Xem mẫu

CÔNG THỨC PHA NƯỚC CHẤM BÁNH XÈO ĐỘC ĐÁO Nguyên liệu làm nước chấm bánh xèo - 1 nhánh tỏi - 2 trái ớt - 5 muỗng canh đường - 1 trái chanh - 1/2 chén nước mắm -1 chén nước sôi để nguội. Cách làm nước chấm bánh xèo Bước 1: Ớt bỏ hạt, xắt tròn rồi băm nhuyễn. Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập nhuyễn. Bước 3: Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt cho khỏi đắng. Bước 4: Bạn pha nước chấm theo tỉ lệ: 2 muỗng nước sôi, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng chanh. Sau đó bạn khuấy đều. Rồi cho ớt, tỏi băm vào bát, khuấy đều. Khi pha nước chấm bánh xèo, bạn lưu ý nên chọn loại mắm có độ đạm cao hơn, thơm, vị dịu; đường bạn nên chọn đường có màu vàng ngà sẽ thơm ngon hơn. Một chút lưu ý nhỏ ở trên sẽ giúp các bạn có thể làm ra những bát nước chấm bánh xèo đúng vị, tăng thêm sự hoàn hảo của món bánh truyền thống này. ... - tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn