Xem mẫu
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập Tự do Hạnh phúc
ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHOÁ 5 (20122015) NGHỀ: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
MÔN THI: THỰC HÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN Mã đề thi: KTCBMA – TH 40
Thời gian thực hiện: 180 PHÚT (cho cả 2 phần )
I. PHẦN BẮT BUỘC (70 điểm)
Chuẩn bị thực phẩm và hoàn thiện quy trình chế biến món ăn sau:
TÔM BAO BỘT CHIÊN
II. PHẦN TỰ CHỌN (30 điểm) (do các trường tự ra đề)
………………………………………………………………………………………
Phần 1: HƯỚNG DẪN THÍ SINH
Các quy định chung và điều kiện, yêu cầu thực hiện
Thí sinh có mặt tại phòng thi trước 15 phút, có thẻ sinh viên, mặc trang phục bảo hộ theo qui định.
Thí sinh chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu thực phẩm theo yêu cầu của đề thi.
Sau khi hoàn thiện sản phẩm nộp cho Ban giám khảo.
Thí sinh chịu trách nhiệm duy trì vệ sinh khu vực làm việc trong suốt thời gian thi.
Bàn giao lại dụng cụ theo danh mục cho giám thị phụ trách phòng thi.
Phần 2: DANH MỤC THIẾT BỊ DỤNG CỤ
TT TÊN THIẾT BỊ, DỤNG CỤ ĐƠN SL VỊ
1 Bếp gas đôi Cái 01 2 Tủ lạnh Cái 01 3 Máy xay, máy cắt thịt Cái 01 4 Máy xay sinh tô Cái 01
5 Bộ dao nhà bếp Bộ 01
GHI CHÚ
Dùng chung cho các thí sinh Dùng chung cho các thí sinh
Dùng chung cho các thí sinh
8 Xoong, tộ, chảo các loại Bộ 01 9 Dĩa các loại Bộ 01 10 Tô, chén Bộ 01 11 Khay thực phẩm, rổ, rá Bộ 01 12 Các dụng cụ nhà bếp Bộ 01 12 Thớt sống, chín Bộ 01
13 Dụng cụ chuyên dụng khác Cung cấp theo yêu cầu
Phần 3: NGUYÊN LIỆU THỰC PHẨM
TT
NGUYÊN LIỆU ĐVT SỐ LƯỢNG
Món: TÔM BAO BỘT CHIÊN
1 Tôm tươi (tôm sú, thẻ …) ( 30 con/ kg) kg 0.4 2 Trứng gà Cái 1 3 Bột mỳ, bột năng kg 0,15 4 Bột nổi/ bia 1 ít
5 Dầu chiên, hành, tỏi, đường, giấm, muối, tiêu, đường, bột Vừa đủ ngọt
6 Nguyên liệu trang trí, ăn kèm tùy chọn
Phần 4: THANG ĐIỂM VÀ HƯỚNG DẪN CHẤM ĐIỂM
Theo quy định điểm bài thi chấm theo thang điểm 100 sau đó quy lại theo điểm 10. Phần thi bắt buộc đạt tối đa 70điểm (bao gồm cả điểm của mục đánh giá chung) phần tự chọn 30 điểm.
1. Món ăn bắt buộc
TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ
ĐÁNH GIÁ CHUNG
Hình thức, vệ sinh cá nhân
Chuẩn bị dụng cụ, thực phẩm Bố trí nơi làm việc … (bao gồm cả vệ sinh)
Trình tự thực hiện công việc
ĐIỂM CHUẨN 30
5
5
5
5
TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ
Trang phục theo qui định của từng Trường
Chuẩn bị theo công thức
Chuẩn bị bàn làm việc, bồn rửa, thùng rác …
Sắp xếp việc nào làm trước, làm
sau phù hợp với yêu cầu của đề bài
ĐIỂM
ĐẠT
Kỹ năng (cắt thái, băm, làm chín)
CỘNG MỤC I
ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM( sản phẩm sai hỏng không dùng được không chấm điểm)
Nhiệt độ của sản phẩm (phù hợp theo món)
Màu sắc
Mùi, vị
Trạng thái (độ chín, độ sánh, dòn, dai …) sản phẩm không dùng được bị loại.
Sự phù hợp (giữa món ăn chính, sốt, nước chấm, thức ăn kèm) Trình bày, trang trí đúng nguyên tắc, hợp lý, đẹp, vệ sinh
Thời gian thực hiện
CỘNG MỤC II
CỘNG MỤC I + II
10
40
2
8
12
8
3
5
2
Thao tác đúng kỹ thuật, an toàn
Ăn nóng,
Màu vàng đẹp
Mùi thơm đặc trưng, vị ngọt tôm, vừa ăn. Xốt có ị chua ngọt vừa ăn hơi cay
Vỏ bột bao đều tôm,nổi giòn tôm chín mềm, hình dáng đẹp. Xốt sánh hồng.
Xốt chua ngọt phù hợp
Trình bày trên dĩa cạn, trang trí bằng các loại rau củ phù hợp Quá 5 phút không tính điểm thời
gian, quá 10’ không nhận sản phẩm
2. Món ăn tự chọn(các trường tự đặt tiêu chuẩn đánh giá)
TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ
Nhiệt độ của sản phẩm (phù hợp theo món)
Màu sắc
Mùi, vị
Trạng thái (độ chín, độ sánh, dòn, dai …) sản phẩm không dùng được bị loại.
Sự phù hợp (giữa món ăn chính, sốt, nước chấm, thức ăn kèm) Trình bày, trang trí đúng nguyên tắc, hợp lý, đẹp, vệ sinh
Thời gian thực hiện
CỘNG
ĐIỂM CHUẨN
30
2
7 7
8
2
3
1
TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ
Quá 5 phút không tính điểm thời gian, quá 10’ không nhận sản phẩm
ĐIỂM
ĐẠT
…. ngày … tháng … năm 2012
DUYỆT HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP TIỂU BAN RA ĐỀ THI
...
- tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn