Xem mẫu

CÁCH LÀM MỨT CÀ RỐT SỢI CỰC NHANH, CỰC DỄ
CHO NGÀY TẾT

Nếu mứt cà rốt dạng miếng khiến bạn thấy phức tạp thì sao không học cách làm mứt cà rốt sợi siêu
dễ này nhỉ? Từng sợi mứt cà rốt vừa đẹp vừa thơm rất đáng thử trong Tết này đấy!
Nguyên liệu
Mứt cà rốt là món mứt quá quen thuộc với người Việt khi Tết đến. Cùng với mứt dừa, mứt cà rốt
cũng không thể thiếu trong khay kẹo của mỗi gia đình. Vì vậy, mứt cà rốt cũng luôn là sản phẩm bán chạy
ngày tết. Nhiều chị em còn tranh thủ những ngày rảnh rỗi dịp cuối năm làm mứt bán kiếm thêm. Về cách
làm mứt thì không quá khó, nếu cảm thấy cách làm mứt cà rốt dạng miếng hơi phức tạp thì bạn có thể học
cách làm mứt cà rốt sợi mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.
Với cách làm mứt này, bạn sẽ có món mứt thơm ngon mà cách làm thì rất đơn giản. Từng sợi mứt
nhỏ xinh, đẹp mắt sẽ khiến ai vào cũng cảm thấy tò mò về món mứt này đấy.
Hãy xem, với cách làm mứt cà rốt sợi này, bạn cần có những gì nha:
- 600g cà rốt
- 300g đường
- 1,5 lít nước vôi trong

Nguyên liệu để bạn thực hiện cách làm mứt cà rốt sợi.

Bước 1
Bạn nên chọn củ cà rốt to tròn, màu tươi sáng, cứng chắc, thẳng và trơn láng để làm mứt cà rốt
nhé! Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, bào sợi to. Bạn có thể sử dụng dụng cụ bào cà rốt có bán sẵn tại các cửa
hàng nhựa, đồ dùng gia đình để bào cho nhanh nhé! Cố gắng bào thành sợi dạng dài thì mứt cà rốt sẽ
ngon hơn đấy!

Bước đầu tiên là bạn rửa sạch cà rốt rồi bào sợi.
Bước 2
Chuẩn bị 1,5 lít nước vôi trong. Để làm nước vôi trong, bạn hòa vôi trắng vào khoảng 1.5 lít nước
lạnh, khuấy đều rồi để thật lắng, gạn lấy phần nước vôi trong vắt phía trên. Cho cà rốt đã bào sợi vào
ngâm với nước vôi trong trong khoảng 2h để mứt cà rốt được cứng hơn, không bị nát khi sên mứt.

Ngâm cà rốt với nước vôi trong.
Bước 3
Sau khi ngâm nước vôi trong, bạn vớt cà rốt ra xả sạch nhiều lần với nước sạch. Ướp cà rốt với
300g đường, đảo đều và để qua đêm để đường tan ngấm vào cà rốt. Khi đường đã tan hết, bạn đặt chảo
lên bếp, trút hết phần cà rốt đã ngâm đường vào, đun cho đến khi cạn nước thì đảo thường xuyên cho
đường kết tinh bám vào sợi cà rốt là được. Cách sên mứt cà rốt dạng sợi cũng dễ dàng như sên mứt dừa
vậy. Không khó một chút nào nhé!

Ướp cà rốt với đường để qua đêm rồi cho vào sên như sên mứt dừa là được.
Thành phẩm
Mứt cà rốt dạng sợi sau khi làm xong, chờ nguội và cho vào hộp có nắp đậy thật kín để bảo quản
được lâu. Nếu cách làm mứt cà rốt dạng miếng khiến bạn thấy phức tạp thì sao không học cách làm mứt
cà rốt sợi siêu dễ này nhỉ? Từng sợi mứt cà rốt vừa đẹp vừa thơm rất đáng thử trong Tết này đấy!
Làm mứt cà rốt sợi sẽ giúp bạn đỡ ngán hơn bởi lượng đường bám trên mứt sợi sẽ ít hơn khi làm
mứt cà rốt miếng. Với món mứt này, bạn có thể nhâm nhi thưởng thức từng sợi và uống với trà thì tuyệt
vời lắm đấy.

nguon tai.lieu . vn