Xem mẫu

CÁCH LÀM MỨT ĐU ĐỦ DẺO NGỌT

Cách làm mứt đu đủ sấy rất đơn giản. Rảnh rỗi, bạn có thể thực hiện cách làm mứt đu đủ dẻo ngọt
nhâm nhi ngày Tết sắp đến nhé! Bắt tay làm ngay nào các bạn!
Nguyên liệu
Tết sắp tới rồi, cùng học cách làm mứt đu đủ cho ngày Tết gần đến nhé. Với món mứt đu đủ cả gia
đình bạn sẽ yêu thích lắm đấy.
- Quả đu đủ
- 1 muỗng cà phê axít citric (chất bảo quản tự nhiên)
- 2,5 muỗng canh ascorbic acid (vitamin C)
- 4 chén nước
(Bạn có thể mua axít ascorbic và axít citric tại các hiệu thuốc)
Bước 1
Để làm mứt đu đủ bạn nên chọn những trái đu đủ chín vừa tới, bạn rửa sạch và gọt hết vỏ đi.

Lựa chọn trái đu đủ vừa chín tới
Bước 2
Bạn dùng dao thái đu đủ thành các miếng nhỏ theo chiều dọc rồi cắt ra thành các khúc theo chiều
ngang nhé!

Bạn thái đu đủ thành các miếng nhỏ
Bước 3
Sau đó bạn hãy ngâm đu đủ cùng với axit citric, axit ascorbic và nước trong thời gian 10 phút.

Ngâm đu đủ trong dung dịch axit citric, axit ascorbic
Bước 4
Sau đó bạn dùng nước xả sạch phần đu đủ rồi để cho ráo.

Bạn vớt đu đủ và để ráo nước
Bước 5
Sau đó bạn xếp đu đủ lên khay, đặt chúng cách nhau ra rồi tiến hành nướng khoảng 10-12 tiếng ở
200 độ C. Nướng xong, bạn kiểm tra độ khô của miếng đu đủ nếu muốn thích khô hơn thì bạn có thể
nướng thêm.
Dùng túi có khóa zip hoặc lọ thủy tinh để bảo quản mứt đu đủ nhé.

Bạn hãy nướng đu đủ khoảng 10-12 giờ
Thành phẩm
Cách làm mứt đu đủ dẻo rất đơn giản phải không nào? Chỉ cần bỏ chút công sức là bạn đã có ngay
món mứt đu đủ handmade dẻo ngọt hấp dẫn rồi đó ^^. Trong những ngày trời se lạnh, được nhâm nhi
những miếng mứt đu đủ ngòn ngọt và thưởng thức một ly trà nóng hổi thì thật tuyệt vời biết bao nhỉ?
Rảnh rỗi, hãy vào bếp trổ tài với cách làm mứt thú vị này cho ngày Tết sắp đến nhé.

Mứt đu đủ sau khi sấy nhìn hấp dẫn chưa nè

Cách làm mứt đu đủ vô cùng đơn giản

Bạn có thể dùng túi để bọc đu đủ tránh không khí vào bên trong

Chúc các bạn thực hiện thành công!

nguon tai.lieu . vn