Xem mẫu

Chuối – loại quả “kỳ lạ” Đó là từ mà các chuyên gia đã ưu ái dành cho quả chuối. Có nguồn gốc ở Đông Nam Á, chuối là một sự bổ sung lành mạnh cho bất kỳ chế độ ăn uống nào do có nhiều chất dinh dưỡng. Chuối cũng đã được sử dụng trong suốt các thời đại như một phương pháp điều trị tại chỗ cho các nhu cầu chăm sóc da. Lợi ích sức khỏe của chuối Chuối – một loại trái cây kỳ lạ một lần nữa đã tìm thấy được con đường của nó để đi vào cuộc sống. Dưới đây là những lý do tuyệt vời để đưa chuối vào thực đơn hàng ngày. Bổ sung chất xơ Một quả chuối có 11% RDA của chất xơ và chỉ có khoảng 108 calo. Các chất xơ trong chuối không chỉ giúp tiêu hóa tốt, có lợi cho đường ruột mà còn giúp duy trì lượng đường trong máu thấp và hạn chế việc ăn quá nhiều (điều này có lợi với những người muốn ăn kiêng và giảm cân). Hạ huyết áp Các nghiên cứu cho thấy rằng, lượng kali cao trong chuối (hơn 13% RDA) có thể làm giảm huyết áp, do đó làm giảm khả năng tấn công tim, xơ vữa động mạch và đột quỵ xuống 40%. Chứng thiếu Kali máu Sau khi vận động, cơ thể bài tiết ra nhiều mồ hôi, kali cũng theo đó mà mất đi, khiến tứ chi mệt mỏi. Sau khi nôn mửa và tiêu chảy hoặc thời gian dài sử dụng thuốc lợi tiểu bài tiết kali, đều làm cho nồng độ kali máu giảm thấp. Lúc này chuối là thực phẩm bổ sung kali lý tưởng nhất, có thể phòng chứng thiếu kali máu. Phòng chống bệnh loét dạ dày Bệnh nhân bị loét dạ dày thường xuyên phải sử dụng phenylbutazone trong khi phenylbutazone rất dễ gây xuất huyết dạ dày. Trong chuối có chứa một loại chất hóa học có tác dụng phòng chống loét dạ dày, chất này có thể kích thích tăng trưởng và sản sinh tế bào niêm mạc dạ dày, giúp bảo vệ dạ dày. Ngăn ngừa ung thư Một nghiên cứu khoa học (được công bố trên tạp chí International Journal of Cancer) thực hiện trên 61000 phụ nữ tại Thụy Điển kéo dài hơn 13 năm để tìm hiểu mối liên quan giữa ăn rau quả và ung thư thận đã chứng minh rằng việc dùng rau quả, đặc biệt là chuối, thường xuyên và điều độ, có tác dụng bảo vệ cơ thể. Nghiên cứu này cho thấy phụ nữ dùng ít nhất 2,5 khẩu phần trái cây và rau quả mỗi ngày sẽ giảm được 40% nguy cơ dẫn đến ung thư thận. Bên cạnh đó, phụ nữ dùng chuối từ 4 – 6 lần một tuần sẽ giảm một nửa nguy cơ phát triển bệnh ung thư các loại so với người không dùng chuối. Vitamin B6 Trong chuối có lượng vitamin B6 rất dồi dào. Sự tác động đến cơ thể của vitamin B6 đến cơ thể có thể kể: tác động trong sự chuyển hóa protein, kích thích hệ thần kinh, tăng cường hệ miễn dịch, tham gia vào quá trình tổng hợp hormone và tế bào hồng cầu. Trung bình mỗi ngày nam giới cần bổ sung 2mg, phụ nữ là 1,6mg vitamin B6. Những người thường có thực đơn với lượng protein cao thì cần lượng B6 ... - tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn