầu ăn 30g. Táo đỏ bỏ hột, rửa sạch; đảng sâm cắt miếng; bào ngư rửa sạch, cắt miếng, cải rửa sạch; hành cắt khúc, gừng cắt lát. Để chảo nóng đổ dầu vào, đợi dầu nóng cho táo, đảng sâm, gừng, hành vào xào sơ, đổ canh gà, bào ngư, rượu, muối, cải vào, rồi vặn lửa nhỏ nấu thêm 25 phút thì dùng được. Ngày dùng 1 lần, dùng trong bữa ăn chính, hoặc chia liều trên thành 2 lần trong ngày. * Táo đỏ đảng sâm hầm hải sâm: táo đỏ 10 trái, đảng sâm 10g, hải sâm 50g, nấm mèo 30g, cà rốt 100g, rượu 10g, gừng 5g, hành 10g, muối 5g, canh gà 300 ml, dầu ăn 50g. Táo đỏ bỏ hột, hải sâm, nấm mèo ngâm cho nở, cắt thành miếng, cà rốt cắt khúc khoảng 4 cm; hành cắt khúc; gừng đập dập. Để chảo nóng đổ dầu vào, đợi dầu nóng cho hành, gừng vào phi cho thơm, rồi bỏ hải sâm, rượu, muối, đảng sâm, táo đỏ, nấm mèo, cà rốt vào, xào đều, đổ canh gà vào, vặn lửa nhỏ lại hầm cho chín. Ngày dùng 1 lần. * Rượu sâm đỏ câu kỷ: táo đỏ 10 trái, sâm đỏ 10g, câu kỷ 20g, sơn tra 20g, rượu nếp 500g. Táo đỏ bỏ hột, sâm đỏ cắt miếng, câu kỷ rửa sạch; s ơn tra bỏ hột. Bỏ táo đỏ, sâm đỏ, câu kỷ vào rượu, đậy nắp bình cho kín, mỗi ngày lắc 1 lần, ngâm 20 ngày thì được. Ngày 2 lần, mỗi lần uống 15 ml.
  3. * Canh hoàng kỳ nấm hương: hoàng kỳ 10g, đương quy 10g, hồng hoa 6g, nấm hương 100g, rượu 10g, gừng 5g, muối 5g, hành 10g, tiêu xay 3g, canh gà 100 ml. Nấm hương rửa sạch, để vào thau, đổ nước nóng khoảng 50oC vào ngâm, khoảng 30 phút thì vớt ra, bỏ rễ, cắt miếng mỏng; gừng cắt lát; hành cắt khúc; hoàng kỳ cắt miếng; đương quy cắt khúc dài khoảng 4 cm; hồng hoa rửa sạch, rồi bỏ tất cả vào nồi và đổ canh gà vào. Nấu sôi bằng lửa lớn, vặn lửa nhỏ hầm thêm 25 phút thì dùng được. Ngày 1 lần dùng trong bữa ăn chính. * Cháo thủ ô táo đỏ: hà thủ ô 10g, táo đỏ 10 trái, đảng sâm 15g, gạo 100g, đường 30g. Hà thủ ô sấy khô, tán thành bột, táo rửa sạch, bỏ hột; đảng sâm cắt miếng, gạo vo sạch. Bỏ gạo, hà thủ ô, táo vào nồi đổ vào một lượng nước vừa đủ, rồi bỏ đảng sâm vào. Nấu sôi bằng lửa lớn, vặn lửa nhỏ lại nấu thêm 30 phút, rồi bỏ đường vào khuấy đều, nấu cho gạo nở hết thì dùng được.
nguon tai.lieu . vn