Xem mẫu

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CAO BÍ ĐAO ĐỂ ĐIỀU TRỊ NÁM TẬN GỐC  

Bí đao (bí xanh) có vị ngọt mát, nhiều vitamin E cùng các chất như protit, đường, chất xơ, caroteen, vitamin PP, B1, B2, C, các chất canxi, sắt… có công dụng rất tốt trong việc làm sáng da, giúp da mềm mại, không bị khô rát. Ngoài ra, bí đao còn được coi là nguyên liệu chủ đạo trong các bài thuốc giảm vết nhăn, ngừa thâm da, chữa nám. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm cao bí đao để điều trị nám tận gốc, mời các bạn cùng tham khảo.

Nguyên liệu:

– Một quả bí già, quả màu xanh và có nhiều bụi phấn ở trên, cân nặng khoảng 500 tới 700g.
– 1,5 lít rượu trắng loại độ cồn thấp.
– 1 lít nước tinh khiết.
– 1 hũ mật ong khoảng 50g.
– Nồi, dao, muỗng inox, hũ thuỷ tinh để tránh các phản ứng với sắt ảnh hưởng đến tác dụng của cao.
Cách làm:
– Dùng dao inox cạo gạc vỏ bí, bỏ hạt và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
– Cho bí vào nồi inox (có thể sử dụng nồi đất hoặc nồi sứ) cùng với rượu và nước tinh khiết. Ninh nhừ trong khoảng 6 tiếng, có thể dùng nồi áp suất để nhanh hơn. Vớt bí ra ngoài, dùng máy xay xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt.
– Đổ nước cốt vào nồi nước và rượu vừa luộc bí, thêm mật ong rồi dùng môi khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc sệt. Cho vào lọ thuỷ tinh và mở nắp để cao nguội và chuyển sang dạng cô đặc, dạng keo. Bạn có thể đậy kín nồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi khô ráo để bảo quản cao.



Trên đây là một phần trích dẫn trong bài viết Hướng dẫn cách làm cao bí đao để điều trị nám tận gốc. Các bạn có thể tải miễn phí để xem được trọn nội dung của bài viết trong TaiLieu.VN. Ngoài ra, còn các bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết cùng chủ đề khác như: Cách trị nám da bằng nghệ tươi hiệu quả nhất, hướng dẫn cách làm cao bí đao để điều trị nám tận gốc

nguon tai.lieu . vn