Xem mẫu

60

Trứng vít lộn nấu bầu

Nguyên liệu


Bầu: 1 trái

—Trứng vịt lộn: 2 cái
— Rau răm, hành, ớt; luợng vừa đủ
— Gia vị thông thường: lượng vừa đủ

Thực hiện
Bầu: gọt bỏ vỏ, rửa sạch, bào mỏng (bỏ ruột), hoặc xắt miếng.
Trứng vịt lộn: đập ra tô.
Rau răm, hành, ớt: nhặt rửa sạch, xắt nhuyễn.
Làm nóng dầu, phi hành thơm, cho bầu vào đảo đểu, múc ra để
riêng.
Nấu sôi nước, cho trứng vịt lộn vào nổi nước sôi, nấu chín. Cho
bầu vào nấu tiếp, nêm gia vị vừa ăn.
Múc canh ra tô, cho thêm rau răm, hành, ớt.
(Tùy sở thích, có thể vắt thêm chút chanh vào canh.)

6,



Dinh dưỡng
Bầu có vị ngọt, tính lạnh, có công dụng thanh nhiệt rất tốt, là một
trong những loại thực phẩm đặc biệt thích hợp trong mùa nóng,
và đối với những người nóng trong người, khô môi, đau họng,
hay bị mụn nhọt.
Trứng vịt lộn vị ngọt, tính mát, rất giàu chất đạm và vitamin A.
Món ăn này rất độc đáo hấp dẫn, và rất thanh mát, có công dụng
giải nhiệt cao.
Mách nhỏ: Soi quả trứng dưới ánh mặt trời hoặc dưới ánh đèn.
Trứng tươi ngon thì khoảng trống trên đẩu quả trứng rất nhỏ,
không có chấm đen, nhìn rõ được lòng trắng lòng đỏ bên trong.

Ố2

Canh thịt bò, đậu nành

Nguyên liệu


Thịt bò: 150g

—Đậu nành: 80g
— Gừng tươi: 5g
—Tỏi băm: 5g
— Dầu mè: lOg
— Rượu gia vị: lượng vừa đủ
—Gia vị thông thường: lượng vừa đủ

Thực hiện
Đậu nành: rửa sạch, loại bỏ tạp chất, ngâm nước nóng khoảng 60
phút.
Thịt bò: rửa sạch, xắt miếng mỏng, ướp thịt với gừng, tỏi, dầu mè
và một chút rượu.
Cho nước sạch vào nồi, cho thịt bò và đậu nành vào, nấu sôi với
lửa lớn, sau đó giảm nhỏ lửa hẩm cho mềm, nêm gia vị vừa ăn.

63

Dinh dưỡng
Đạm của đậu nành rất tốt để thay thế cho đạm của thịt động vật,
vì nó có ít mỡ và cholesterol.
Thịt bò rất giàu chất sắt, có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ
thể và phòng tránh nguy cơ bị thiếu máu.
Món canh này ngon khi thịt và đậu đều mểm, thấm gia vị.
Đây là món ăn rất bổ dưỡng, giàu chất đạm, và thanh mát.
Mách nhỏ: thịt bò ngon sẽ có màu đỏ tươi, lấy tay ấn vào thớ thịt
sẽ có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi.

Canh bắp bò nấu k h ế chua

Nguyên liệu


Thịt bắp bò: 150g

— Khế chua: 2 trái
— Cà chua chín: 1 trái
—Thơm (dứa): 300g
— Ngõ rí, rau răm, lá lốt: lOOg
—ớt sừng đỏ: 1 trái
—Gia vị: hành tím, tỏi, hạt nêm, muôi, bột ngọt, tiêu, ớt bột, đường,
nước mắm, dầu ăn

Thực hiện
Hành tím, tỏi, lột vỏ rửa sạch, băm nhuyễn.
Thịt bắp bò cắt lát mỏng, bản lớn theo thớthịt nằm ngang để thịt
không bị dai.
ướp thịt bắp bò với 1 muỗng hành tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng
hạt nêm, 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng
tiêu, 1 muỗng dầu ăn trong 15 phút cho thịt nhanh thấm gia vị,
mềm ngon hơn.

nguon tai.lieu . vn