Xem mẫu
- CHƯƠNG TRÌNH MÔ ĐUN
Tên mô đun: Nghiệp vụ lễ tân
Mã mô đun: MĐ...
(Ban hành kèm theo Quyết định số /QĐ-CĐN ngày tháng năm 2017
của Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng)
- Bài 1 : Chuẩn bị làm việc
1. Mục tiêu của bài :
Sau khi học xong bài này, người học có khả năng:
- Hiểu được tầm quan trọng của việc chuẩn bị tác phong, trang phục của
nhân viên lễ tân khi đón tiếp và phục vụ khách.
- Thực hiện thành thạo trong việc chuẩn bị tác phong, trang phục của
nhân viên lễ tân khi đón tiếp và phục vụ khách.
- Rèn luyện chuẩn bị tác phong, trang phục của nhân viên lễ tân cẩn thận,
nhanh nhẹn và nghiêm túc.
2. Nội dung bài:
1. Chuẩn bị nhận ca làm việc
Nội dung Mô tả Tiêu chuẩn Lý do Kiến thức
1. Có mặt -Bằng cách biết -Có mặt trước ca làm - Để có đủ thời
đúng trước lịch làm việc việc của mình ít nhất gian thay đồng
giờ của mình 15 phút phục
- Để thực hiện
báo cáo đầu ca
làm việc đúng giờ
2. Thay Thay đồng phục - Treo quần áo - Đồng phục Hiểu rõ các
đồng trong khu vực thay thường phục trong thoải mái và tiêu chuẩn của
phục đồ quy định tủ riêng hoặc khu được thiết kế khách sạn về
vực được chỉ định đặc biệt phù trang phục và
- Để các đồ dùng cá hợp với công đồng phục
nhân trong tủ có việc của mình
khóa - Làm cho
- Tắt điện thoại di khách dễ
động và để trong tủ nhận biết các
có khóa nhân viên của
khách sạn
- - Không nghe
các cuộc gọi
riêng trong
khi làm việc
(trừ trường
hợp khẩn cấp)
3. Trong Gọi cho người giám Gọi điện báo nghỉ, ít Để kịp sắp xếp Các quy định
trường sát và khách sạn nhất là một tiếng và tốt người làm thay của công ty
hợp đau hơn là 24 tiếng trước ca mà không ảnh trong trường
ốm làm việc của bạn. hưởng đến các hợp đau ốm.
hoặc dịch vụ dành cho
khẩn khách
cấp
2. Các tiêu chuẩn của khách sạn về đồng phục và trang phục
Nội dung Mô tả Tiêu chuẩn Lý do Kiến
thức
1. Đồng Các nhân viên - Đồng phục phải - Để cho nhân Các
phục của mặc đồng được mặc theo viên có cùng quy
khách phục tùy theo các tiêu chuẩn chức năng dễ định vè
sạn chức năng và của khách sạn nhận biết nhau đồng
bộ phận của - Biển tên - Để khách dễ phục
mình (thường được dàng nhận biết của
đeo nơi ve áo bạn khách
bên trái hoặc sạn
phía trên ngực
2. Trang Các khách sạn - Nói chung trang Để quảng bá hình
Phục đều có những phục phải lịch ảnh của khách sạn
hướng dẫn cụ sự
- thể về trang - Các nhân viên
phục phải tạo được ấn
tượng sạch sẽ và
mới mẻ đối với
mọi khách hàng
3.Vệ sinh và trang phục cá nhân
Nội dung Mô tả Tiêu chuẩn Lý do Kiến thức
1. Đồng Quần âu, áo vét âu Đồng phục cần phải: Bạn là đại diện cho Hiểu các
phục tùy theo tiêu chuẩn - Sạch, là phẳng, hình ảnh của khách quy định
cho của khách sạn thoải mái sạn. về đồng
nam Đồ lót sạch, giày và - Giày phải sạch và Đồng phục thuận tiện phục để
giới tất phù hợp đánh xi bóng để thực hiện công đảm bảo
việc. đồng phục
- Luôn mặc đồng Khách dễ nhận biết sạch
phục trong khi làm Tuân thủ
việc các quy
- Luôn đeo biển tên định về
trong ca làm việc đồng phục
của khách
sạn
2. Đồng Đồng phục theo tiêu Đồng phục cần phải: Bạn là đại diện cho Hiểu các
phục chuẩn chuyên nghiệp - Sạch, là phẳng, hình ảnh của khách quy định
cho nữ Đồ lót sạch thoải mái sạn. về đồng
giới Đi giày vừa chân có - Giày phải sạch và Đồng phục thuận tiện phục để
tất phù hợp. đánh xi bóng để thực hiện công đảm bảo
việc. đồng phục
- Luôn mặc đồng Khách dễ nhận biết sạch
phục trong khi làm Tuân thủ
việc các quy
- - Luôn đeo biển tên định về
trong ca làm việc đồng phục
của khách
sạn
3. Yêu Tắm rửa trước khi Dùng xà phòng và khử Mùi sạch và thơm
cầu bắt đầu ca làm việc mùi trong khi làm việc
chung.
