Xem mẫu

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU CHAY Nguyên liệu: (cho 8 chiếc) - 180 g bột bánh dẻo - 100g đường bột - 60 g vegetable shortening (có bán tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh) - 280 ml nước lọc trộn - 10 miếng dứa để ép lấy nước - 150 g khoai lang - 150 g khoai lang tím Phần nhân bánh: - 90 g bột khoai lang, đậu đỏ, hạt sen lăn thành viên Cách làm: Bước 1: Cắt khoai lang, khoai tím thành từng miếng và cho vào hấp 20 phút tới khi chín mềm. Bước 2: Nghiền nhỏ khoai lang và thêm 1 thìa canh bơ thực vật khi hỗn hợp vẫn đang nóng. Đặt chảo lên bếp và cho hỗn hợp khoai vào vài phút để trộn đều với bơ. Bạn có thể thêm 1 – 2 thìa canh đường nếu thích ăn ngọt. Bước 3: Nghiền nhuyễn khoai lang tím (không thêm đường). Bước 4: Chia bột thành các phần: khoai lang với bột đậu đỏ, hạt sen với khoai lang hoặc khoai láng tím với bột đậu đỏ. Vê bột thành các viên nhỏ để làm nhân. Ép nước dứa, trộn với nước. Bước 5: Trộn bột bánh dẻo, đường bột và vegetable shortening với nhau. Bước 6: Đổ hỗn hợp nước dứa vào bột và trộn đều thành một dạng bột mềm. Không trộn quá kĩ. Bước 7: Phủ kín bột và để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 10 – 15 phút. Bước 8: Chia bột thành 8 phần bằng nhau (khoảng 50 g mỗi phần bột). Bước 9: Nhào bột trên mặt phẳng có rắc lớp bột mỏng. Sau đó nhấn bột thành miếng tròn, dẹt sao cho phần giữa dày hơn phần viền. Cho viên nhân vào trong miếng bột và viền kín lại. Từ từ nhấn khuôn bánh lên miếng bột. Sau khi xong cả 8 chiếc, cho bánh vào tủ lạnh vài giờ trước khi thưởng thức. ... - tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn