Xem mẫu
- BÀI BÁO CÁO MÔN DINH DƯỠNG Ở NGƯỜI
Chuyên đề: BÍ NGÔ VÀ SỨC KHOẺ
GVHD: TS TRẦN CHÍ NHÂN
DANH SÁCH NHÓM:
1.Phạm Thị Kim Anh
2.Lê Thanh Điền
3.Hồ Thị Diệp Huỳnh
4.Võ Thị Bé Quyên
5. Trần Minh Trí
6.Huỳnh Quốc Thái
7.Nguyễn Văn Khánh
- M ỤC LỤC
I.GIỚI THIỆU
II.THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG
III.LỢI ÍCH CỦA BÍ NGÔ ĐÔI VỚI SỨC KHOẺ
IV.KẾT LUẬN
- I.GIỚI THIỆU
Bí ngô thuộc gia đình nhà họ bầu bí, thường
có màu cam hoặc vàng.Bí ngô là một loại rau củ
được sử dụng trên khắp thế giới và là thực
phẩm giàu dưỡng chất, mang lại nhiều lợi ích cho
sức khỏe. Ngay cả hạt bí ngô cũng đã được chứng
minh là có công dụng chữa trị nhiều căn bệnh.
- II. THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA BÍ
NGÔ
Những chất dinh dưỡng có trong quả
bí ngô bao gồm:
-Beta-carotene
- Kali
-Các loại vitamin A, C, E
-Folate
-Ma-giê, man-gan, kẽm, niacin, can-xi,
sắt, selen
-Chất xơ, carbohydrate,protein và calo
- III.LỢI ÍCH CỦA BÍ NGÔ ĐỐI VỚI SỨC
KHOẺ
- Giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ
thể chống lại sự viêm nhiễm và các loại vi-
rút.
- Lượng beta-carotene là một chất chống
ôxy hóa cực mạnh đồng thời cũng là tác nhân
phòng chống viêm nhiễm, rất dồi dào. Beta-
carotene còn ngăn ngừa tình trạng lắng đọng
của các cholesterol trong các thành động
mạch. Nhờ đó, làm giảm nguy cơ của các
cơn đột quỵ.
- - Chống lão hóa
- Ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.
- - Cần thiết cho hoạt động của não bộ
- - Bí ngô còn chứa
hàm lượng chất xơ khá
cao, đảm bảo cho việc
loại thải các chất độc
ra khỏi đường tiêu hóa
và ngăn ngừa bệnh táo
bón.
- - Hạn chế nguy cơ mắc
bệnh cao huyết áp.
- Có ích cho hệ miễn
dịch và cải thiện sự
chắc khỏe của xương.
- Đây là một loại thực
phẩm cho những người
sợ mập.
- Những lợi ích của hạt bí ngô:
- - Có thể giúp chữa trị bệnh trầm cảm
- Loại hạt này có thể điều trị hiệu quả tình
trạng viêm nhiễm mà không gây ra bất kỳ
những tác dụng phụ nào như khi sử dụng
các loại thuốc chống viêm nhiễm.
- - Ngăn ngừa bệnh sỏi thận.
- Trong hạt bí ngô còn có nhiều
các a-xít béo từ thực vật có tên
gọi là phytosterol, giúp làm
giảm mức cholesterol có hại
LDL.
- IV.Kết luận
Bí đỏ là một loại thực phẩm bổ dưỡng,
có nhiều tác dụng tốt đối với sức khoẻ
con người. Vì vậy, chúng ta nên bổ sung
bí đỏ vào thực đơn hằng ngày để bổ sung
thêm nhiều chất dinh dưỡng và làm cho
bữa ăn thêm phong phú.
nguon tai.lieu . vn