Tắm rửa
4. Móng Chải móng tay bằng - Móng tay ngắn và Ngăn ngừa chất bẩn
tay bàn chải móng sạch sẽ chứa trong móng tay
- Sơn móng tay vừa
phải (Kiểm tra quy
định của khách
sạn)
5. Tóc Nam giới: - Ngắn, được cắt tỉa Bạn đại diện cho
gọn gàng, râu được khách sạn. Tóc dài và
cạo hằng ngày. bẩn tạo ra hình ảnh
Nữ giới: - Cắt tỉa gọn gàng, không sạch cho khách
buộc gọn sau gáy. sạn.
- Được gội thường
xuyên và trông tự
nhiên.
6. Tổng Vết cắt, vết thương - Báo cáo ngay nếu Ngân chặn lây nhiễm Các quy
thể và xước nghiêm trọng và chống nhiễm trùng định về vệ
- Băng bó bằng cho khách sinh.
băng gạt không
thấm nước.
Trang sức, trang - Có hạn, vừa phải Bạn tiếp xúc với
điểm và nước hoa. và không cầu kỳ. khách hằng ngày.
- 7. Sức Cảm thấy đau ốm - Báo cáo các vấn đề Tránh truyền nhiễm
khỏe về da, mũi, đường bệnh sang người khác
ruột và họng trước
khi vào ca làm
việc
8. Rửa Dùng nước nóng, xà - Rửa sau sau khi Ngăn chặn vi khuẩn
tay và phòng diệt khuẩn chà tiếp xúc với chất và vi rútlây nhiễm ở
đánh xát và dội nước sạch. bẩn, ăn uống, hút nhà và nơi làm việc.
răng Rửa tay ở nơi được thuốc và đi vệ
trước chỉ định. Lau khô tay sinh.
ca làm bằng khăn sạch.
việc và Chải toàn bộ móng
sau khi tay.
ăn Đánh răng thật kỹ. - Đánh răng trước Đảm bảo hơi thở
khi bắt đầu làm thơm tho khi tiếp xúc
việc và sau khi ăn. với khách.
4.Chuẩn bị cho ca làm việc
Bước Cách làm Tiêu chuẩn Lý do Kiến
thức
1. Đọc sổ ghi Đọc sổ trước khi bắt - Đọc toàn bộ những Chắc chắn rằng bạn
chép đầu ca làm việc ghi chú của những hiểu đầy đủ về tất cả
ca trước bàn giao các vấn đềquan trọng
lại. liên quan đến khách,
- Ghi nhớ các vấn bộ phận lễ tân và
đề quan trọng liên khách sạn.
quan đến ca làm
việc của bạn
- 2. Dự họp giao ca Tham dự cuộc họp - Báo cáo cho người Người giám sát quản
giao ca. giám sát của bạn. lý sẽ triệu tập cuộc
Có mặt đúng giờ giao ca.
- Nghe cẩn thận và Trong khi giao ca, các
ghi chú. vấn đề quan trọng như
khách VIP hoặc các
đoàn đến,các chương
trình và khuyến mãi
đặc biệt sẽ được thảo
luận
- Ghi lại nếu cần Để bạn không bị quên
thiết. bất kỳ vấn đề quan
trọng nào.
- Đưa ra các câu hỏi Để bạn không phải
nếu bạn chưa rõ về hỏi lị trong khi làm
chuyện gì đó. việc.
3. Biết rõ tất cả Kiểm tra danh sách - Biết chi tiết của tất Để bạn có được sự
các khách đến khách lẻ (đến và đi) cả các khách đến chuẩn bị đầy đủ để
và đi trong trong ngày. và đi trong ngày. giải quyết các khách
ngày. đến và khách đi trong
ngày.
