Xem mẫu

  1. Đuôi Bò Hầm Cà Tím Món ăn có hương vị lạ miệng, bò mềm vừa ăn. Có thể ăn kèm với bánh mì.
  2. Nguyên liệu: - 800gr đuôi bò rửa sạch, chặt khúc. - 300gr đậu đũa, cắt khúc. - 100gr cà chua bi, bổ đôi. - 2 quả cà tím, cắt khúc. - 10gr hành tím. - 5 lá thơm. - 2 lá đinh hương. - 2 lá quế. - 2 tai hồi. - 50gr tai vị. - 5 qủ ớt đỏ, cắt khúc. - 200gr cần tây. - 4 thìa súp cà hộp. - Bột nêm, nước mắm, đường, nước dùng. Thực hiện:
  3. - Cho đuôi bò, lá thơm, đinh hương, quế, tai hồi, tai vị, cà hộp và gia vị vào nồi, đổ ngập nước dùng, hầm 2 giờ (nếu dùng nồi áp suất, hầm 1 giờ). - Bò chín, cho cả tím, đậu đũa, cà chua bi, hành tím, ớt, cần tây vào.
  4. Cá Rán Hầm Rau Củ Dọn cá ra đĩa, dùng nóng với cơm và nước tương, tương ớt.
  5. Nguyên liệu: - 200gr cá không xương. - 100gr su su. - 1 củ cà rốt. - 1 củ cải trắng. - 100gr nấm nút. - 100gr đậu đũa. - 1 thìa súp tỏi xay. - 1 bát nước dùng. - 2 thìa súp nước tương. - Bột nêm, dầu ăn, tương ớt. Thực hiện: - Gọt vỏ susu, cà rốt, củ cải, rửa sạch nấm, đậu, cắt rau củ vừa ăn. Ướp cá với bột nêm. - Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho cá vào rán vàng hai mặt. - Đun sôi nước dùng, cho rau củ vào đun 5 phút, vớt ra cho vào xứng hấp chín.
  6. - Xếp rau củ lên cá, hấp thêm 2 phút.
nguon tai.lieu . vn