Xem mẫu
- DIÊU HỒNG NƯỚNG LÁ SEN
- Món cá điêu hồng nướng có thể ăn kèm với kim chi.
Mùi cá chín thoang thoảng hương sen tạo nét đặc
trưng cho món ăn.
Nguyên liệu:
-Cá điêu hồng 1 con (0,8- 1 kg)
- tỏi băm 25 g,
- ớt băm 25 g, tiêu nửa muỗng cà phê, muối nửa
- muỗng cà phê, nước mắm 2 muỗng cà phê, nước
tương 1 muỗng cà phê
- lá sen 1-2 lá
Cách chế biến:
- Cá điêu hồng làm sạch, rạch hai bên mình cá dài
từ mang xuống đuôi để thấm gia vị và dễ chín. Trộn
đều các gia vị ướp vào cá, để cho gia vị thấm
khoảng 30 phút.
Cho cá lên vỉ nướng vừa hơi vàng, lấy lá sen gói cá
lại và tiếp tục nướng cho đến khi lá sen bên ngoài
- vừa cháy là được. Lúc này cá sẽ quyện mùi thơm
của lá sen.
Cá điêu hồng nướng có thể ăn kèm với kim chi.
Chú Thích
Nếu không tìm được cá điêu hồng, chúng ta thử thế
cá bar, cá mulet hay cá saumon cũng ngon vậy,
nhưng cá bar thì thịt có vẻ ngon và nhẹ hơn các loại
- các khác, nhưng giá cả có hơi...nặng túi chút thôi
Là sen, thì thay lá chuối, hoặc giấy alu , tuy giấy alu
tốt thật, nhưng kém cái là không có mùi vị như lá
sen hay lá chuối, nhưng có còn hơn không?? phải
không các bạn
Còn kim chi, nếu ai không thích có thể dùng dưa leo
bốp sỏi cũng khg tệ đâu , dùng với cơm trắng là
tuyệt cú mèo đấy
Chúc các bạn có món cá nướng ngon miệng nhé
nguon tai.lieu . vn