4. Biết rõ về các Bằng việc đọc các - Biết được hội nghị Để bạn có thể trả lời
sự kiện hội bảng tin vội thảo và hội thảo nào được bất kỳ câu hỏi nào (
thảo hay tiệc tiệc. tổ chức trong của khách) có liên
khách sạn, khi nào quan đến các sự kiện
khách đến và khi này.
nào khách đi.
- Biết được nơi để
tìm các thông tin
- liên quan đến các
sự kiện hội thảo và
tiệc
5. Hiểu rõ các Bằng việc đọc các - Biết được các đoàn Để bạn có thể trả lời
hoạt động của bảng thông tin về đang ở trong khách bất kỳ câu hỏi nào có
khách đoàn. đoàn. sạn, các đoàn liên quan đến các
khách sắp đến, các đoàn và có thể liên hệ
đoàn khách sắp đi. với người trưởng đoàn
- Biết được nơi để trong trường hợp khẩn
tìm thông tin có cấp.
liên quan đến các
đoàn khách.
6. Biết rõ về các Bằng việc đọc các - Biết được khách Để bạn chuẩn bị đầy
khách VIP. danh mục khách VIP VIP nào đang ở đủ cho việc tiếp đón
trong khách sạn, các khách quan trọng
khách VIP sắp này.
đến, khách VIP
sắp đi.
7. Biết rõ về các Bằng việc đọc các - Biết được các phi Để bạn có thể trả lời
hoạt động và bảng về phi hành hành đoàn nào bất kỳ câu hỏi nào có
lịch trình của đoàn đang ở trong khách liên quan đến phi
phi hành đoàn. sạn, khi nào đến và hành đoàn.
khi nào đi.
- Biết nơi tìm thông
tin có liên quan
đến phi hành đoàn
này.
8. Biết rõ về Bằng việc kiểm tra - Biết ai là người Bạn phải có khả năng
người trực ban bảng phân công trực phụ trách trực ban. liên hệ với người trực
lãnh đạo. ban - Biết cách liên hệ ban ngay trong các
- với người trực ban. trường hợp khẩn cấp
hoặc có vấn đề phát
sinh.
5. Sắp xếp khu vực làm việc
Bước Cách làm Tiêu chuẩn Lý do Kiến
thức
1. Kiểm tra các Kiểm tra xem các - Máy tính và máy Bạn cần đến các thiết
thiết bị điện thiết bị có hoạt động in đã được bật lên, bị này để thực hiện
tốt không có đủ số lượng công việc của một
giấy cần thiết. nhân viên lễ tân.
- Máy quét thẻ tín
dụng đã được bật
lên.
- Điện thoại hoạt
động tốt.
2. Kiểm tra đồ Kiểm tra xem mọi Các đồ dùng dưới đây Để bạn có thể làm
dùng công cụ làm việc đã đủ dùng cho tối thiểu 3 việc hiệu quả trong
sẵn sàng chưa. ngày: suốt ca làm việc mà
- Bút không phải đi tìm các
- Võ bìa đựng chìa đồ dùng này khi đang
khóa làm việc.
- Giấy in.
- Thẻ chìa khóa.
- Dập ghim.
- Hóa đơn thanh
toán thẻ tín dụng.
- Các mẫu biểu
khác.
- Hộp mực máy in
dự trữ.
- - Tờ quảng cáo về
khách sạn.
3. Sắp xếp khu Sắp xếp khu vực làm - Đảm bảo không để Để bạn làm việc theo
vực làm việc việc để có thể làm các loại giấy tờ quy trình thích hợp.
của bạn. việc hiệu quả. không cần thiết Để bảo vệ tính bảo
trong khu vực làm mật.
việc.
- Bàn làm việc, màn Tạo hình ảnh chuyên
hình máy tính và nghiệp cho khách.
quầy làm việc phải
sạch và không có
bụi.
4. Nhận và bàn Lấy tiền mặt ra khỏi - Khi tiền được bàn Đảm bảo rằng không
giao tiền dự két, đếm và nhận bàn giao hãy cùng đếm có sự sai lệch.
phòng trong ca. giao của đồng nghiệp lại với đồng
từ ca trước. nghiệp.
- Để tiền vào ngăn Để bảo vệ các tài sản
tủ có khóa. này.
- Sắp xếp các loại Để làm việc hiệu quả
tiền theo đúng thứ với tiền mặt.
tự.
