Xem mẫu
- Đuôi Bò Hầm Cà Tím
Món ăn có hương vị lạ miệng, bò mềm vừa ăn. Có thể ăn kèm với bánh mì.
- Nguyên liệu:
- 800gr đuôi bò rửa sạch, chặt khúc.
- 300gr đậu đũa, cắt khúc.
- 100gr cà chua bi, bổ đôi.
- 2 quả cà tím, cắt khúc.
- 10gr hành tím.
- 5 lá thơm.
- 2 lá đinh hương.
- 2 lá quế.
- 2 tai hồi.
- 50gr tai vị.
- 5 qủ ớt đỏ, cắt khúc.
- 200gr cần tây.
- 4 thìa súp cà hộp.
- Bột nêm, nước mắm, đường, nước dùng.
Thực hiện:
- - Cho đuôi bò, lá thơm, đinh hương, quế, tai hồi, tai vị, cà hộp và gia vị vào nồi,
đổ ngập nước dùng, hầm 2 giờ (nếu dùng nồi áp suất, hầm 1 giờ).
- Bò chín, cho cả tím, đậu đũa, cà chua bi, hành tím, ớt, cần tây vào.
- Cá Rán Hầm Rau Củ
Dọn cá ra đĩa, dùng nóng với cơm và nước tương, tương ớt.
- Nguyên liệu:
- 200gr cá không xương.
- 100gr su su.
- 1 củ cà rốt.
- 1 củ cải trắng.
- 100gr nấm nút.
- 100gr đậu đũa.
- 1 thìa súp tỏi xay.
- 1 bát nước dùng.
- 2 thìa súp nước tương.
- Bột nêm, dầu ăn, tương ớt.
Thực hiện:
- Gọt vỏ susu, cà rốt, củ cải, rửa sạch nấm, đậu, cắt rau củ vừa ăn. Ướp cá với
bột nêm.
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho cá vào rán vàng hai mặt.
- Đun sôi nước dùng, cho rau củ vào đun 5 phút, vớt ra cho vào xứng hấp chín.
- - Xếp rau củ lên cá, hấp thêm 2 phút.
nguon tai.lieu . vn