Xem mẫu

206 MÚNCANH
DINH DUSNG cho trẻ em

206 MÓN CANH
DINH DƯỠNG CHO TRẺ EM
MAI NGỌC
Tuyển soạn

NHÀ XUẤT BẢN VĂN HOÁ THÔNG TIN

CANH CÁ CHÉP MÃ THẦY
i

Chuẩn bị:

° Mã thầy: 3g
° Cá chép tươi: 500g
° Lượng vừa sinh khương, hành, mi chính, rượu,
rau mùi, dấm


Chế biến:

Làm cá chép, đánh sạch vảy, bỏ nội tạng, rửa
sạch, cắt miếng nhỏ. Rửa sạch hành, gừng, đập dập
thái nhỏ, đợi dùng.
Cho mã thầy, cá chép, hành, gừng vào nồi, cho
lượng vừa nước, dùng lửa to nấu sôi, sau chuyển lửa
nhỏ hầm khoảng 40 phút, cho rau mùi, rượu, mì
chính, dấm vào là đưỢc. Có thể ăn riêng, cũng có thể
làm thức ăn trong bữa ăn vối cơm, ăn cá uốhg canh.


Công dụng:

Cá chép dinh dưõng phong phú, có công hiệu an
thai, lợi thuỷ, tiêu sưng và thông sữa. Cá chép có
tương đốì nhiều canxi, phốt pho, xương ít thịt nhiều,
to ngon, có tác dụng hoà tỳ dưỡng phế, bình gan bổ
huyết. Thường xuyên ăn cá chép có hiệu quả trị liệu
nhất định đốĩ với, gan, mắt, thận, tỳ. Canh này giá

trị dinh dưỡng rất cao. Trẻ thừa cân ăn thức ăn này
có thể kiện thân giảm béo.

CANH TÁO ĐẬU ĐEN HẦM CÁ CHÉP
I

Chuẩn bị:

° Cá chép: 750g
° Táo đỏ: 15 quả
° Đậu đen: 30g
i

Chê biến:

Làm cá chép đánh vảy, bỏ mang và nội tạng rửa
sạch. Đậu đen rửa sạch để ráo nước, cho vào nồi rang
cho đến khi vỏ đậu nứt ra. Táo đỏ bỏ hạt, rửa sạch.
Cho cá chép, đậu đen, táo đỏ vào nồi, cho lượng
vừa nước, đậy vung, hầm cách thuỷ 3 giờ là được.
<

Công dụng:

Cá chép có công hiệu bổ trung ích khí, lợi thuỷ
thông sữa. Đậu đen, táo đỏ có công hiệu trị phù nề,
phù thũng toàn thân. Canh này có hiệu quả trị liệu
đối vói chứng chân tay phù nề hoặc bị chứng hàn
lạnh, tay chân lạnh, có thể phòng phù thũng. Trẻ em
dùng rất tốt.

nguon tai.lieu . vn