Câu hỏi và bài tâp kiểm tra
1. Các tiêu chuẩn của khách sạn về đồng phục và trang phục
2. Chuẩn bị nhận ca làm việc.
3. Sắp xếp khu vực làm việc.
- Bài 2 : Kiến thức về sản phẩm
1.Mục tiêu của bài :
Sau khi học xong bài này, người học có khả năng:
- Hiểu được tầm quan trọng về sản phẩm của khách sạn, địa phương, đất nước...
- Thực hành thành thạo trong việc chào bán các sản phẩm dịch vụ của khách
sạn theo đúng chuyên môn nghiệp vụ.
- Rèn luyện tác phong chào bán sản phẩm dịch vụ của khách sạn cẩn thận,
nhanh nhẹn đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu của khách theo đúng chuyên môn
nghiệp vụ.
2. Nội dung bài:
1. Hiểu biết về khách sạn
Nội dung Mô tả Tiêu chuẩn Lý do Kiến thức
1.Biết địa chỉ của Biết chi tiết địa chỉ Thuộc lòng các chi tiết Để bạn có thể trả
khách sạn của khách sạn sau: lời ngay các câu hỏi
- Tên chính thức của liên quan đến địa
khách sạn chỉ của khách sạn.
- Tên đường phố.
- Số nhà.
- Thành phố.
- Số điện thoại.
- Số fax
- Mã điện thoại
quốc gia.
- Địa chỉ email.
- Địa chỉ trang wed.
2.Biết về vị trí Biết các đường - Biết cách đến Để trong trường Sẽ hữu ích
và chỉ dẫn dẫn đến khách sạn khách sạn bằng hợp có yêu cầu bạn nếu bạn tự
đường đến từ các khu vực taxi, phương tiện có thể chỉ đường đi tren các
khách sạn. khác nhau. giao thông công chính xác. con đường
cộng, đi bộ hoặc đi ấy để làm
xe ô tô. quen với
- - Biết chỉ đường tư: các tuyến
+ Sân bay đường
+ Ga xe lửa (xe khác nhau.
buýt)
+ Trung tâm thành
phố.
+ Vị trí của khách
sạn trên bản đồ.
3.Hiểu biết về Biết chi tiết về các Phải biết: Để có thể xúc tiến
khách sạn- Các nhà hàng ăn uống - Tên của các nhà bán cho các nhà
dịch vụ ăn trong khách sạn. hàng và quầy đồ hàng này.
uống. Quầy lễ tân phải uống.
có thực đơn của - Giờ mở cửa
các nhà hàng. - Món ăn đặc sản
hoặc chủ đạo.
- Các chương trình
khuyến mãi đặc
biệt.
- Có yêu cầu đặt
trước không.
- Phương tiện giải
trí.
- Loại trang phục.
- Mức giá.
Nên biết:
- Món ăn hoặc thực
đơn trong ngày.
- Các món theo
mùa.
- Tên của người
- phục vụ chính.
4.Hiểu biết về Biết tên và vị trí Phải biết: Để có thể hướng Liên hệ
khách sạn- Các các phòng hội thảo - Tên của các phòng dẫn đường đi cho với nhân
phòng hội thảo và phòng tiệc hội thảo và phòng khách và cung cấp viên về
và phòng tiệc trong khách sạn. tiệc. cho khách một số hội thảo
- Vị trí của các thông tin cơ bản. và tiệc khi
phòng. có các câu
- Đường đi đến các hỏi chi
phòng. tiết.
Nên biết: Nếu
- Kích thước các không có
phòng. thể liên hệ
- Sức chứa của với cán bộ
phòng quản lý
- Số điện thoại trực trong ca
tiếp. trực, vì đó
- Chủ đề hoặc cách có thể là
bài trí. một khách
Có sẵn tờ rơi giới hàng tiềm
thiệu về hội thảo và năng.
tiệc.
5. Hiểu biết về Biết và có khả Phải biết: Để bạn có thể bán
khách sạn- năng mô tả các - Tất cả các loại các buồng giá cao
Các loại loại buồng khác buồng. trước và phân bổ
buồng. nhau của khách - Các chi tiết về buồng đúng cho các
sạn. buồng cho nững khách khác nhau.
người tàn tật.
- Vị trí của tất cả
các buồng (phong
cảnh nhìn từ buồng
- đó).
- Đường đi đến tất
cả các buồng.
- Các trang thiết bị,
tiện nghi trong
từng loại buồng.
