Xem mẫu
CÔNG THỨC PHA NƯỚC CHẤM BÁNH XÈO ĐỘC ĐÁO
Nguyên liệu làm nước chấm bánh xèo
- 1 nhánh tỏi
- 2 trái ớt
- 5 muỗng canh đường
- 1 trái chanh
- 1/2 chén nước mắm
-1 chén nước sôi để nguội.
Cách làm nước chấm bánh xèo
Bước 1: Ớt bỏ hạt, xắt tròn rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập nhuyễn.
Bước 3: Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt cho khỏi đắng.
Bước 4: Bạn pha nước chấm theo tỉ lệ: 2 muỗng nước sôi, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm,
1 muỗng chanh. Sau đó bạn khuấy đều. Rồi cho ớt, tỏi băm vào bát, khuấy đều.
Khi pha nước chấm bánh xèo, bạn lưu ý nên chọn loại mắm có độ đạm cao hơn, thơm, vị dịu;
đường bạn nên chọn đường có màu vàng ngà sẽ thơm ngon hơn.
Một chút lưu ý nhỏ ở trên sẽ giúp các bạn có thể làm ra những bát nước chấm bánh xèo đúng vị,
tăng thêm sự hoàn hảo của món bánh truyền thống này.
...
- tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn