Xem mẫu
- Kích thích vị giác với nộm tảo bẹ
Hãy thay đổi và làm mới lạ thực đơn cho
ngày đầu tuần của gia đình bạn bằng món
nộm tảo bẹ, vừa đơn giản, dễ chế biến lại
giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- Măng tươi, tảo bẹ, cà rốt, giá đỗ
- Hành lá, tỏi, dầu mè, gia vị, hạt tiêu, giấm,
nước tương.
Cách làm:
- - Cà rốt gọt vỏ thái sợi
- Tảo bẹ và măng cũng thái sợ nhỏ bằng
kích thước của giá đỗ
- Bắc nồi nước lên bếp, lần lượt luộc giá, tảo
bẹ và măng. Cà rốt nếu thích giòn thì không
cần luộc. Xong vớt ra để riêng từng phần.
- - Pha hỗn hợp nước trộn nộm với nước
tương, dầu mè, hành lá, giấm, gia vị, hạt
tiêu, tỏi băm
- Xếp từng nguyên liệu lên đĩa, sau đó rưới
đều hỗn hợp đã pha và thưởng thức.
Mách nhỏ:
- Nếu không có tảo bẹ tươi có thể dùng tảo
khô, cũng cắt sợi và đem luộc khoảng 5 phút
là dùng được.
- Tảo bẹ là thực phẩm rất bổ dưỡng, làm
sạch ruột. Tảo bẹ còn chứa một lượng lớn
axit béo không bão hòa và chất xơ, giảm
cholesterol trên thành mạch máu, thúc đẩy
sự bài tiết cholesterol; hạ huyết áp; giảm mỡ
máu…
- - Cà rốt giàu vitamin, có thể kích thích sự
trao đổi chất của da, cải thiện lưu thông
máu, làm cho da mịn màng và hồng hào.
- Măng tươi tuy có vị đắng có thể khó ăn
nhưng sẽ giúp kích thích tiết men tiêu hoá,
tăng cảm giác ngon miệng. Măng còn có
hàm lượng natri, kali, flo… tốt cho răng và
xương, cho những người bệnh khớp và gout.
nguon tai.lieu . vn