- Buồng “cho thuê Mỗi khách sạn đều
sau cùng” có các buồng “cho
- Buồng có cửa thuê sau cùng”- đó
thông nhau. là các buồng chỉ
Nên biết: được cho khách
- Cách trang trí thuê trong trường
trong buồng. hợp khách sạn đã
cho thuê hết các
buồng khác.
6. Hiểu biết về Có khả năng giải Giới thiệu về cách: Để có thể giới thiệu
khách sạn- thích các đặc điểm - Điều khiển ti vi. cho khách về các
Đặc điểm của của các loại buồng - Điều khiển điều điều khiển, các thiết
buồng khách. khác nhau. hòa. bị trong buồng.
- Sử dụng chìa khóa
điện tử.
- Sử dụng tủ đồ
uống.
- Đặt chương trình
báo thức và sử
dụng hệ thống
nhắn tin bằng
giọng nói.
- Kết nối máy tính
vào internet.
- - Điều khiển hệ
thống chiếu phim
riêng của khách
sạn.
- Sử dụng kết an
toàn.
- Cách sử dụng điện
thoại.
7. Hiểu biết về Có khả năng cung Biết giờ mở cửa và vị Để có thể thông tin
khách sạn- cấp thông tin về trí của trung tâm cung chi tiết cho khách
Các tiện nghi các tiện nghi và cấp dịch vụ văn phòng về các tiện nghi và
và dịch vụ dịch vụ khác trong (Business center), câu dịch vụ cho khách
khác. khách sạn. lạc bộ sức khỏe, bể sạn.
bơi.
Nên biết:
- Chi tiết hơn về các Để quảng bá các
tiện nghi và dịch tiện nghi của khách
vụ tương ứng của sạn.
khách sạn.
8. Hiểu biết về Hiểu rõ và có khả Biết nơi tìm kiếm Để có thể cung cấp
khách sạn- năng tìm kiếm thông tin về các dịch thông tin về các
Các dịch vụ thông tin về các vụ trọn gói khác nhau dịch vụ trọn gói và
trọn gói. dịch vụ trọn gói mà khách sạn đang thúc đẩy quảng bá
của khách sạn. cung cấp. chúng với khách.
Phải biết:
- Dịch vụ trọn gói
nào được khách
sạn cung cấp.
- Các chi tiết về các
chương trình
- khuyến mãi đặc
biệt.
- Thời hạn.
9. Hiểu biết về Hiểu biết về -Biết tất cả các bộ Để bạn biết liên hệ
khách sạn- nhiệm vụ và chức phận trong khách sạn. với bộ phận nào khi
Các bộ phận năng của các bộ - Biết tên của tất cả cần.
trong khách phận khác nhau. những người trưởng
sạn. bộ phận.
- Biết giờ mở cửa.
- Biết nơi để tìm số
điện thoại nội bộ.
- Biết công việc và
trách nhiệm của các bộ
phận khác nhau.
10.Hiểu biết về Biết các mức giá Biết nơi tìm các mức Để bạn có thể cung
khách sạn- của các dịch vụ giá của các dịch vụ cấp thông tin cho
Các mức giá. khác nhau trong sau: khách.
khách sạn. - Điện thoại
- Sử dụng internet.
- Gửi fax.
- Giặc là.
- Trong giữ trẻ em.
- Xem phim trong
khách sạn.
- Thuê các trang
thiết bị.
- Các đồ uống trong
buồng.
- Các chương trình
- khuyến mãi về đồ
ăn và đồ uống.
- Vận chuyển.
2. Hiểu biết về địa phương
Nội dung Mô tả Tiêu chuẩn Lý do Kiến thức
1. Các địa Có khả năng mô tả - Biết tên của tất cả Để bạn có thể cung
điểm khách tất cả các điểm du các điểm thu hút cấp thông tin cho
quan tâm - lịch chủ yếu trong khách du lịch khách về các điểm
cho mục vùng. trong vùng. thu hút này.
đích du lịch - Biết nơi để tìm
kiếm các thông tin
sau:
+ Giờ mở cửa.
+ Chỉ dãn đường
đi.
+ Vé vào cửa.
+ Các chương
trình du lịch được
tổ chức.
2. Các địa điểm - Biết được vị trí - Biết chỉ dẫn đường - Để bạn có thể
khách quan tâm - của tất cả các công đến khu kinh doanh. cung cấp các thông
cho mục đích ty lớn - Biết vị trí và đường tin cho khách về
thương mại. đi đến các công ty lớn các nơi đó.
- Biết vị trí và đường
đi đến các trung tâm
triển lãm lớn.
3. Các địa điểm Biết cách liên hệ - Biết nơi để tìm Để bạn có thể cung
khách quan hoặc tiếp cận các kiếm thông tin về: cấp các thông tin
- tâm - cho mục dịch vụ khác. + Bệnh viện này cho khách.
đích khác. + Bác sĩ
+ Các Đại sứ quán
+ Các Lãnh sự quán
+ Các khách sạn khác
4. Giao thông Có thể khuyên Biết chi tiết về: Để bạn có thể cung
khách cách đi lại + Giao thông công cấp các thông tin
quanh vùng. cộng này cho khách.
+ Thuê xe du lịch
+ Các chương trình du
lịch được tổ chức.
3.Hiểu biết về đất nước
Nội dung Mô tả Tiêu chuẩn Lý do Kiến thức
1.Các phong tục Có khả năng giải Biết chi tiết về bất kỳ Để bạn có thể cung
địa phương thích bất kỳ phong phong tục nào ở địa cấp cho khách một
tục nào ở địa phương mà khách có số thông tin cơ bản.
phương thể chứng kiến.
2.Các điểm du lịch Có thể giới thiệu Biết được những điểm Để bạn có thể cung Bạn nên
hấp dẫn với khách về các du lịch hấp dẫn quan cấp thông tin về đọc sách
điểm du lịch hấp trọng trong nước. những nơi này. hướng dẫn
dẫn ở các vùng về đất
khác nhau trong nước của
đất nước của bạn. mình
Đối chiếu
thông tin
với bộ
phận
mang vác
hành lý.
- Nội dung Mô tả Tiêu chuẩn Lý do Kiến thức
1.Các khách sạn khác Có thể tìm kiếm + Biết các khách Để bạn có thể xúc
thông tin về các sạn (tập đoàn) tiến bán cho các
khách sạn khác thuộc cùng công khách sạn khác
trong công ty của ty. trong cùng công ty.
bạn + Biết nguồn để
tìm các thông tin
về các khách sạn
đó.
+ Có sẵn các tờ rơi
về công ty
+ Biết về các mức
giá tham khảo.
2.Cách đặt buồng Có thể đặt buồng Biết cách thực Để bạn có thể cung
trước tại các hiện đặt buồng cấp dịch vụ bổ sung
khách sạn trong trước trong cho khách trong
cùng công ty của cùng công ty. khách sạn.
bạn.
3.Các chương trình Có thể tìm kiếm + Biết được khách Để có thể cung cấp
cho khách hàng trung và cung cấp thông sạn của bạn đang thông tin cho
thành. tin về các chương tham gia chương khách.
trình khách hàng trình khách hàng
trung thành mà trung thành nào.
khách sạn của bạn + Biết nơi tìm
đang tham gia. kiếm các thông tin
chi tiết về các
chương trình khác
nhau.
4.Hiểu biết về công ty
- 5.Các điểm độc đáo riêng của khách sạn
Nội dung Mô tả Tiêu chuẩn Lý do Kiến thức
1. Điểm độc đáo Điểm độc đáo là Biết được ít nhất Để giúp bạn bán Hiểu biết
của khách sạn đặc điểm chỉ xuất 10 điểm độc đáo hàng và các dịch vụ về sản
hiện hoặc tồn tồn của khách sạn và của khách sạn như phẩm.
trong khách sạn các cơ sở, dịch vụ nhà hàng, quầy đồ
của bạn và tạo nên khác trong khách uống, các loại
sự khác biệt giữa sạn của bạn. buồng, các phòng
khách sạn của bạn tiệc và hội thảo, các
với các khách sạn phương tiện giải trí
khác trong vùng. và các dịch vụ.
6.Các kỹ năng bán hàng
Nội dung Mô tả Tiêu chuẩn Lý do Kiến thức
1. Biết về các đặc Thuộc lòng các Nắm các điểm độc + Để bạn có thể bán Tham
điểm độc đáo điểm quan trọng đáo của khách sạn sản phẩm khách sạn khảo bài
của khách sạn của khách sạn cho bất kỳ ai có nhu giảng các
cầu. Để nêu bật sự kỹ năng
khác biệt giữa bán hàng.
khách sạn của bạn
với các khách sạn
khác.
+ Các điểm độc đáo
có thể mạng lại các
lợi ích khác nhau
cho các khách hàng
khác nhau
2. Biết về các Thuộc lòng các + Biết được ít nhất Để bạn có thể bán Một số
nguon tai.lieu . vn